หนุ่มน้อยนักเรียน ม.5 ที่อุดรธานี ซิ่ง จยย.หนีกลุ่มชายฉกรรจ์ที่ขับรถไล่จับ สุดท้าย จยย.เสียหลักพุ่งชนปิกอัพดับอนาถ เพื่อนบอกกลุ่มชายที่ไล่ตามเป็นตำรวจ จะมาจับรถ

เมื่อเวลา 01.10 น. วันที่ 27 พ.ย. ร.ต.อ.จักรกฤษณ์ ศรีกงพาน รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถกระบะ ที่บริเวณสี่แยกไฟแดง ถนนศรีสุข ตัดกับ ถนนนเรศวร หน้า สภ.เมืองอุดรธานี มีผู้เสียชีวิต จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณฟุตปาทเรือนจำกลางอุดรธานี สภาพศพกะโหลกศีรษะแตก เลือดไหลนองพื้น คอหัก ขาด้านซ้ายหัก ทราบชื่อภายหลังว่า นายณัฐวัฒน์ สมบูรณ์ อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/7 ถนนศรีสุข เทศบาลนครอุดรธานี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนมีชื่อแห่งหนึ่งในเมืองอุดรธานี

ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า MSX สีเขียวดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ของผู้ตาย ล้มอยู่ใกล้กับศพสภาพพังยับเยิน ห่างไปเล็กน้อยหน้า สภ.เมืองอุดรธานีพบรถปิกอัพยี่ห้อฟอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน กษ7772 อุดรธานี จอดอยู่ บริเวณกระบะด้านขวา มีรอยชนพังเสียหาย และมี นายลี้เนศ ชัยกิจมงคลกุล อายุ 38 ปี อยู่ที่ 651/351 หมู่ 1 ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี คนขับรถ รอให้การกับตำรวจ

โดย นายลี้เนศ คนขับรถปิกอัพ ให้การว่า ตนขับรถออกมาจากบ้าน เพื่อจะไปรับแฟนที่ทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี โดยขับมาทางถนนศรีสุข เมื่อถึงสี่แยกไฟแดงหน้า สภ.เมืองอุดรธานี ซึ่งสัญญาณไฟกะพริบเป็นสีเหลืองตลอด เมื่อตนขับกำลังจะพ้นสี่แยกไฟแดง จู่ๆ ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจากทางถนนนเรศวร พุ่งเข้าชนรถของตนช่วงกระบะท้ายอย่างแรง จนรถปิกอัพเสียหลักหมุน ส่วนผู้ตายได้กระเด็นจากรถไปตกที่ฟุตปาท เสียชีวิตคาที่ 

...

ด้าน ร.ต.อ.จักรกฤษณ์ ศรีกงพาน รอง สว.สอบสวน เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเพื่อนของผู้ตาย ซึ่งเดินทางมาดูศพ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตนหลายคนมาบ้านผู้ตายเพื่อทำงานกิจกรรมของโรงเรียน กระทั่งดึกจึงขอตัวกลับบ้านหลังโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล โดยผู้ตายบอกจะขี่รถจักรยานยนต์ตามไปส่ง เมื่อออกมาถึงปากซอย มีชายขับรถเก๋งสีขาว อ้างว่าเป็นตำรวจจะมาจับรถจักรยานยนต์ ผู้ตายกลัวถูกจับและถูกยึดรถ จึงขี่รถหลบหนีมาทางถนนศรีสุข ชายอ้างเป็นตำรวจได้ขับเก๋งไล่ติดตาม และมีคนขี่รถจักรยานยนต์เป็นกลุ่มเดียวกับชายอ้างตัวเป็นตำรวจ ไล่ติดตามมาด้วย ผู้ตายขี่รถหนีด้วยความเร็ว แล้วมาชนรถกระบะเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะสอบปากคำคนขับรถกระบะ และเพื่อนผู้ตาย 2 คน อย่างละเอียด เกี่ยวกับรถเก๋งสีขาวที่ขับไล่จับผู้ตาย ว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป