มือที่ 3 ป่วนเงินบริจาค อาสาว 17 ถูกพ่อข่มขืน แจงย้าย 7 แสนเข้าบัญชีตัวเอง

ข่าว

  มือที่ 3 ป่วนเงินบริจาค อาสาว 17 ถูกพ่อข่มขืน แจงย้าย 7 แสนเข้าบัญชีตัวเอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2561 21:31 น.

  อาสาว 17 ถูกพ่อข่มขืน เปิดใจสาเหตุจริงๆ ที่ต้องย้ายเงิน 7 แสน มาบัญชีตัวเอง เพราะเจอมือที่ 3 ซึ่งพาไปเปิดบัญชี พยายามเข้ามาขอเงิน โดยอ้างชื่อ 2 พลเมืองดี...

  จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์พ่อข่มขืนลูกสาวตั้งแต่อายุ 12 ปี จนถึงอายุ 17 ปี ภายในบ้านพักที่ อ.กุดบาก จ.สกลนคร โดยมีแม่ของเด็กสาวรู้เห็นเป็นใจมาตลอด และไม่ยอมให้การช่วยเหลือ ต่อมามีพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือนำเข้าแจ้งความจนนำไปสู่การจับกุมพ่อ ซึ่งภายหลังอาของเด็กสาว ซึ่งเป็นผู้ดูแลเปิดบัญชีขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือเด็กสาว ได้ถอนเงินออกไปจากบัญชีที่รับบริจาค นำไปซื้อรถยนต์คันใหม่ และนำเงินบางส่วนโอนเข้าบัญชีของตัวเอง ทำให้กลายเป็นกระแสวิจารณ์อย่างหนักนั้น

  ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว นางกุหลาบ (นามสมมติ) อาของน้องเอ (นามสมมติ) วัย 17 ปี พร้อมด้วยสามี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า การตัดสินใจซื้อรถเป็นการตัดสินใจของน้องเอเอง เนื่องจากรถคันเก่าของอา เป็นรถที่ยังใช้งานได้ดีก็จริง แต่เป็นรถตอนเดียว นั่งได้ 2 คน เวลาเดินทางไปสถานีตำรวจทั้ง สภ.กุดบาก สภ.เมือง สำนักงานอัยการ หรือทำธุระอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับน้องเอ มันลำบาก ต้องโดนฝน โดนลม เสี่ยงอุบัติเหตุ เวลาเด็กๆ นั่งหลังรถ เพราะน้องเอจะต้องไปนั่งท้ายกระบะ รวมถึงลูกๆ ตนอีก 2 คน จึงตัดสินใจซื้อรถกระบะมือสองสภาพดี ในราคา 540,000 บาท จึงทำให้ยอดเงินบริจาคขณะนี้เหลือ 700,000 บาท

  ส่วนสาเหตุที่นำเงินออกจากบัญชีที่เป็นบัญชีบริจาค เพราะรู้สึกไม่ปลอดภัย เนื่องจากบุคคลที่ 3 ที่พาไปเปิดบัญชีอ้างว่าเป็น 2 พลเมืองดี ฝากข้อความมาว่า ให้มาขอเงินบริจาคร้อยละเท่านั้นเท่านี้ ให้กับคนที่มาช่วยแรกๆ คือ 2 พลเมืองดี จึงรู้สึกคิดลบกับ 2 พลเมืองดีเพราะขาดการติดต่อกันไประยะหนึ่ง

  รวมถึงยังถูกบุคคลที่ 3 มาโน้มน้าวขอแบ่งเงินบริจาคเป็นประจำ โดยมักพูดกับอาเขย แฟนของตน เช่น อยากชักชวนน้องไปทำงานที่พัทยา พาไปหาสามีฝรั่ง ขอแลกบัญชี โดยจะออกดาวน์รถ 10 ล้อ ไว้ให้ทำงานในราคา 200,000 บาท จึงต้องรีบนำเงินออกเข้าบัญชีน้องเอ เพื่อรักษาเงินไว้ หวั่นว่าจะถูกเอาไป และไม่ได้มีเจตนาตามที่ถูกสังคมวิจารณ์

  นอกจากนี้ ยังยืนยันว่า น้องเอ ไม่ได้สมยอมเป็นผัวเมียกับพ่อ หากสมยอม ทำไมต้องหนีมาหาตนหลายครั้ง เพราะทนไม่ได้จากการกระทำ ทั้งถูกข่มขืนและทุบตี กระทั่งเรื่องแดงขึ้น ซึ่งตอนแรกตนก็ยังไม่เชื่อหลาน กระทั่งประสบเหตุด้วยตัวเอง จึงอยากฝากสังคมได้เข้าใจด้วย เพราะเหมือนฟังความข้างเดียว กระทั่งกล่าวหา 2 พลเมืองดีว่า ที่มาช่วยน้องเอเพราะมีผลประโยชน์

  ตอนนี้ได้พูดคุยกับทั้ง 2 พลเมืองดีแล้ว ทำความเข้าใจ เพราะทั้ง 2 พลเมืองดีระบุว่าถูกดึงเข้าไปเกี่ยวเพื่อขอแบ่งเงินกับน้องเอ และขอโทษสังคมในเรื่องที่ทำไม่ถูกตามเจตนารมณ์ของผู้ใจบุญที่บริจาค โดยการซื้อรถก่อน ตอนนี้กำลังหาบ้านอยู่และจะใช้เงินให้คุ้มค่ามากที่สุด

  ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง คุณชลิดา วัฒนะ หรืออ้อ และคุณพัทธนันท์ อธิภูชนะชัย หรือ อ้อย ได้รับการเปิดเผยว่า บัญชีที่เปิดมาตนมาทราบทีหลังว่าบุคคลที่ 3 เป็นคนโน้มน้าวให้อาและน้องเอไปเปิดบัญชีเองกัน 3 คน เมื่อเห็นชื่อแล้วยังตกใจว่าเขาเข้ามาเกี่ยวข้องได้อย่างไร เพราะพยานควรจะเป็นผู้ใหญ่บ้าน แต่เมื่อมียอดบริจาคเข้ามาแล้วเลยขอเวลาไปทำงานส่วนตัว และห่างไปสักระยะ กะว่าจะติดต่อสอบถามความเป็นอยู่ภายหลัง

  แต่ต่อมากลายเป็นกระแสจากสังคมที่ติติงอาและน้องเอ ทำไมไปซื้อรถก่อน แทนที่จะซื้อบ้าน ตรงนี้ขอน้อมรับว่าเราไม่ได้ปรึกษากัน หากปรึกษากันก่อน ตนจะให้ซื้อบ้านก่อนตามความจำเป็น แต่ในเมื่อเกิดไปแล้วต้องแก้ไขใหม่ โดยจะหาบ้านที่หลุดจำนองสภาพดีในตัวเมือง ที่เงินก้อนสุดท้ายเหลืออยู่จะทำได้ ระหว่างนี้กำลังช่วยหาให้อยู่ และทางอาน้องเอก็ไม่ได้นิ่งเฉย พยายามหาบ้านเช่นกัน แต่ที่ดินมันแพง ราคาสูง ตนจึงเข้ามากำชับว่าทุกบาททุกสตางค์จากนี้ไป ภายหลังจะปิดบัญชีบริจาค จะต้องใช้อย่างคุ้มค่า

  พร้อมกล่าวโทษบุคคลที่ 3 นำตนไปแอบอ้างเพื่อขอเงินจากน้องเอ ตรงนี้ยอมไม่ได้ ตนทั้ง 2 คนเสียหายมาก เพราะโดนกล่าวหาตั้งแต่ไปออกรายการข่าวว่า ได้เงินอย่างนั้นอย่างนี้ เราทำด้วยความบริสุทธิ์ใจจริง และน้องเอก็หลุดออกมาจากตรงนั้นแล้ว และอาจมีการดำเนินการต่อไปในเรื่องคดี บุคคลที่ไปให้สัมภาษณ์จนน้องเอเสียหาย อยู่ระหว่างการปรึกษากันอยู่ และต้องขอโทษสังคมอีกครั้ง กับการผิดพลาดหลายอย่างจากบุคคลที่ 3 เข้ามาปั่นป่วน จนอาและน้องเอต้องดึงเงินบริจาคมาฝากไว้ในบัญชีของน้องเอเอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เงินบริจาคสาวถูกพ่อข่มขืนสกลนครย้ายเงินในบัญชีบุคคลที่ 3ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 16:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์