สาวโอดหมาถูกกับดักแขวนคอจนตาย เพื่อนบ้านอ้างทำป้องกันเข้ามากัดเป็ดไก่

ข่าว

สาวโอดหมาถูกกับดักแขวนคอจนตาย เพื่อนบ้านอ้างทำป้องกันเข้ามากัดเป็ดไก่

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2561 21:25 น.

สาวกาฬสินธุ์ เศร้า สุนัขที่เลี้ยงมา 8 ปี ถูกกับดักแขวนคอจนตาย โร่ขึ้นโรงพักแจ้งความ ด้านเพื่อนบ้านอ้างทำไว้ป้องกันสุนัขเข้ามากัดเป็ดและไก่

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 61 นางสาวทัศนีย์ ชำนาญสาร อายุ 26 ปี ชาวบ้านสวนโคก ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวหลังจากเมื่อวานนี้พบสุนัขที่เลี้ยงไว้ชื่อ ข้าวต้ม อายุ 8 ปี เป็นสุนัขพันธุ์ไทย สีขาว เพศผู้ ถูกเชือกแขวนคอจนตายที่บริเวณรั้วหลังโรงสีข้าวชุมชน ซึ่งเพื่อนบ้านอ้างว่าทำกับดักเพื่อป้องกันสุนัขปีนข้ามรั้วมากัดเป็ดและไก่ที่เลี้ยงไว้ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีเป็ดและไก่ถูกสุนัขกัดตายแต่ยังไม่ทราบว่าเป็นสุนัขใคร

นางสาวทัศนีย์ บอกว่า หลังจากขายของกลับมาถึงบ้านไม่พบเจ้าข้าวต้ม ที่ตนผูกไว้ที่บ้าน ตอนแรกไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งช่วงเช้าก็ยังไม่พบเจ้าข้าวต้ม จึงพร้อมด้วยคนในบ้านออกตามหา จากนั้นตาก็เดินมาบอกว่าพบเจ้าข้าวต้ม ตายอยู่หลังโรงสีข้าวชุมชน ตอนแรกคิดว่าจะนอนตายปกติเพราะอายุเยอะแล้วและมีอาการป่วย ฟันหน้าก็หลุดออกหมดเหลือแต่เขี้ยวด้านข้างเท่านั้น แต่พอมาเห็นสุนัขพบว่าถูกเชือกแขวนคอห้อยจากรั้วลักษณะเหมือนโดนกับดัก

ขณะนั้นก็พบเพื่อนบ้านที่วางกับดัก โดยเพื่อนบ้านบอกเพียงว่าเป็นการป้องกันสุนัขเข้ามากัดเป็ดและไก่ที่เลี้ยงไว้ ไม่ได้ตั้งใจที่จะฆ่าสุนัข ตนจึงบอกว่าปกติเจ้าข้าวต้ม ไม่ได้ไปกัดเป็ดหรือไก่ใครเพราะที่บ้านก็เลี้ยงไก่ ไม่เคยไปไล่กัด ซึ่งเพื่อนบ้านก็บอกว่าไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านไว้แล้ว แต่ซากเป็ดและไก่ที่ถูกสุนัขกัดตายก็ไม่ได้เอามาให้ดู และก่อนที่จะเกิดเหตุ 2-3 วัน เพื่อนบ้านเคยเดินมาบอกให้ช่วยผูกสุนัขไว้ แต่ไม่คิดว่าเจ้าข้าวต้ม จะมาถูกกับดักจนตายแบบนี้ ซึ่งเพื่อนบ้านก็ไม่ยอมขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น ล่าสุด ตนได้เข้าไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กมลาไสย ไว้เป็นหลักฐาน พร้อมแจ้งความข้อหาทารุณสัตว์ และทำให้เสียทรัพย์แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กับดักแขวนคอหมาหมาโดนกับดักหมาตายกาฬสินธุ์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 12:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์