13 ขวบทำประทัดเล่นเอง ระเบิดตูมสนั่น นิ้วโป้ง-ชี้-กลาง ฉีกขาด!

ข่าว

  13 ขวบทำประทัดเล่นเอง ระเบิดตูมสนั่น นิ้วโป้ง-ชี้-กลาง ฉีกขาด!

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ต.ค. 2561 22:32 น.

  โยนออกจากมือไม่ทัน! ประทัดปิงปอง 40 ลูก ระเบิดตูมใส่ ด.ช. 13 ขวบ นิ้วโป้ง นิ้วชี้ และนิ้วกลาง ฉีกขาด เป็นรายที่สอง ช่วงออกพรรษาหนองคาย

  เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 25 ต.ค.61 เจ้าหน้าที่กู้ภัยอาสาจราจร สภ.เวียงคุก อ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือเหตุประทัดแตกใส่มือเด็กชายเอ (นามสมมติ) วัย 13 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บขณะเล่นประทัดอยู่ภายในบริเวณศูนย์เด็กเล็ก บ้านบุ่งเล หมู่ 7 ต.ปะโค โดยพบว่าบริเวณมือขวาของเด็กชายคนดังกล่าวถูกแรงระเบิดทำให้นิ้วมือ 3 นิ้ว คือ นิ้วโป้ง นิ้วชี้ และนิ้วกลาง ฉีกขาด เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะส่งตัวไปยังโรงพยาบาลหนองคาย

  จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เด็กชายวัย 13 ปี ได้นำประทัดปิงปองมาดังแปลง 40 ลูก โดยนำมารวมกันเพื่อให้เกิดเสียงดัง จากนั้นจึงได้นำมาจุด แต่คาดว่าจะเกิดแรงระเบิดมากจนเกินไปและโยนประทัดออกจากมือไม่ทันจึงทำให้ประทัดแตกคามือ จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งรายนี้เป็นรายที่สองของจังหวัดหนองคายที่เล่นประทัดในช่วงเทศกาลออกพรรษาจนได้รับบาดเจ็บ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประทัดประทัดระเบิดประทัดระเบิดใส่มือประทัดระเบิดใส่เด็กหนองคายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 09:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์