ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติเตรียมรับศพ หนุ่มส่งหมูกระทะ แม่สุดช็อคเสียลูกชาย เสาหลักครอบครัว

ไทยรัฐออนไลน์
13 พ.ย. 2561 23:46 น.
SHARE

ญาติเตรียมรับศพ "หนุ่มส่งหมูกระทะ" เคราะห์ร้าย ถูกดาบตำรวจปืนโหดรัวดับเมื่อคืนนี้ เผยสวด 3 คืน ที่วัดบ้านท่าบ่อ 17 พ.ย.นี้ ฌาปนกิจศพ ด้านแม่สุดช็อคหลังทราบข่าว บอกลูกชายเป็นเสาหลักครอบครัว ส่วนคดีความให้ จนท.ที่ดำเนินการก่อน หลังเสร็จงานศพจะมาติดตามผลจับกุมด้วยตนเอง

เมื่อวันที่ 13 พ.ย.61 ที่วัดบ้านท่าบ่อ ชุมชนบ้านท่าบ่อ ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี นางบัว ศรทอง อายุ 54 ปี แม่ของ นายเกรียงศักดิ์ ศรทอง หนุ่มส่งหมูกระทะ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเสียชีวิต ที่ กทม.เมื่อคืนวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มาจัดเตรียมสถานที่รอรับศพบุตรชายที่นำกลับมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด โดยมี นายจักรกิต ศรทอง อายุ 16 ปี บุตรชายคนเดียวของผู้ตาย มารอรับด้วยสีหน้าที่เศร้าสร้อย

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้นญาติของ นายเกรียงศักดิ์ ตกลงจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านท่าบ่อเป็นเวลา 3 คืน ก่อนทำการฌาปนกิจในบ่ายวันที่ 17 พ.ย.นี้ หลังจากนั้นจะไปติดตามผลการจับตัวดาบตำรวจที่ก่อเหตุยิงบุตรชายจนเสียชีวิต 

โดย นางบัว แม่นายเกรียงศักดิ์ เล่าว่า ตนมีบุตร 2 คน นายเกรียงศักดิ์เป็นบุตรคนโต ส่วนอีกคนเป็นผู้หญิง เสียชีวิตตั้งแต่ยังเล็ก สำหรับสามีนั้น ได้เสียชีวิตไปกว่า 20 ปีแล้ว ที่ผ่านมามี นายเกรียงศักดิ์ คอยดูแลส่งเสียเลี้ยงดูตน และบุตรชายเพียงคนเดียวของนายเกรียงศักดิ์ ที่ยังเรียนหนังสืออยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น โดยนายเกรียงศักดิ์ได้เข้าไปทำงานเป็นช่างไฟ และทำติดตั้งแอร์ที่กรุงเทพฯมานานกว่า 6 ปีแล้ว เพื่อหาเงินส่งกลับมาเลี้ยงครอบครัวเป็นประจำทุกเดือน ล่าสุดได้ลาออกจากงานช่างไฟ ไปทำงานเป็นคนส่งหมูกระทะกับร้านที่เกิดเหตุได้ประมาณ 6 เดือน ก็มาเกิดเหตุถูกยิงจนเสียชีวิต ก่อนถูกยิงเสียชีวิตนายเกรียงศักดิ์ได้โทรศัพท์มาพูดคุยกับตน เมื่อประมาณปลายเดือนที่ผ่านมา เพื่อสอบถามสารทุกข์สุกดิบ และบอกว่าทำงานที่ร้านดังกล่าวมีความสุข เพราะได้พบปะกับคนมากหน้าหลายตา และสิ้นเดือนก็จะส่งเงินมาให้ตนและบุตรชายใช้ตามปกติ โดยไม่มีลางสังหรณ์ว่าจะเกิดเหตุร้ายใดๆกับนายเกรียงศักดิ์เลย 

"กระทั่งกลางดึกคืนที่ผ่านมา เจ้าของร้านหมูกระทะโทรศัพท์มาแจ้งว่า บุตรชายถูกยิงและเสียชีวิตแล้ว ตนรู้สึกตกใจทำอะไรไม่ถูก เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก ได้แต่ปรึกษาญาติพี่น้อง และตกลงจะรับศพบุตรชายกลับมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีก่อน ส่วนคดีก็ให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการไป หลังเสร็จงานศพก็จะขึ้นไปติดตามอีกทีหลัง ส่วนการนำศพกลับมาบำเพ็ญกุศลวันนี้ ก็ได้เจ้าของร้านหมูกระทะที่จัดหารถส่งศพมาให้ เพราะทางบ้านก็ไม่มีรายได้อะไรมากนัก โดยตนเองก็ทำอาชีพรับจ้างทั่วไปในหมู่บ้าน มีรายได้ไม่แน่นอน" แม่ผู้ตาย กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มส่งหมูกระทะตำรวจยิงหนุ่มส่งหมูกระทะตำรวจปืนโหดด.ต.ยิงเพื่อนบ้านด.ต.ยิงหนุ่มส่งหมูกระทะข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 14:04 น.