ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ด.ต.เลิกเมีย ป่วยซึมเศร้า 9 มม.จ่อหัว ฆ่าตัวสยองหน้าเซเว่นฯ

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2561 13:30 น.
  SHARE

  ตำรวจที่สีคิ้ว โคราช นั่งคุยกับเจ้าของร้านสะดวกซื้อ หัวเราะร่าเริงอยู่ดีๆ พอคล้อยหลังกลับชักปืน 9 มม.จ่อหัวยิงตัวตายอยู่หน้าร้านเซเว่นฯ เพื่อนเผยป่วยซึมเศร้า หลังเลิกกับเมียอยู่ตัวคนเดียว  

  เวลา 03.00 น. วันที่ 6 พ.ย.61 ร.ต.ท.ธีรพงศ์ พินิจมนตรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจาก นายศรายุทธ นาคาเริงฤทธิ์ อายุ 51 ปี เจ้าของร้านสะดวกซื้อเลขที่ 41 หมู่ 4 ต.สีคิ้ว ว่า ด.ต.เชิดชัย ขันตะคุ อายุ 49 ปี ผบ.หมู่ สภ.สีคิ้ว ใช้อาวุธปืนประจำตัวยิงศีรษะตัวเองเสียชีวิตที่หน้าร้าน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ทรงวุฒิ ไสยบุญ ผกก. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองวิทยาการและหน่วยกู้ภัยมูลินธิพรหมธรรมสีคิ้ว

  พบศพ ด.ต.เชิดชัย เสียชีวิตอยู่ใต้โต๊ะหินที่ตั้งอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ สภาพศพสวมเครื่องแบบครึ่งท่อน สวมทับด้วยเสื้อแจ็กเก็ตสีดำ ปักอักษรที่หน้าอกว่า สภ.สีคิ้ว โดยศพอยู่ในลักษณะท่านั่งหัวทิ่มพื้นและมีเลือดไหลนองพื้น ข้างศพพบอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม.ตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  จากการสอบสวน นายศรายุทธเจ้าของร้านสะดวกซื้อให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นผู้ตายขี่รถ จักรยานยนต์ยามาฮ่า หมายเลขทะเบียน 1 กม 6026 นครราชสีมา มาจอดที่หน้าร้าน จากนั้นได้ลงมานั่งคุยกันตามปกติ ที่มักจะมานั่งคุยกับตนบ่อยๆ เพราะมีบ้านพักอยู่ใกล้กัน ในระหว่างที่นั่งคุยกันนั้น ด.ต.เชิดชัยก็ไม่มีท่าทีอะไร มีการพูดคุยเรื่องต่างๆ อย่างสนุกสนานและยังหัวเราะร่าเริงตลอดเวลา โดย ด.ต.เชิดชัยนั่งคุยกับตนประมาณ 1 ชั่วโมง จึงเอ่ยปากขอตัวกลับบ้าน แต่ในขณะที่ตนหันหลับกลับเพื่อจะเดินเข้าร้านก็ได้ยินเสียงปืนดังขี้น 1 นัด เมื่อหันกลับมาก็เห็นร่างของ ด.ต.เชิดชัยกองลงกับพื้นเสียชีวิตแล้วจึงรีบแจ้งตำรวจ

  ทางด้าน ด.ต.ภวัต ศรีจำนง เพื่อนผู้ตายเล่าว่า เมื่อกลางดึกก่อนที่ ด.ต.เชิดชัยจะยิงตัวตาย ด.ต.เชิดชัยเข้าเวรอยู่ที่ สภ.สีคิ้ว ได้เอ่ยปากฝากงานไว้กับตนโดยบอกว่าจะกลับบ้านไปอาบน้ำแล้วจะรีบกลับมาปฏิบัติหน้าที่ต่อ ซึ่งสาเหตุของการฆ่าตัวตายคงเป็นเพราะ ด.ต.เชิดชัยป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเคยบ่นกับตนว่าเบื่อชีวิต ซึ่งตนก็ไม่คิดว่าเพื่อนจะถึงกับฆ่าตัวตาย

  ขณะที่ พ.ต.อ.ทรงวุฒิ ไสยบุญ ผกก.เผยว่า ปกติ ด.ต.เชิดชัย ปฏิบัติหน้าที่ด้วยดี ไม่เคยมีเรื่องบกพร่อง และไม่มีเรื่องราวใดๆ กับตำรวจด้วยกัน ส่วนจะมีปัญหาส่วนตัวหรือไม่นั้นตนไม่รู้ รู้แต่ว่าปัจจุบัน ด.ต.เชิดชัยแยกกันอยู่กับภรรยาชื่อนางสมจิตร และไม่รู้ว่า ด.ต.ป่วยโรคซึมเศร้า ส่วนสาเหตุของการฆ่าตัวตายจะให้เจ้าหน้าที่ชุดสายสืบตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.
   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจฆ่าตัวตายด.ต.ฆ่าตัวตายป่วยซึมเศร้าตำรวจป่วยซึมเศร้าข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 18:24 น.