ชาวสวนที่เลยปลูกสตรอว์เบอร์รีรับลมหนาว เตรียมเก็บขายรับทรัพย์ช่วงปีใหม่

ข่าว

  ชาวสวนที่เลยปลูกสตรอว์เบอร์รีรับลมหนาว เตรียมเก็บขายรับทรัพย์ช่วงปีใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2561 18:15 น.

  ชาวสวน อ.ภูเรือ จ.เลย กว่า 10 สวน เตรียมปลูกจัดสวนไร่สตรอว์เบอร์รีสด ไว้ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวภูเรือ ช่วงฤดูหนาว หวังเก็บขายสร้างรายได้ แม้คาดกันว่าอาจขายไม่ดีเท่าปีก่อน...

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย.61 ชาวสวน อ.ภูเรือ จ.เลย กว่า 10 สวน สองข้างทางถนนสาย อ.ด่านซ้าย-อ.ภูเรือ-เมืองเลย เตรียมปลูกจัดสวนไร่สตรอว์เบอร์รีสด หวังดึงนักท่องเที่ยวแวะชมและเด็ดผลสตรอว์เบอร์รีสดๆ ไปรับประทานและเป็นของฝากในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดเลย ช่วงสิ้นปีและต้นปีใหม่ ซึ่งคาดว่าปีนี้อาจจะขายได้น้อยกว่าปีที่แล้ว เนื่องจากเศรษฐกิจปีนี้ไม่ดีเท่าปีที่แล้ว

  นางสาวทิตยา เลาหาง อายุ 28 ปี เจ้าของไร่สตรอว์เบอร์รี “ก๊ะก๊าฟาร์ม” ถนนสายบ้านโคกงาม-อ.ภูเรือ บ้านหนองแซง ต.โคกงาม อ.ด่านซ้าย จ.เลย เปิดว่า ปลูกสตรอว์เบอร์รีในพื้นที่ 2 ไร่ หรือ 13,000 ต้น เป็นสตรอว์เบอร์รีพันธุ์ 80 พระราชทานของในหลวงรัชกาลที่ 9 จะมีรสชาติหวาน อร่อย สีแดง ลูกใหญ่ ส่วนฤดูการท่องเที่ยวหรือปีใหม่นี้ ไม่รู้ว่าจะมีนักท่องเที่ยวเยอะหรือเปล่า เพราะช่วงนี้จะไม่ค่อยมีคนมาเที่ยว ไม่เหมือนปีที่แล้ววันธรรมดาขายได้วันละ 2,000-3,000 บาท ถ้าเป็นเสาร์อาทิตย์หรือวันหยุด ขายได้ วันละ 5,000-10,000 บาท

  เจ้าของไร่สตรอว์เบอร์รี ก๊ะก๊าฟาร์ม กล่าวต่อว่า ปีนี้ เศรษฐกิจแย่ วันธรรมดาขายได้อยู่วันละ 1,000 กว่าบาท หรือ 2,000 บาท ช่วงวันหยุดคนเที่ยวน้อยลง ขายไม่ดีเหมือนปีที่แล้ว แต่ก็คาดว่าช่วงปีใหม่หรือฤดูกาลท่องเที่ยว จะมีนักท่องเที่ยวมามาก จะขายมากกว่าปีที่แล้วไหมก็ยังตอบไม่ได้ แต่คิดว่าน่าจะน้อยกว่าปีที่แล้วหรือใกล้เคียง เพราะเศรษฐกิจปีนี้แย่มาตลอด แต่คงไม่ขาดทุนที่ลงทุนไป แต่จะมีกำไรน้อยลง 

  นักท่องเที่ยวสามารถแวะมาชม เด็ดสตรอว์เบอร์รีสดๆ จากสวนได้เลย อยากกินเท่าไหร่ ก็เก็บเท่านั้น ขายในราคาขีดละ 50 บาท หรือกิโลละ 500 บาท หรือซื้อแพ็กสำเร็จรูปน้ำหนัก 5 ขีด ขาย 250 บาท แพ็กเล็ก 2 ขีด 100 บาท นอกจากสตรอว์เบอร์รีสดแล้ว ยังมีสตรอว์เบอร์รีแปรรูปเช่น สตรอว์เบอร์รีอบแห้ง ขายแพ็กละ 150 บาท แยมสตรอว์เบอร์รีกระปุกละ 100 บาท น้ำสตรอว์เบอร์รีขวดละ 35 บาท นอกจากสวนสตรอว์เบอร์รีสดแล้วยังมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลยทิตยา เลาหางอ.ภูเรือสตรอว์เบอร์รีสวนสตรอว์เบอร์รีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 16:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์