รู้ตัวแล้ว แก๊งแสบชนตบทรัพย์ หัวโจกอยู่ร้อยเอ็ด ติดคุกไม่เข็ด

ข่าว

รู้ตัวแล้ว แก๊งแสบชนตบทรัพย์ หัวโจกอยู่ร้อยเอ็ด ติดคุกไม่เข็ด

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2561 14:09 น.

บันทึก


ตำรวจบ้านไผ่ ออกหมายจับผู้ต้องหาแก๊งชนตบทรัพย์ หนุ่มร้อยเอ็ด แต่มาก่อเหตุขอนแก่น เฉี่ยวชนแล้วเรียกค่าเสียหาย พบมีประวัติติดคุกในข้อหาเดียวกัน  

วันที่ 4 ธ.ค. 61 พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังจากที่เมื่อวานนี้ นายธนา ประเสริฐยิ่ง อายุ 58 ปี และนางวรรณา อายุ 58 ปี ชาวตำบลหนองไผ่ล้อม อำเภอหนองสองห้อง เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านไผ่ หลังถูกแก๊งตบทรัพย์ลงมือก่อเหตุขับรถเฉี่ยวชนแล้วเรียกค่าเสียหายเป็นเงินจำนวน 2,000 บาท เหตุเกิดมื่อวันที่ 30 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา บริเวณถนนสายบ้านไผ่-หนองสองห้อง ตำบลป่าปอ อำเภอบ้านไผ่ โดยผู้เสียหายสามารถจำใบหน้าคนร้ายได้ชัดเจน หลังจากนั้นได้นำภาพคนร้ายให้ผู้เสียหายชี้ ได้ยืนยันว่าในภาพเป็นคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุจริง จึงได้มีการออกหมายจับแล้ว

เบื้องต้นทราบชื่อผู้ต้องหาคือ นายวิศรุต อนันทวัน ชาวตำบลแสนชาติ อำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด ประวัติเคยก่อเหตุขับรถยนต์ประกบผู้เสียหาย ก่อนจะเกิดการเฉี่ยวชน จากนั้นจะลงไปเรียกร้องค่าเสียหายและเคยถูกตำรวจจับมาแล้ว พ้นโทษออกมาได้ประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการติดตามจับกุมตัว และเมื่อได้ตัวมาจะมีการขยายผลหาเพื่อนร่วมแก๊ง คาดว่าจะมีไม่น้อยกว่า 3 คน ล่าสุดพบไปก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 61 ที่ผ่านมาด้วย

สำหรับเหตุการณ์แก๊งขับรถยนต์ตบทรัพย์ เกิดขึ้นในพื้นที่ 2 ครั้ง โดยวันที่ 28 พ.ย. 61 ที่ถนนทางหลวงหมายเลข 229 บ้านไผ่-ชนบท บริเวณทุ่งเมืองเพีย ตำบลเมืองเพีย มี นายอุดม บาไส อายุ 68 ปี ข้าราชการบำนาญเป็นผู้เสียหาย โดยถูกเรียกเงินไป 7,000 บาท จากนั้นในวันที่ 30 พ.ย. 61 ได้ก่อเหตุบนถนนทางหลวงหมายเลข 2301 บ้านไผ่-หนองสองห้อง มีนายธนาเป็นผู้เสียหายถูกเรียกไปจำนวน 2,000 บาท และวันเดียวกันได้ไปก่อเหตุที่ถนนทางหลวงหมายเลขบ้านไผ่-บรบือ พื้นที่อำเภอกุดรัง จ.มหาสารคาม ด้วย แต่คนร้ายไม่ได้เงินไป เพราะชาวบ้านได้เอาโทรศัพท์ถ่ายคลิป คนร้ายจึงรีบหลบหนีไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์