ตำรวจบ้านไผ่รู้ตัวแก๊งชนตบทรัพย์ 2 ลุงป้าที่ขอนแก่น จ่อออกหมายจับแล้ว

ข่าว

ตำรวจบ้านไผ่รู้ตัวแก๊งชนตบทรัพย์ 2 ลุงป้าที่ขอนแก่น จ่อออกหมายจับแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2561 15:17 น.

บันทึก

สองลุงป้าเข้าแจ้งความกับทางตำรวจภูธรบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น หลังตกเป็นเหยื่อถูกแก๊ง ขับรถชนตบทรัพย์ ขณะที่ตำรวจรู้ตัวผู้ต้องสงสัย เตรียมออกหมายจับและให้ตำรวจชุดสืบสวนเข้าจับกุม...

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.61 ที่สถานีตำรวจภูธรบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น นายธนา ประเสริฐยิ่ง อายุ 58 ปี และนางวรรณา อายุ 58 ปี ชาวตำบลหนองไผ่บล้อม อำเภอหนองสองห้อง เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ้านไผ่ หลังได้ตกเป็นเหยื่อของแก๊งตบทรัพย์ เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา โดยถูกคนร้าย ขับรถประกบแล้วเฉี่ยวชน รถยนต์กระบะโตโยต้า รุ่นไมตี้เอ็กซ์ สีเขียว หมายเลขทะเบียน บม 1720 ขอนแก่น ก่อนที่จะถูกแก๊งดังกล่าวเรียกเงินจำนวน 2,000 บาท ก่อนหลบหนีไป

นางวรรณี เล่าถึงวินาที ที่ถูกคนร้ายแก๊งตบทรัพย์ ขับรถเบียด จนต้องจ่ายเงินไป 2,000 บาท ว่า เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ได้ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า สีเขียว ทะเบียน บม- 4720 ขอนแก่น ไปรับสามีที่เข้ารับการผ่าตัดนิ่ว โรงพยาบาลสิริธร อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น กลับบ้าน ขากลับสามีเป็นคนขับรถ มุ่งหน้ากลับบ้านตามถนนสาย หินตั้ง อ.บ้านไผ่ อ.เปือยน้อย อ.หนองสองห้อง ในช่วงเวลาบ่ายโมงกว่าก็มาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนนสี่เลน พบรถกระบะยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียนจำได้เพียงตัวเลข คือ 9115 กรุงเทพมหานคร ขับอยู่ช่องซ้ายสุดแบบช้าๆ

สามีตัดสินใจแซง พอแซงได้ไม่นาน รถวีโก้ก็เร่งเครื่องเบียดเขาข้างซ้าย จังหวะนั้นก็มีรถกระบะยี่ห้อนิสสันนาวาร่า สีเทา ไม่ทราบทะเบียน ขับไล่หลังแบบแตร แซงขวา แล้วรถวีโก้ก็เบียด และชนกระแทกทางด้านซ้ายอย่างแรง จากนั้นรถสีชาวที่ขับแซงขวาก็ขับออกจากจุดที่เกิดเหตุทันที ส่วนรถวีโก้ก็ขับปาดหน้าและจอดรถ คนขับรถเป็นชายอายุประมาณ 40 ปี รูปร่างสันทัด ผิวดำแดง ลงจากรถและเดินตรงมาที่รถ พร้อมตะคอกให้สามีลงจากรถ

 

“ ยายจำหน้าคนร้าย เสื้อผ้าที่สวมใส่ได้แม่นยำ เพราะยายและสามีลงจากรถไปคุยกับคนร้ายอยู่ข้างทาง คนร้ายบอกว่า เป็นตำรวจยศ ร.ต.อ. ชื่อผู้กองณัฐนนท์ แต่ไม่บอกนามสกุล รีบไปเซ็นเอกสารที่โรงพักหนองสองห้อง และจะรีบไปส่งภรรยาทำงานที่ จ.ชัยภูมิ ได้เรียกร้องค่าเสียหาย 6,500 บาท แต่ยายกับสามีไม่มีเงินจ่ายและขอไปเจรจาค่าเสียหายกับตำรวจที่โรงพัก แต่คนร้ายกระชากแขนสามีไว้ พร้อมกับบอกว่า รถไม่มีประกัน พูดมากจะยุ่งยาก ตำรวจช่วยไม่ได้ มีเท่าไหร่ก็จ่ายๆมา ยายจึงจ่ายเงินให้คนร้ายไป 2,000 บาท เมื่อคนร้ายมันได้เงินแล้ว มันรีบขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว ที่ยายยอมจ่าย เพราะยายกลัวสามีที่เพิ่งออกจากโรงพยาบาลถูกทำร้าย” เหยื่อแก๊งตบทรัพย์ กล่าว

นางวรรณี เปิดเผยอีกว่า ช่วงที่กำลังยืนคุยกัน พยายามจดจำทะเบียนรถและลักษณะรถให้ได้มากที่สุดเพราะเพิ่งเห็นข่าวทางสื่อมวลชนว่ามีแก๊งตบทรัพย์อาละวาดในพื้นที่ อ.บ้านไผ่ จึงจำเลขทะเบียนไว้ นอกจากนี้ยังเห็นผู้หญิงรูปร่างท้วมนั่งที่เบาะหน้าข้างคนขับด้วย จึงคิดว่าตัวเองกับสามี กำลังตกเป็นเหยื่อแก๊งตบทรัพย์ตามที่เป็นข่าวแน่ๆ แต่ก็พยายามใจเย็น เพราะสามีเพิ่งออกจากโรงพยาบาล กลัวคนร้ายจะลงมือทำร้าย และเมื่อเข้าแจ้งความ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำภาพผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นคนร้าย พร้อมคลิปรถยนต์กระบะสีขาว ยี่ห้อโตโยต้าให้ดู ยืนยันว่ารูปคนร้ายตรงกันกับรูปที่ตัวเองมีอยู่ ส่วนคลิปรถยนต์ก็ตรงกับรถยนต์ของคนร้าย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมคนร้ายโดยเร็ว เพราะเชื่อว่าน่าจะมีการก่อเหตุมาหลายครั้งแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สถานีตำรวจภูธรบ้านไผ่ กล่าวว่า  เปิดเผยกับสื่อมวลชนภายหลังทราบรายละเอียดจากผู้เสียหายว่า ก่อหน้าที่จะเป็นเคสของของผู้เสียหายชาว อ.หนองสองห้องนั้น เคยมีเคสของข้าราชการบำนาญ พฤติกรรมการก่อเหตุตรงกัน คนร้ายแก๊งตบทรัพย์ใช้รถยนต์ 2 คัน มีทั้งรถเก๋งและรถกระบะ ผู้เสียหายที่อยู่ อ.หนองสองห้องจำหน้าคนร้ายได้ จำรถยนต์ที่คนร้ายใช้เป็นยานพาหนะได้ จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนประสานกับตำรวจในพื้นที่อื่นๆ ที่อาจจะมีกรณีเดียวกัน จนได้เบาะแสของคนร้ายที่เชื่อว่าเป็นแก๊งค์ตบทรัพย์ ซึ่งเคยก่อเหตุมาแล้วและเคยถูกจับแล้ว ออกจากคุกมารวมตัวกันก่อเหตุอีก

ผกก.สถานีตำรวจภูธรบ้านไผ่ กล่าวอีกว่า กลุ่มคนร้ายที่ต้องสงสัยว่าเป็นแก๊งตบทรัพย์นั้น ตามเบาะแสทางการสืบสวนทราบว่า เป็นสองผัวเมียชาวจังหวัดร้อยเอ็ดชื่อนายตื๊ด อายุ 40 ปี กับนางตุ่น อายุ 50 ปี โดยอยู่ระหว่างการสืบสวนเพื่อยืนยันตัวบุคคล หากทราบชื่อ ที่อยู่จริง และผู้เสียหายชี้ภาพถ่ายยืนยันว่าเป็นคนร้าย จะรวบรวมพยาน หลักฐานขอศาลออกหมายจับทันที คนที่ถูกจับจะต้องถูกดำเนินคดีในข้อหา กรรโชกทรัพย์ ทำให้เสียทรัพย์ และฉ้อโกงทรัพย์ นอกจากนั้นก็จะสืบสวนขยายผลจับกุมผู้ที่ร่วมแก๊งต่อไปอีก เพราะการก่อเหตุในลักษณะนี้ไม่ได้มีเพียงแค่สองคน น่าจะมีมากกว่า 5 คน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งดำเนินการสืบสวน เพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายให้ได้มากที่สุดในเร็วๆนี้

สำหรับเหตุการณ์แก๊งขับรถยนต์ตบทรัพย์เกิดขึ้นในพื้นที่ 2 ครั้ง โดยวันที่ 28 พ.ย. 61 เกิดขึ้นที่ถนนทางหลวงหมายเลข 229 บ้านไผ่-ชนบท บริเวณทุ่งเมืองเพีย ตำบลเมืองเพีย มี นายอุดม บาไส อายุ 68 ปี ข้าราชการบำนาญ เป็นผู้เสียหาย โดยถูกเรียกเงินไป 7,000 บาท จากนั้นในวันที่ 30 พ.ย. 61 ได้ก่อเหตุบนถนนทางหลวงหมายเลข 2301 บ้านไผ่-หนองสองห้อง ผู้เสียหายถูกเรียกไปจำนวน 2,000 บาท และวันเดียวกันเกิดขึ้นที่ถนนทางหลวง บ้านไผ่-บรบือ ในพื้นที่ อำเภอกุดรัง จังหวัดมหาสารคาม แต่คนร้ายไม่ได้เงินไป เพราะชาวบ้านได้เอาโทรศัพท์ถ่ายคลิป คนร้ายจึงรีบหลบหนีไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ผกก.สภ.ทรายขาว แจง คลิปตำรวจขับรถปาดหน้า อาจมีภารกิจเร่งด่วน
00:58

ผกก.สภ.ทรายขาว แจง คลิปตำรวจขับรถปาดหน้า อาจมีภารกิจเร่งด่วน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์