ครอบครัวช็อก! ว่าที่พ่อดีเด่น เมืองอุดรฯ ป่วยซึมเศร้า ผูกคอดับอนาถ

ข่าว

ครอบครัวช็อก! ว่าที่พ่อดีเด่น เมืองอุดรฯ ป่วยซึมเศร้า ผูกคอดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2561 16:31 น.

บันทึก

ว่าที่พ่อดีเด่น เมืองอุดรฯ ผูกคอตายบนต้นตะขบปริศนา หลังมีอาการซึมเศร้า ครอบครัวถึงช็อก เพราะไม่มีลางบอกเหตุ ยัน ผู้ตายเป็นคนใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น ไม่มีศัตรู  

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. ขณะที่ พ.ต.ท.วิฑูรย์ ศรีชาย สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่บนโรงพัก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีเหตุชายสูงอายุผูกคอตายบนต้นตะขบ ข้างกระท่อมนาท้าย ซ.ชุมชนบ้านเดื่อ 7 ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.ถิรโยธิน ทรัพย์สิน รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านประมาณ 100 คน พากันมายืนมุงดูศพ นายวรรณยุทธ์ ล้านสาวงษ์ อายุ 62 ปี ชาวชุมชนบ้านเดื่อ ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี สวมเสื้อแขนยาวสีกรมท่า กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบสีดำ ศีรษะมีเสื้อสีแดงคลุม ใช้เชือกไนลอนสีแดงผูกคอ ผูกโยงกับเหล็กเส้นที่ดัดเป็นรูปตัวเอสคล้องกับกิ่งต้นตะขบ สูงจากพื้นประมาณ 5 เมตร ที่ข้างกระท่อมนาพบจักรยานปั่นคู่ใจผู้ตายจอดไว้ ตรวจสอบรอบบริเวณและตามร่างกาย ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

ขณะที่ภรรยาผู้ตายหลังทราบข่าวได้เดินทางมาดูถึงกับเข่าทรุดเป็นลม พร้อมกับร้องไห้เพราะไม่คาดคิดว่าสามีจะมาจบชีวิตของตนด้วยการผูกคอ เนื่องจากกินอยู่กันมาร่วม 40 ปี ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันเลย แต่ช่วงค่ำวานนี้ผู้ตายได้นำสำเนาหลักฐานสำคัญ ในการทำฌาปนกิจของตนเอง และสมุดบัญชีเงินฝาก พร้อมกับทรัพย์สินต่างๆ มาวางเรียงกันไว้บนที่นอน แต่ไม่ได้เขียนจดหมายอำลาไว้ ขณะที่ภรรยาไปขายดอกไม้บูชาพระที่ตลาดบ้านเหล่า

นายวันชัย สุนทรา อายุ 67 ปี ประธานชุมชนบ้านเดื่อ เล่าว่า ผู้ตายเป็นคนนิสัยดี เป็นที่รักของคนในชุมชน ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร ขยันทำมาหากินในอาชีพสุจริต ค้าขายและรับจ้างทั่วไป จนส่งบุตรธิดาจบการศึกษาระดับปริญญาตรีทั้งสองคน ซึ่งช่วงเทศกาลวันลอยกระทงที่ผ่านมา ผู้ตายยังเข้าไปช่วยงานในวัดและสวนสาธารณะหนองสิม แต่ไม่ค่อยพูดจากับใครและคล้ายมีอาการซึมเศร้า ซึ่งปกติผู้ตายก็ไม่ชอบพูดแต่ชอบกระทำมากกว่า ใครใช้ไปทำอะไรไม่เคยปฏิเสธ โดยในวันที่ 5 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ ทางคณะกรรมการชุมชนจะส่งชื่อผู้ตาย เพื่อรับโล่รางวัลพ่อดีประจำปี ในงานประจำปีทุ่งศรีเมือง แต่ก็มาเกิดเหตุสลดขึ้น ตนก็รู้สึกเสียดายและเสียใจที่ผู้ตายคิดสั้นเช่นนี้

สอบสวน นายวรวุฒิ ล้านสาวงษ์ อายุ 35 ปี ลูกชายผู้ตาย มีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง เมื่อวานเลิกงานกลับมาบ้าน ประมาณ 19.00 น. ไม่พบพ่อ คิดว่าพ่อคงออกมาที่กระท่อมนาของญาติ เพื่อดักหนูนาไปประกอบอาหารและขายที่ตลาด กระทั่งเช้าพ่อก็ยังไม่กลับบ้าน ซึ่งปกติพ่อจะกลับมานอนบ้านทุกคืน จึงตามมาดูพบว่าพ่อผูกคอเสียชีวิต จึงรีบไปแจ้งประธานชุมชนช่วยแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ พ่อเป็นคนนิสัยดีมาก ไม่เคยดุด่าคนในครอบครัว ปัญหาอะไรพ่อก็ไม่เคยปริปากพูดออกมาให้คนในครอบครัวรับรู้ เลี้ยงดูและส่งเสียตนกับพี่สาวจนเรียนจบปริญญาตรี รับราชการครูอยู่ที่ จ.สกลนคร รู้สึกเสียใจมากที่พ่อคิดสั้นเช่นนี้

พ.ต.ท.วิฑูรย์ ศรีชาย เปิดเผยว่า จากการสอบสวนและตรวจสอบในที่เกิดเหตุ สันนิษฐานว่า ผู้ตายเป็นคนไม่ค่อยพูด อาจจะป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ไม่มีศัตรูหรือมีเรื่องทะเลาะกับใคร แม้แต่คนในครอบครัวและญาติ แต่ทางญาติติดใจเพราะยังรับไม่ได้ในสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้แพทย์นำไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี เนื่องจากผู้ตายไม่ได้เสียชีวิตภายในบริเวณบ้านของตนเอง เมื่อทางญาติรับได้และไม่ติดใจ ทางเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้องก็จะมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์