'น้องแบม' ขอบคุณ 'นายกฯ' เข้ารายงานตัวบรรจุใน ปปท.เขต 4 แล้ว

ข่าว

  'น้องแบม' ขอบคุณ 'นายกฯ' เข้ารายงานตัวบรรจุใน ปปท.เขต 4 แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2561 12:05 น.

  "น้องแบม" ขอบคุณ "ลุงตู่" บรรจุเป็นข้าราชการในสังกัด ปปท. เจ้าตัวตื่นเต้นมารายงานตัวแต่เช้า ยืนยันทำงานตามหน้าที่เต็มที่ ด้าน "ทองสุข" ระบุ การสืบสวนคดีโกงเงินคนจน ของ พม.คืบหน้าไปมาก เตรียมเรียกผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหา ธ.ค.
นี้... 

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในหน่วยงานภาครัฐ หรือ ปปท.เขต 4 ขอนแก่น นายทองสุข ณ พล รักษาการ ผอ.ปปท.เขต 4 เข้ารับการรายงานตัวจาก น.ส.ปณิดา ยศปัญญา อดีตนักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม หรือ มมส. ที่ได้ออกมาเปิดโปงขบวนการการทุจริตโครงการเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้และผู้ป่วยโรคเอดส์ ของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่น กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม. จนพบมูลความผิดและมีการขยายการตรวจสอบการดำเนินงานตามโครงการดังกล่าวของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งไปทั่วทั้งประเทศ


  โดย น.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือ น้องแบม ได้นำเอกสารซึ่งสำนักงาน ปปท.กลาง ได้ทำเรื่องส่งตัวมาช่วยราชการที่ ปปท.เขต 4 เนื่องจากน้องแบมนั้น ปปท.กลางได้บรรจุเข้ารับราชการในตำแหน่ง นักวิชาการยุติธรรมระดับปฏิบัติการ ประจำสำนักงาน ปปท.เขต 7 จ.นครปฐม โดย น้องแบม เดินทางมาด้วยความตื่นเต้นและมารายงานตัวตั้งแต่เวลา 07.30 น. ก่อนที่สำนักงานจะเปิดทำการ โดยได้นั่งพักรอบริเวณด้านหน้าสำนักงานฯ ก่อนที่จะรายงานตัวต่อรักษาการ ผอ.ปปท.เขต 4 ตามคำสั่งของ ปปท.กลาง และได้รับมอบหมายงานให้รับหน้าที่นักวิชาการยุติธรรม ประจำกลุ่มงานป้องกันการทุจริตคอร์รัปชัน ประจำ ปปท.เขต 4 ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ 12 จังหวัดภาคอีสานตอนบน โดยได้รับการต้อนรับจากหัวหน้ากลุ่มงานฯ และเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างดี


  น.ส.ปณิดา กล่าวว่า ขอขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี, พ.ท.กรทิพย์ ดาโรจน์ เลขาธิการ ปปท. รวมทั้งผู้ใหญ่ทุกคนที่ทำให้ฝันเป็นจริง จากนี้ไปจะตั้งใจทำงานในหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่และเต็มความสามารถเพื่อประโยชน์ให้กับประเทศ ชุมชน และสังคมต่อไป โดยจะต้องเรียนรู้งานที่ได้รับมอบหมาย งานที่รับผิดชอบ และงานของ ปปท.ในภาพรวมทั้งหมด


  ขณะที่ นายทองสุข ณ พล รักษาการ ผอ.ปปท.เขต 4 ขอนแก่น กล่าวว่า น้องแบม ได้รับการบรรจุเข้ารับราชการเป็นกรณีพิเศษ จากการทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติ โดยบรรจุในตำแหน่งนักวิชาการยุติธรรม ปปท.เขต 7 จ.นครปฐม โดยได้มีการรายงานตัวต่อ สำนักงานเลขาธิการ ปปท.กลาง เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวานที่ผ่านมา (1 พ.ย.) ก่อนที่ ปปท.กลาง จะมีคำสั่งให้มาช่วยราชการที่ ปปท.เขต ตามการร้องขอ ทั้งนี้โดยส่วนตัวภูมิใจในตัวของน้องแบมที่ทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ต่อประเทศ และกล้าที่จะออกมาเปิดเผยขบวนการทุจริตในหน่วยงานภาครัฐ จนมีการตรวจสอบการทำงานทั้งระบบและพบมูลความผิดจริง จากนี้ไปน้องแบมจะทำงานร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ ปปท.ในฐานะข้าราชการ ที่ต้องเข้าใจการทำงานในภาพรวม รวมทั้งการอบรมในหลักสูตรต่างๆ ที่ ปปท.กำหนด 


  "สำหรับคดีการตรวจสอบและการสืบสวนสอบสวนการทุจริตโครงการเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้และผู้ป่วยโรคเอดส์ของ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่น กระทรวง พม.นั้น ขณะนี้ยังคงอยู่ในขั้นตอนของการสอบปากคำพยาน ซึ่งทีมสืบสวนสอบสวนที่ ปปท.กลาง และ ปปท.เขต 4 ได้แต่งตั้งนั้นยังคงลงพื้นที่สอบปากคำพยานต่างๆ ทั้งหมด ซึ่งขณะนี้มีความคืบหน้าไปแล้วร้อยละ 80 โดยในช่วงต้นเดือน ธ.ค.จะมีการเรียกตัวผู้ต้องหาในคดีทั้งหมด 6 คนมารับทราบข้อกล่าวหา ตามที่พนักงานสอบสวน ปปท.ได้แจ้งไว้ในเบื้องต้น คือ ข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ, ปลอมแปลงเอกสารของทางราชการและเบียดบังทรัพย์" นายทองสุข กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องแบมปณิดา ยศปัญญาปปท.เงินคนยากไร้ขอนแก่นข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 15:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์