กาฬสินธุ์อากาศหนาว กระทบเกษตรกรเลี้ยงหนูนา หงอยไม่กินอาหาร

ข่าว

  กาฬสินธุ์อากาศหนาว กระทบเกษตรกรเลี้ยงหนูนา หงอยไม่กินอาหาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2561 09:55 น.

  อากาศหนาวที่กาฬสินธุ์ ส่งผลกระทบกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงหนูนา เพราะหนูนามีอาการหนาวสั่น กินอาหารน้อย และบางตัวไม่ยอมกิน ต้องนำแกลบมาโรยใส่ท่อเอาใบตองมาคลุม เปิดไฟให้ความอบอุ่น...


  เมื่อวันที่ 6 พ.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการติดตามสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ทั่วทั้ง 18 อำเภอ ยังพบว่าอากาศเริ่มอบอุ่นขึ้นเล็กน้อย แต่พื้นที่อยู่ติดเทือกเขาภูพานอากาศยังคงหนาวเย็นอยู่ ส่งผลกระทบต่อสัตว์เลี้ยงของชาวบ้าน โดยเฉพาะที่ บ้านแสนสุข ต.คุ้มเก่า อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ กลุ่มผู้เลี้ยงหนูนาใส่ท่อปูนซีเมนต์ เริ่มประสบปัญหาหนูนาที่เลี้ยงไว้ไม่ยอมกินอาหาร เนื่องจากอากาศที่หนาวเย็น ทำให้หนูนามีอาการหนาวสั่น กินอาหารน้อย และบางตัวไม่ยอมกิน จึงทำให้ชาวบ้านที่เลี้ยงหนูนาต้องหาวิธีสร้างความอบอุ่นให้กับหนูนา โดยต้องนำแกลบมาโรยลงไปในท่อและนำใบตองแห้งมาคลุม และเปิดหลอดไฟสร้างความอบอุ่นให้กับหนูนาที่เลี้ยงป้องกันหนูนาตาย

   
  โดยชาวบ้านที่เลี้ยงหนูนาได้บอกว่า ในช่วงอากาศที่หนาวเย็นลง จะทำให้หนูนาที่เลี้ยงไว้ในท่อซีเมนต์จะต้องเผชิญอากาศที่หนาวเย็น จากการตรวจสอบก็พบว่าหนูนาที่เลี้ยงไว้กินอาหารน้อยลง บางตัวก็ไม่ยอมกินอาหาร ทำให้ตัวหนูนาผอมและเสี่ยงที่จะตายได้ จึงต้องหาวิธีสร้างความอบอุ่นให้กับหนูนา โดยต้องไปหาซื้อแกลบมาใส่ลงในท่อ นำใบตองแห้งมาปกคลุมไว้ และเปิดไฟสร้างความอบอุ่นภายในท่อซีเมนต์ ทั้งนี้ ในช่วงอากาศที่ยังคงหนาวเย็นจะต้องหมั่นดูแลหนูนาที่เลี้ยงเป็นพิเศษ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนูนาอากาศหนาวกาฬสินธุ์เลี้ยงหนูนาไม่กินอาหารข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 23:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์