ไลฟ์สไตล์
100 year

พฐ.เก็บหลักฐานไฟไหม้ตลาดท่าเสด็จ ให้น้ำหนัก ไฟฟ้าลัดวงจร

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2561 13:09 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานหนองคาย เข้าเก็บหลักฐานหาสาเหตุเพลิงไหม้ตลาดท่าเสด็จ โดยให้น้ำหนักไปที่ระบบไฟฟ้าลัดวงจร เสียหายทั้งร้าน 7 ร้าน บางส่วนอีก 4 ร้าน และโรงแรมเสียหายบางส่วนอีก 1 หลัง

เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.61 พ.ต.ท.ญ.เพียงหทัย สุพล หัวหน้าพิสูจน์หลักฐาน สบ.3 พิสูจน์หลักฐาน จ.หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน, ร.ต.อ.อภิเดช จังพล รองสารวัตรสอบสวนสภ.เมืองหนองคาย ได้เข้าตรวจสอบตลาดท่าเสด็จ แหล่งช็อปปิ้งกลางเมืองหนองคาย หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ เพื่อเก็บหลักฐานหาสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ โดยให้น้ำหนักไปที่ระบบไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งพบว่าความเสียหายของร้านค้าชั้นเดียว หน้ากว้างประมาณ 5 เมตร วอดไปทั้งหลัง 7 ร้าน มีร้านที่ถูกเพลิงไหม้เสียหายบางส่วน 4 หลัง และยังมีโรงแรม ณ ริมโขงริเวอร์วิว ด้านปีกซ้ายของโรงแรมได้รับความเสียหายจากความร้อนของเพลิงไหม้ ซึ่งในช่วงคืนก่อนเกิดเหตุมีลูกค้าเข้าพักในโรงแรม 4 ห้อง

ข่าวแนะนำ

ภายหลังเพลิงสงบแล้ว พ่อค้าแม่ค้าต่างพากันมาดูความเสียหายและเก็บข้าวของออกจากร้านของตนเอง ขณะที่ร้านค้าส่วนใหญ่ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ ซึ่งเป็นที่ไม่ได้รับผลกระทบ แต่ก็เป็นกังวลกับสถานการณ์ เนื่องจากตลาดท่าเสด็จมีร้านค้าอยู่ประมาณ 200 ร้าน ทอดยาวตามแม่น้ำโขง แบ่งเป็นฝั่งซ้ายขวา ในซอยต่างๆ และมีหลังคาคลุมแดดกันฝน ทุกร้านห้องติดกัน ส่วนใหญ่เป็นห้องแถวชั้นเดียวเปิดหน้าร้านขายของในตอนกลางวัน ส่วนกลางคืนจะไม่มีคนนอนเฝ้า

สำหรับความช่วยเหลือเบื้องต้นทางเทศบาลเมืองหนองคายได้พิจารณาให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากเงินทดรองราชการเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน พ.ศ.2556 และจะได้เยียวยาผู้ประกอบการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ตลาดท่าเสด็จไฟไหม้พฐ.หนองคายไฟฟ้าลัดวงจรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 18:26 น.