รวบ มหาออด มัคนายกจอมฉก ขโมย 1.3 ล้านในรถ พบประตูไม่ได้ล็อก

ข่าว

รวบ มหาออด มัคนายกจอมฉก ขโมย 1.3 ล้านในรถ พบประตูไม่ได้ล็อก

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2561 21:27 น.

บันทึก

รวบแล้วโจรฉกเงิน 1.3 ล้านในรถฟอร์จูนเนอร์ ผู้เสียหายเตรียมซื้อที่ดิน จอดรถกินข้าวต้มในเมืองร้อยเอ็ด พบคนร้ายคือ "มหาออด" มัคนายก โฆษกงานวัด ชอบขี่ จยย.ตระเวนเปิดรถยนต์ที่จอดริมถนน ได้คืนเกือบครบ

เวลา 16.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. พ.ต.ท.ไพรัตน์ บุปผา รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด นำกำลังชุดสืบสวนออกติดตามหาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์ เงินสดจำนวน 1.3 ล้านบาท ของ นางอุไรพร อำนวย อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 25 หมู่ที่ 2 ต.แก่งเค็ง อ.กุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี ผู้เสียหาย ซึ่งขับรถฟอร์จูนเนอร์ สีขาว มาพร้อมด้วยสามี และนำเงินจำนวนดังกล่าวเตรียมไปซื้อที่ดินให้กับแม่ของสามีที่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด(อ่านข่าว สาวช็อก หอบ 1.3 ล้านซื้อที่ดิน จอดรถกินข้าว เงินหายเกลี้ยง)

ระหว่างเดินทางผ่านตัวเมืองเกิดหิวข้าว จึงจอดพากันลงไปกินข้าวที่ร้านข้าวต้มคนเห็น ถนนเทวาภิบาล ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด โดยนำเงินจำนวน 1.3 ล้านบาท ใส่ไว้ในกระเป๋าสีดำ วางไว้ตรงพื้นที่พักเท้าเบาะข้างคนขับ แต่ลืมล็อกประตูรถ ก่อนพากันไปนั่งกินข้าวภายในร้านดังกล่าวกว่า 2 ชั่วโมง เมื่อกลับออกมาจะขึ้นรถพบว่าภายในมีสิ่งของถูกรื้อค้น และเงินจำนวนดังกล่าวได้หายไป จึงรีบแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ และติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งเหตุเกิดเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 29 พ.ย.

จากการสืบสวน ทราบว่ามีบุคคลต้องสงสัยรายหนึ่งที่มีพฤติกรรมชอบขี่รถจักรยานยนต์ ตระเวนไปเปิด หรือดึงประตูรถยนต์ที่จอดอยู่ตามถนนสายต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด หากรถคันใดไม่ล็อกประตูจะฉกเอาทรัพย์สินไป กระทั่งทราบว่าผู้ต้องสงสัยคือ นายอดิศักดิ์ จันทะกำจร อายุ 60 ปี หรือ ฉายามหาออด ซึ่งเคยบวชมาแล้วหลายพรรษา ก่อนจะสึกออกมา และทำหน้าที่เป็นมัคนายก หรือเป็นโฆษกตามงานวัดต่างๆ ในจังหวัดร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปตรวจค้นที่บ้านพักเลขที่ 6 ซอย 3 ถนนเทวาภิบาล ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด

พบธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท มัดไว้จำนวน 14,000 บาท อยู่ในตัว สอบถามเจ้าตัวให้การวกวน จึงกระจายกำลังตรวจค้นบ้าน พบกระเป๋าสีน้ำตาลซุกซ่อนอยู่บนช่องเพดานของบ้าน ตรวจสอบภายในกระเป๋าพบธนบัตรฉบับละ 1,000 บาทหลายมัด ที่คาดว่าจะเป็นเงินที่ถูกโจรกรรมมา จึงควบคุมตัวไปสอบสวน ก่อนให้การรับสารภาพว่า ช่วงวันเวลาดังกล่าวตนเองได้ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนไปตามถนน และได้ไปลองดึงประตูรถคันดังกล่าวดู ซึ่งประตูรถไม่ได้ล็อก จึงรื้อค้นพบเงินจำนวนดังกล่าวจึงหยิบหนีไป โดยเงินทั้งหมดได้หายไปจำนวน 1 แสนเศษ เจ้าตัวอ้างว่านำไปปิดบัญชีงวดรถ จยย. และไปซื้อสร้อยทอง แหวนทองมาใส่ ส่วนเงินที่ยึดมาได้เจ้าหน้าที่ได้ให้เจ้าของตรวจนับดู พบว่าจากเงินที่หายไป 1.3 ล้าน มียอดคงเหลือ 1,109,480 บาท ทำให้ นางอุไรพร อำนวยผู้เสียหาย และญาติดีใจสุดๆ ราวกับว่าตนถูกรางวัลที่ 1 พร้อมกล่าวขอบคุณ และชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถติดตามคนร้ายและเงินคืนมาเกือบครบจำนวน

ขณะที่ พ.ต.ท.ไพรัตน์ บุปผา รองผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ด กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้เคยมีประวัติก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วบ่อยครั้ง และขอฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชนผู้ใช้รถหรือมีทรัพย์สินจำนวนมาก

"ขอความกรุณาอย่าเก็บทรัพย์สินมีค่าไว้ภายในรถ หรือตรวจสอบรถให้ดี ว่ามีการล็อกเรียบร้อยแล้วหรือยัง เพื่อป้องกันเหตุอันอาจจะเกิดขึ้นในลักษณะนี้อีก"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชนสนั่น 3 คันรถพังยับเจ็บ 2 เสียชีวิต 1
01:58

ชนสนั่น 3 คันรถพังยับเจ็บ 2 เสียชีวิต 1

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 22:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์