โชคดีวันสถาปนาจังหวัด คนหนองบัวลำภู ถูกรางวัลที่ 1 สามคน

ข่าว

โชคดีวันสถาปนาจังหวัด คนหนองบัวลำภู ถูกรางวัลที่ 1 สามคน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2561 00:45 น.

บันทึก


คนหนองบัวลำภู 3 รายโชคดีรับวันครบรอบสถาปนาจังหวัด ถูกรางวัลที่ 1 รวม 3 ใบ 18 ล้านบาท เจ้าตัวเผยพ่อบอกให้ซื้ออายุน้องชายที่เสียชีวิต ได้รางวัลจะทำบุญให้...


วันที่ 1 ธ.ค. 61 หลังจากประกาศผลรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล ก็มีผู้โชคดีในพื้นที่ อ.เมืองหนองบัวลำภู ขึ้นโรงพักไปลงบันทึกประจำวันว่าถูกรางวัลที่ 1 ถึง 3 รายด้วยกัน โดยมี พ.ต.ท.จำเนียร ไชยวาส รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู รับแจ้ง โดยผู้ถูกรางวัลมี นายพิชัย ผลพัฒนา อายุ 48 ปี อยู่ที่บ้านภูพานทอง ต.หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภู, นางอุทัย บัวศรี อายุ 51 ปี อยู่ที่บ้านลาดกลาง ต.ป่าไม้งาม อ.เมืองหนองบัวลำภู และ น.ส.มัฑนา รามศิริ อายุ 18 ปี อยู่ที่บ้านยางหลวงเหนือ ต.กุดจิก อ.เมืองหนองบัวลำภู ทั้งสามคนต่างแสดงลอตเตอรี่หมายเลข 021840 งวดประจำวันที่ 1 ธ.ค.61 ซึ่งเป็นวันที่ จ.หนองบัวลำภู กำลังจัดงานครบรอบสถาปนาจังหวัดปีที่ 25 ที่สนามนเรศวรมหาราช หน้าโรงพักพอดี


ผู้สื่อข่าวได้ไปที่บ้านภูพานทอง ที่บ้านของนายพิชัย ผลพัฒนา หนึ่งในผู้โชคดี พบกำลังพาน้องมาจุดธูปพร้อมกรวดน้ำ บอกกล่าวดวงวิญญาณของ นายธนพันธ์ ผลพัฒนา น้องชายของตนที่เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.60 ด้วยโรคประจำตัว ขณะอายุ 40 ปี ซึ่งก็เป็นเลขนำโชคในครั้งนี้ โดยนายพิชัยพร้อมด้วยน้องสาว น.ส.วิลัย ผลพัฒนา เปิดเผยว่าพ่อของตนคือนายนิพล ผลพัฒนา อายุ 63 ปีฝันเห็นน้องชายที่เสียชีวิตบ่อยครั้ง เมื่อมาที่ร้านค้าที่พวกตนขายของในหมู่บ้าน ก็บอกให้ซื้อลอตเตอรี่ที่ลงท้ายด้วยเลข 40 ตามอายุของน้อง พร้อมบอกว่ามีเท่าไรให้ซื้อไม่ต้องกลับเลข จนเมื่อวันที่ 28 พ.ย.60 ก็มีพ่อค้าลอตเตอรี่มาที่ร้าน นายพิชัย เห็นเลขท้าย 40 อยู่ 1 ใบ ก็เลยซื้อแล้วก็ไม่คิดอะไร จนประกาศรางวัลก็ยังไม่เชื่อสายตาตัวเอง ดูแล้วดูอีกจนมั่นใจจึงพากันลงไปลงบันทึกประจำวันกับตำรวจ


น.ส.วิลัย เปิดเผยว่า พ่อจะเป็นคนที่ฝันแล้วถูกหวยบ่อย ส่วนตนเองก็ชอบที่จะไปทำบุญที่วัด แล้วบ่อยครั้งที่จะไปลูบภาพของน้องชายที่เสียชีวิต บอกว่าขอให้ถูกรางวัลที่ 1 จะทำบุญใหญ่ให้น้องและญาติที่เสียชีวิต ไม่นึกว่าคำอธิษฐานนี้จะเป็นจริง ซึ่งหลังจากไปขึ้นเงินรางวัลก็จะทำบุญใหญ่อุทิศส่วนกุศลไปให้น้องชายและญาติผู้ล่วงลับ ส่วนเงินที่เหลือจากทำบุญก็จะใช้ทำมาค้าขายกันต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ใครเห็นก็ว่าโดนจับ สาวก่อสร้างนำลอตเตอรี่ตัดแปะมาขึ้นเงิน รวบทันควัน
01:53

ใครเห็นก็ว่าโดนจับ สาวก่อสร้างนำลอตเตอรี่ตัดแปะมาขึ้นเงิน รวบทันควัน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 10:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์