ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หากันวุ่น "พระ แม่ชี ชาวบ้าน" หลงป่าภูหลวง หลังขึ้นไปนั่งวิปัสสนา

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2561 12:12 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่นำกำลังระดมค้นหา "พระ แม่ชี ชาวบ้าน" หลงป่าภูหลวง ขณะขึ้นไปนั่งวิปัสสนากรรมฐาน ต้องใช้เวลากว่า 10 ชั่วโมง จนพบทุกคนในสภาพอิดโรย เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจสุขภาพ...

  จากกรณี เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.61 หลวงพ่อมานะ อายุ 60 ปี เจ้าอาวาสวัดศรีภูมิบรรพต ต.แก่งศรีภูมิ ต.ภูหอ อ.ภูหลวง จ.เลย พร้อมด้วย พระครูบาเอ็ม, แม่ชีราวัณ พิมพ์ศรี, นางละคร ขวัญแจ่ม, นางอรุณรุ่ง สมบัติหยก, นายวรชาติ กองแก้ว, นายชัยนาท (ไม่ทราบนามสกุล), นายกิติพล (ไม่ทราบนามสกุล) ขึ้นไปนั่งวิปัสสนากรรมฐานบนป่ายอดภูหอ กระทั่งไม่สามารถเดินทางกลับลงมาได้เพราะหลงป่า จึงได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

  ล่าสุด เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 ธ.ค.61 นายพงษ์ธนนท์ ปัญญาประชุม นายอำเภอภูหลวง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ได้ออกค้นหากว่า 10 ชั่วโมง จนพบพระ, แม่ชี และชาวบ้าน รวม 8 คน อยู่ที่แอ่งน้ำขนาดใหญ่บนภูหอ ห่างจากตีนภูกว่า 10 กม. ในสภาพที่อิดโรย จึงได้นำตัวลงมาส่ง รพ.ภูหลวง เพื่อตรวจสุขภาพ

  จากการสอบถาม "หลวงพ่อมานะ" เจ้าอาวาสวัดศรีภูมิบรรพต เผยว่า ฝันเห็นผู้หญิงใส่ชุดสไบโบราณ มาบอกให้ขึ้นไปนั่งวิปัสสนากรรมฐานบนภูหอ จึงได้ชวนพระลูกวัด แม่ชี และศิษย์วัดรวมทั้งหมด 8 คน ขึ้นไปนั่งวิปัสสนากรรมฐาน จนตกเย็นขณะเดินลงมา เกิดหลงป่าหาทางลงเขาไม่ได้พร้อมมีฝนตก จึงใช้โทรศัพท์โทรขอความช่วยเหลือ จนมีเจ้าหน้าที่มาพบเห็นอยู่ที่แอ่งน้ำขนาดใหญ่ยอดภูหอ แล้วช่วยเหลือลงมาได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลงป่าหลงป่าภูหลวงพระหลงป่านั่งวิปัสสนาเลยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้