ไลฟ์สไตล์
100 year

สนามเลือกตั้ง นครพนม เดือด อดีต ปธ.สภา อบจ.คนสนิท'ครูแก้ว'ซบพลังประชารัฐ

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ย. 2561 11:38 น.
SHARE

สนามเลือกตั้ง นครพนม ส่อแข่งเดือด! อดีต ปธ.สภา อบจ.คนสนิท นายศุภชัย โพธิ์สุ (ครูแก้ว) โดดซบพลังประชารัฐ ตั้งเป้าล้มแชมป์ เปิดใจ ไม่หวั่น กระแส 2 พรรคใหญ่ ภท.กับ พท.มั่นใจคะแนนนิยมส่วนตัว

วันที่ 1 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม บรรยากาศ สนามการเมืองเริ่มคึกคัก หลังมีการกำหนดการเลือกตั้ง ส.ส.ชัดเจน ส่งผลให้ ว่าที่ผู้สมัครพรรคต่างๆ เริ่มเปิดตัว เพื่อสร้างฐานคะแนนนิยม ชิงตำแหน่ง ส.ส.พื้นที่ โดย จ.นครพนม มีพื้นที่เลือกตั้ง 4 เขต เช่นเดียวกันกับเขตเลือกตั้งที่ 1 ถือเป็นสนามเลือกตั้ง ที่น่าจับตามอง เนื่องจากเป็นฐานที่มั่นของ นายศุภชัย โพธิ์สุ หรือครูแก้ว อดีต ส.ส.แชมป์ นครพนม ตั้งแต่พรรคความหวังใหม่ ไทยรักไทย และผันตัวมาอยู่พรรคภูมิใจไทย และเคยนั่งตำแหน่ง อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แต่การเลือกตั้งที่ผ่านมา ได้เสียแชมป์แก่ นายยุทธจักร เรืองวรบูรณ์ อดีต ส.ส.นครพนม เขต 1 พรรคเพื่อไทย

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด สนามเลือกตั้ง เขต 1 มีแนวโน้มแข่งขันหนัก เนื่องจาก นายธงทิพย์ แห่สถิตย์ อายุ 57 ปี สมาชิก อบจ.เขต อ.ศรีสงคราม อดีต ประธานสภา อบจ.นครพนม ได้ออกมาเปิดตัว เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เพื่อชิงตำแหน่ง พื้นที่ เขต 4 นครพนม หวังล้มแชมป์ 2 พรรคใหญ่ พรรคเพื่อไทย และภูมิใจไทย ที่สำคัญยังเป็นคนสนิท ของ นายศุภชัย โพธิ์สุ หรือครูแก้ว อดีต ส.ส.แชมป์ นครพนม ทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้ คาดว่าจะแข่งขันหนัก

ด้าน นายธงทิพย์ แห่สถิตย์ อายุ 57 ปี ส.อบจ.เขต อ.ศรีสงคราม อดีตประธานสภา อบจ.นครพนม เปิดเผยว่า ตนทำงานการเมืองท้องถิ่นมานาน เพราะมีความมุ่งมั่น อยากเห็นชาวบ้าน มีอยู่มีกิน ปัจจุบันมีครอบครัว อยู่ อ.นาทม นครพนม โดยเริ่มเข้าสู่เส้นทางการเมือง ตั้งแต่ปี 2535 เคยสมัคร ส.ส.พรรคพลังธรรม เคยร่วมต่อสู้กับ พลตรี จำลอง ศรีเมือง ต่อมาปี 2538 มาลงสมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ สอบตกสองรอบ จากนั้นได้มาช่วยงานการเมือง ครูแก้ว มาตลอด และได้มีโอกาสลงสมัคร ส.อบจ.นครพนม เมื่อปี 2541 สอบตก แต่ถึงปี 2547 ชนะเลือกตั้ง ส.อบจ.เขต อ.ศรีสงคราม ครองแชมป์ถึง 3 สมัย และได้นั่งตำแหน่งประธานสภา อบจ.นครพนม ตั้งแต่ปี 2555 ถึงปี 2560

มาถึงวันนี้ ตนถือว่าเป็นความก้าวหน้าทางเส้นทางการเมือง ต้องการเป็นปากเป็นเสียงชาวบ้าน ในการหาแนวทางดูแลความเป็นอยู่ชาวบ้าน จึงตัดสินใจลงสนามการเมืองใหญ่ และลงตัว ร่วมทำงานกับทีมพรรคพลังประชารัฐ แต่ไม่ได้มาจากความขัดแย้งกับใคร รวมถึงครูแก้ว ยังสัมพันธ์ดี แต่คือวิถีเส้นทางการเมือง ซึ่งเปิดตัวเป็นทางการแล้ว พร้อมลงพื้นที่พบปะชาวบ้าน 4 อำเภอ เพื่อชูนโยบายสำคัญ เน้นจะดูแลเพิ่มสวัสดิการ อสม. เงินดูแลสวัสดิการเด็กแรกเกิด ต้องเพิ่มขึ้น รวมถึงการดูแลความเป็นอยู่ประชาชนทุกด้าน

นายธงทิพย์ แห่สถิตย์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม มาถึงวันนี้ ถึงแม้ตนจะเป็นผู้สมัคร ส.ส.หน้าใหม่ พรรคใหม่ แต่เชื่อมั่นในเส้นทางการเมือง คะแนนนิยม ส่วนบุคคล เป็นหลัก เพราะดูแลคลุกคลีชาวบ้านมานานกว่า 20 ปี อาชีพหลักคือเกษตรกร จึงไม่หนักใจในเรื่องกระแสพรรคใหญ่ 2 พรรค ในเขตเดียวกัน และเชื่อมั่นว่า พรรคพลังประชารัฐ จะเป็นพรรคทางเลือกใหม่ ที่จะเรียกคะแนนนิยมจากประชาชนได้แทบทุกเขต และเข้าไปเป็นรัฐบาล นำสู่การพัฒนาประเทศ ปราศจากความขัดแย้งอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนสนิทครูแก้วซบพลังประชารัฐอดีต ประธานสภา อบจ.นครพนมศุภชัย โพธิ์สุนครพนมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:04 น.