ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เรียก พ่อปล่อยลูกชาย 8 ขวบ ขับรถบนถนน แจ้งข้อหาพร้อมตักเตือน

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2561 15:40 น.
SHARE

ตร.สภ.พยัคฆภูมิพิสัย เรียกตัวพ่อ ปล่อยลูกชาย วัยแค่ 8 ขวบ ขับรถพาเพื่อนๆ รุ่นเดียวกันนั่งออกมาขับบนถนน ที่ จ.มหาสารคาม แจ้งข้อหา "ขับรถโดยไม่ได้รับอนุญาต ผิดกฎหมายจราจร" พร้อมว่ากล่าวตักเตือน 

จากที่โลกออนไลน์แชร์ภาพผ่านเพจเฟซบุ๊ก หน่วยกู้ภัยพยัคฆ์ เด็กชายอายุประมาณ 8 ขวบ ขับรถกระบะบรรทุกเพื่อนๆ วัยเดียวกัน เข้ามาในตัวอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ตำรวจได้เรียกผู้ปกครองเข้ามารับข้อกล่าวหาที่ปล่อยปละละเลย 

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 3 พ.ย.61 พ.ต.อ.วีระยุทธ ใบภักดี ผกก.สภ.พยัคฆภูมิพิสัย ได้เรียกให้นายประคิด จันทสอน อายุ 54 ปี อยู่บ้านปะหลาน อ.พยัคฆฯ มีอาชีพรับเหมายกบ้านหรือดีดบ้าน มาพร้อมด้วย ด.ช.ณัฐกร จันทสอน อายุ 10 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป. 4 ลูกชายที่เป็นข่าวขับรถกระบะออกมาท้องถนน ในตัวเมืองพยัคฆฯ ตามที่เป็นข่าวในโซเซียล ผู้ปกครองปล่อยมาได้อย่างไร แบบนี้อันตรายมากๆ เป็นเด็ก 10 ขวบ ขับรถยนต์ได้ ถือว่าเก่งมากๆ แต่อันตราย พ่อแม่ไม่ควรปล่อยออกมา เวลาเกิดอุบัติเหตุ อาจทำให้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

นายประคิด กล่าวว่า ลูกชายเป็นคนชอบเรียนรู้เองจดจำและสังเกตไม่ต้องให้ใครมาสอน วันนั้นตนได้เสียบลูกกุญแจไว้ที่รถกระบะ แล้วซ่อมรถจักรยานยนต์พ่วงข้างอยู่หลังบ้าน ได้ยินแต่เสียงสตาร์ตรถ ไม่ทราบเลยที่ลูกชายเอารถกระบะออกมาขับออกมาถนนใหญ่ แล้วนำเอาเพื่อนๆ ที่เป็นเด็กน้อย ขึ้นรถออกมากันด้วย นายประคิด ได้ขอโทษว่า จะดูแลลูกชายอย่างดีไม่ให้เอารถยนต์ออกมาขับขี่บนท้องถนนอีก จนกว่าจะมีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์

พ.ต.อ.วีระยุทธ ใบภักดี ผกก.สภ.พยัคฆภูมิพิสัย กล่าวว่า ได้เรียกให้ร้อยเวรมาลงบันทึกประจำวันและได้ทำการแจ้งข้อหา ขับรถโดยไม่ได้รับอนุญาต ผิดกฎหมายจราจร จากนั้นได้ทำการ ว่ากล่าวตักเตือน และได้กำชับให้นายประคิด ดูแลลูกชายให้ดี อย่าให้ลูกชายเอารถยนต์ออกมาขับเล่นบนถนนได้อีก มันอันตราย เพราะอายุยังไม่ถึง และวุฒิภาวะยังไม่มี ทางด้าน ผกก.เห็นว่า ด.ช.ณัฐกร ชอบเตะฟุตบอล จะซื้อรองเท้าสตั๊ดเอาไปฝากตอนที่ไปเยี่ยมที่บ้านด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็ก 8 ขวบ ขับรถบนถนนลูกชาย 8 ขวบ ขับรถบนถนนว่ากล่าวตักเตือนเรียกตัวพ่อสภ.พยัคฆภูมิพิสัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:32 น.