ยึดอีก! กัญชาเกรดเอ 300 กก.ซุกกระบะ ขนเย้ย จนท.ปนกระสอบปุ๋ยขี้วัว

ข่าว

ยึดอีก! กัญชาเกรดเอ 300 กก.ซุกกระบะ ขนเย้ย จนท.ปนกระสอบปุ๋ยขี้วัว

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ย. 2561 01:50 น.

บันทึก

เจ้าหน้าที่ตรวจยึดกัญชาเกรดเอ 300 กิโลกรัม ซุกซ่อนในรถกระบะปะปนกระสอบปุ๋ยขี้วัวมาเต็มคันรถ ขนผ่านหน้าตลาด ก่อนเจอตำรวจไหวตัวทิ้งรถหลบหนี จนท.เร่งขยายผลติดตามจับกุมผู้กระทำผิด มาดำเนินคดีตามกฎหมาย 

เมื่อเวันที่ 6 พ.ย.61 ว่าที่ร้อยตรี ภูมิศักดิ์ ขำปู่ นายอำเภอท่าอุเทน จ.นครพนม พร้อมด้วย ร.ต.อ.นที สิริวรวัชร์ ผกก.สภ.ท่าอุเทน พ.ต.ท.ทวี ภาน้อย ผบ.ร้อย ตชด.237 อ.ท่าอุเทน นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ทหาร และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสันสีน้ำเงิน ทะเบียน ปษ 2041 กทม. หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าอุเทน ร่วมกับตำรวจจราจร สกัดจับกุมได้ หลังมีรายงานว่า มีขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ จะมีการขนกัญชาที่ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาพักในพื้นที่ อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ก่อนลำเลียงส่งต่อไปขายทางจังหวัดตอนในของประเทศ จนกระทั่งสามารถสกัดจับกุมยึดรถยนต์คันดังกล่าวได้ บริเวรถนนในเขตเทศบาล อ.ท่าอุเทน ใกล้แยกตลาดสด ตรวจสอบภายในกระบะรถมีการบรรทุกกระสอบปุ๋ยบรรจุขี้วัวมาเต็มคันรถ แต่ตรวจสอบบางส่วนพบมีกัญชาอัดแท่งบรรจุในกระสอบปุ๋ยปะปนมา ตรวจนับได้ จำนวน 8 กระสอบ ตรวจสอบภายในพบกัญชาอัดแท่งห่อด้วยกระดาษ์ฟอยล์สีเงิน จำนวน 300 แท่ง แท่งละประมาณ 1 กิโลกรัม รวม 300 กิโลกรัม จึงทำการตรวจยึดเป็นหลักฐาน ส่วนคนขับรถกระบะคันดังกล่าวได้ทิ้งรถยนต์หลบหนี 

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ สันนิษฐานว่ากัญชาดังกล่าว จะมีการลักลอบนำเข้ามาทางเรือแบบกองทัพมด ก่อนนำรถกระบะมาบรรทุก เพื่อส่งต่อไปขาย โดยจะใช้วิธีการขนด้วยการนำกระสอบปุ๋ยขี้วัวปะปนมาด้วย เพื่อเลี่ยงการจับกุมตบตาเจ้าหน้าที่ แต่หนีไม่รอด ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ยังพบว่า กัญชาดังกล่าวมีการบรรจุห่อด้วยกระดาษฟอยล์ เชื่อว่าเป็นกัญชาคุณภาพที่พึ่งเก็บเกี่ยว จะมีราคาซื้อขายตามแนวชายแดนสูงประมาณกิโลกรัมละ 5,000 บาท เมื่อส่งขายถึงตอนในของประเทศ จะมีราคาสูงประมาณ กิโลกรัมละ 20,000 บาท รวมมูลค่าของกลางไม่ต่ำกว่า 6 ล้านบาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งตรวจสอบขยายผล เพื่อติดตามหาที่มาจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
นอกจากนี้ยังจะได้เพิ่มมาตรการเข้มในพื้นที่อำเภอชายแดน เนื่องจากช่วงนี้เป็นฤดูการเก็บเกี่ยว ทำให้มีการตรวจยึดจับกุมบ่อยครั้ง และในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในพื้นที่ อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม มีการตรวจยึดมากกว่า 1 ตัน และในช่วงต้นปีมีการตรวจยึดกัญชามากกว่า 5 ตัน จึงต้องมีการตรวจสอบเข้มงวด เพื่อสกัดกั้นปราบปรามตามแนวชายแดน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เณรห่มเหลือง vs ดูดสายเขียว
03:25

เณรห่มเหลือง vs ดูดสายเขียว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 07:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์