ไลฟ์สไตล์
100 year

แจ้ง 3 ข้อหาหนัก ยูทูบเบอร์ดังจุดพลุยิงหมา ค้นบ้านเจอปืนอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
24 พ.ย. 2561 23:42 น.
SHARE

แจ้ง 3 ข้อหาหนัก เต้ เอ็กเซนไฟเออร์ (TAE EXZENFIRE) นักยูทูปเปอร์ชื่อดัง คนโพสต์คลิปจุดพลุยิงสุนัขผ่านยูทูบ ตำรวจค้นบ้านเจอปืนหลายกระบอก...


เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 ที่สภ.บ้านเป็ด พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ สุตยสรณาคม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด จ.ขอนแก่น นายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอเมืองขอนแก่น ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวนายเต้ อายุ 19 ปี อยู่ที่ตำบลสาวะถี อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เจ้าของแชลเนลยูทบ ‘TAE EXZENFIRE’ (เต้ เอ็กเซนไฟเออร์) ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ซึ่งถูกตำรวจภูธร สภ.บ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น เข้าตรวจค้นบ้านเมื่อวันศุกร์ หลังมีการโพสต์คลิปชื่อว่า ‘วิธีเปลี่ยนพลุ 100 นัด ให้กลายเป็น MINIGUN ติดรถ 1000 นัด’ โดยมีการยิงใส่สุนัขที่เลี้ยงไว้ ทำให้ตำรวจสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ


พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด กล่าวว่า การจับกุม นายเต้ เนื่องจากกรณีที่มี ผู้โพสต์คลิปเว็บไซต์ ยูทูบ หัวเรื่อง ‘วิธีเปลี่ยนพลุ 100 นัด ให้กลายเป็น MINIGUN ติดรถ 1,000 นัด’ ซึ่งในคลิป เป็นภาพเคลื่อนไหว มีชายวัยรุ่น นำพลุจำนวนหนึ่ง มัดรวมกันใส่ในท่อพีวีซีขนาดใหญ่ แล้วจุดหันไปยิงโดนสุนัขที่วิ่งอยู่พร้อมทั้งแสดงอาการพอใจ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของสังคม โดยนายเต้ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามคลิป โดยทำเป็นอาชีพ ส่งคลิปเผยแพร่ในยูทูป ซึ่งจะได้รับค่าตอบแทน และมีความชื่นชอบอาวุธปืน โดยได้ถ่ายทำด้วยตนเองที่บ้านเลขที่นี้ เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลาประมาณ 16.00 น.


พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด กล่าวอีกว่า หลังจากเจ้าหน้าที่เจอตัวนายเต้ที่บ้าน ซึ่งเจ้าตัวพาเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในบ้านพบ เครื่องคอมพิวเตอร์ ,กล้องดิจิตอล ,ขาตั้งกล้อง ,ท่อพีวีซี และ กระป๋องสีพ่นแบบสเปรย์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ นายภาคิญ รับว่าใช้ในการบันทึก และตัดต่อเผยแพร่ คลิปดังกล่าว ทั้งยังพบ อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อกล๊อค ขนาด 9 มม. 1 กระบอก พร้อมซองบรรจุกระสุนและเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง อยู่ในรถยนต์โตโยต้าคันที่ปรากฏในคลิป


จากนั้น นายเต้พาเจ้าหน้าที่ไปที่บ้านอีกหลังซึ่งเป็นบ้านของมารดา และนำตรวจยึด อาวุธปืนอีก 2 กระบอก คือ อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อกล๊อค ขนาด 9 มม. 1 กระบอก และ อาวุธยาวแบบไรเฟิล ขนาด .308 จำนวน 1 กระบอก สอบถามนายเต้ยอมรับว่า อาวุธปืนทั้ง 3 กระบอกเป็นของมารดาตน และ ได้เคยนำอาวุธปืนดังกล่าวไปยิง แล้วบันทึกคลิป เผยแพร่ แต่ลบคลิปไปแล้ว จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด


ล่าสุดตำรวจได้แจ้งข้อหา กระทําการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร ระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ ตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 ม.20 ประกอบ ม.31 กับข้อหา จุดและปล่อยพลุ หรือวัตถุอื่นใดที่คล้ายคลึงกัน ขึ้นสู่อากาศ โดยไม่ได้รับอนุญาต ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ ตามคำสั่ง คสช. ที่ 27/2559 ข้อ 1 ประกอบข้อ 5 แก่นายเต้ นอกจากนี้ยังได้แจ้งข้อหาที่ 3 ใคือมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หกเดือนถึงห้าปี และปรับตั้งแต่หนึ่งพันบาทถึงหนึ่งหมื่นบาท ตาม พ.ร.บ. อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ.2490 ม.7 ประกอบ ม.72 วรรค3

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูทูบเบอร์จุดพลุยิงหมาคลิปวิดีโอจุดพลุ 100 นัดคนบ้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:16 น.