พระบอกหลานจะให้โชค จูงมือย่าไปหยิบลอตเตอรี่ ถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้าน

ข่าว

พระบอกหลานจะให้โชค จูงมือย่าไปหยิบลอตเตอรี่ ถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2561 21:55 น.

บันทึก

ย่าสุดดีใจ 'น้องไข่มุก' หลานวัย 2 ขวบให้โชค หลังจูงมือไปหยิบลอตเตอรี่ ขณะเดินทางไปทำบุญ ตรวจหวย ถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้านบาท เผยเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรีสงคราม เคยทัก หลานคนนี้จะให้โชค ...

เมื่อเวลา 19.40 น. วันที่ 1 พฤศจิกายน ขณะที่ ร.ต.อ.เสถียร วงศ์หาจักร รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก มี นายวิจิตร สุทธิขันธ์ อายุ 44 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 บ้านเลี่ยมพิลึก ต.บ้านจั่น องเมืองอุดรธานี นำลูกบ้าน คือ นางจวน กาจหาญ อายุ 56 ปี เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้หลักฐาน หลังจากถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน หมายเลข 149840 จำนวน 2 ใบ มูลค่า 12 ล้านบาท

โดยนางจวน เดินทางมาโรงพักพร้อมกับญาติประมาณ 10 คน ที่มาร่วมแสดงความดีใจ ซึ่งนางจวน เผยว่า ดวงเฮงเพราะหลานสาววัย 2 ปี 6 เดือน คือน้องไข่มุก ด.ญ.ณัฐนิชา กาจหาญ นำโชค เดินจูงแขนย่า ไปจับรางวัลที่ 1 บนแผงแม่ค้าลอตเตอรี่ ภายในบริเวณวัดพระแท่น ต.บ้านแดง อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี ขณะเดินทางไปกราบรูปเหมือนหลวงปู่พิบูลย์ภายในวัด เพื่อขอพรจากท่าน หลังจากไปขอพรปู่ศรีสุทโธพญานาคราช แห่งคำชะโนด อ.บ้านดุง

ต่อด้วยไปทำบุญที่วัดศิริพร อำไพพงษ์ นักร้องลูกทุ่งหมอลำ ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ เนื่องจากหลานเขยกลับมาจากไปค้าแรงงานที่ประเทศญี่ปุ่น เหมารถตู้ให้พากันเดินสายทำบุญ กับกลุ่มญาติ เมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา

นางจวน เล่าว่า ตนมีอาชีพทำนา มีบุตร 3 คน ซึ่งต่างพากันไปค้าแรงงานที่ต่างประเทศกันหมด ลูกชายคนโตไปประเทศอิสราเอล ลูกสาวคนกลางไปประเทศเกาหลี และลูกชายคนเล็กไปไต้หวัน ส่วนตนและสามีเลี้ยงหลานชายและหลานสาว 2 คนอยู่บ้าน ซึ่งหลานทั้งสองคนกำพร้าแม่ทั้งคู่ เงินที่ได้มาจะนำไปใช้หนี้ให้ลูกๆ ที่กู้ยืมมาเป็นค่าใช่จ่ายเดินทางไปทำงานต่างประเทศ และเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้หลานทั้งสองคน รวมถึงปลดหนี้ให้น้องสามีด้วย

"ก่อนพากันเดินทางไปทำบุญ 2 วัน ตนฝันเป็นลางดีว่า พี่สาวเอาพริกแห้งมาให้ แต่ตนไม่รับเพราะว่าพริกมันแห้งเก่า และไม่สด และ เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรีสงคราม ซึ่งเป็นวัดในหมู่บ้านเลี่ยมพิลึก ได้เคยบอกกับตนว่า ให้ตนเลี้ยงน้องไข่มุกให้ดี เพราะหลานสาวคนนี้จะนำให้โชคลาภก้อนโตมาให้ หากจะซื้อลอตเตอรี่ให้เขาเป็นคนจับให้ด้วยตนเอง ตนเชื่อในคำพูดของท่าน และเคยให้หลานสาว จับลอตเตอรี่ ตอนอายุประมาณ 1 ขวบ ก็ถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว 1 ใบ กระทั่งมาครั้งนี้หลานสาวมาจับถูกรางวัลที่ 1 และเชื่อว่า เป็นเพราะผลบุญที่ตนทำมาตั้งแต่เป็นสาว และพรที่ตนขอจากปู่ศรีสุทโธฯ และหลวงปู่พิบูลย์ ที่ ชาว จ.อุดรธานี เคารพนับถือ และจะนำเงินที่ได้มาไปสร้างโรงครัวให้วัดโพธิ์ศรีสงคราม และเดินสายทำบุญตามวัดต่างๆในพื้นที่ จ.อุดรธานี" นางจวน กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชาวบ้านพบปลาช่อนเผือก ขอซื้อไปปล่อย หวังถูกรางวัลที่ 1
01:32

ชาวบ้านพบปลาช่อนเผือก ขอซื้อไปปล่อย หวังถูกรางวัลที่ 1

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์