'ศรีสะเกษ' หนุน 'ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี' บ้านป่าโมง

ข่าว

  'ศรีสะเกษ' หนุน 'ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี' บ้านป่าโมง

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2561 08:42 น.

  จ.ศรีสะเกษ หนุน "ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี" บ้านป่าโมง ชูจุดเด่น "สมุนไพร-จักสาน-เกษตรอินทรีย์-ขนมพื้นบ้าน-อาหารท้องถิ่น" หนุนสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้สู่ชุมชนอย่างยั่งยืน

  วานนี้ (13 ต.ค.) นายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี บ้านป่าโมง ภายใต้โครงการไทยนิยมยั่งยืน สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้สู่ชุมชน โดยมีนายสมชาติ จิววัฒนารักษ์ พัฒนาการอำเภอกันทรลักษ์ พร้อมข้าราชการ ผู้นำองค์กรท้องถิ่นและประชาชนในเขตตำบลภูเงิน ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ณ บ้านป่าโมง ตำบลภูเงิน อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ

  นายสมเกียรติ กล่าวกว่า อำเภอกันทรลักษ์ได้คัดเลือกบ้านป่าโมง ตำบลภูเงิน เป็นชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ต้นแบบ โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาอาชีพและสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน ที่ใช้ทุนชุมชนที่เป็นอัตลักษณ์ เสน่ห์ ภูมิปัญญา วิถีชีวิต วัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมเยือนและเกิดการหมุนเวียนเงินในชุมชน การกระจายรายได้ให้แก่คนชุมชนแบบยั่งยืน

  นายสมชาติ จิววัฒนารักษ์ พัฒนาการอำเภอกันทรลักษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บ้านป่าโมง มีการพัฒนาเชิงพื้นที่การเกษตรปลอดภัย โดยการใช้ฐานเรียนรู้ชุมชนเป็นจุดเรียนรู้สร้างและพัฒนาอาชีพให้ชุมชน เช่น ฐานเรียนรู้การทำสมุนไพร ฐานเรียนรู้การจักสาน การทำเกษตรเกษตรอินทรีย์ การทำขนมพื้นบ้านและอาหารท้องถิ่น เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ ดึงศักยภาพของชุมชนให้สามารถพัฒนาสินค้า และบริการชุมชนในการสร้างรายได้ให้แก่ชุมชนให้สามารถรองรับกิจกรรมการท่องเที่ยวของอำเภอกันทรลักษ์ได้ เพื่อเป็นพลังสำคัญในการร่วมมือ ร่วมใจกันพัฒนาชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีOTOP นวัตวิถีชุมชนท่องเที่ยว OTOPชุมชนท่องเที่ยวศรีสะเกษข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 07:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์