ตร.ไล่ล่าระทึกกว่า 40 กิโล!! โจ๋บุรีรัมย์ซิ่งปิกอัพแหกด่านตรวจ ก่อนรถเสียหลักชนเสาไฟส่องสว่างบริเวณทางยกระดับสี่แยกปักธงชัย สภาพพังยับ เจ้าตัวอาการสาหัส บอกเพิ่งเสพยาบ้ามา
เมื่อเวลา 19.50 น.(9 ต.ค.61) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถปิกอัพเสียหลักชนเสาไฟแสงสว่างบริเวณทางยกระดับสี่แยกปักธงชัย อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา มุ่งหน้า อ.สีคิ้ว จึงลงพื้นที่เกิดเหตุ พบว่ามีรถปิกอัพ ยี่ห้อ อีซูซุ แคปสีน้ำเงิน ทะเบียน ฒศ 7999 กทม. ชนอัดก๊อบปี้ติดอยู่กับเสาไฟส่องสว่างบริเวณทางขึ้นทางยกระดับแยกปักธงชัย สภาพพังยับ ด้านหน้าและหลังคายุบ ล้อหน้าขวาหลุดออกจากตัวรถ
สอบถาม ร.ต.ท.เทวฤทธิ์ คุ้มกระโทก ซึ่งทำหน้าที่ประจำด่านจุดสกัด ก.ม. 51 อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.40 น.ได้ทำหน้าที่ที่จุดสกัดฯดังกล่าว ได้มีรถคันดังกล่าววิ่งมา ตนจึงได้เรียกให้หยุด เพื่อทำการตรวจค้น แต่รถคันดังกล่าวกับเร่งความเร็วหนีไป จึงได้ขับรถตามไป ซึ่งผู้ขับรถคันดังกล่าวพยายามใช้ความเร็วเพื่อทำการหลบหนี โดยได้ขับหลบหนีไปตามถนนสาย 224 มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครราชสีมา จนมาถึงสี่แยกสวนสัตว์นครราชสีมา จากนั้นก็เลี้ยวกลับมุ่งหน้าเข้า อ.โชคชัย ผ่านถนนสายชลประทาน จากนั้นก็ขับเข้ามายังตัวตลาด อ.โชคชัย ผ่าน รพ.โชคชัย ผ่าน รร.สายมิตร และเลี้ยวเข้าถนน 24 มุ่งหน้า อ.ปักธงชัย ก่อนที่จะเฉี่ยวชนรถตำรวจที่ขับตามมาเสียหลักพุ่งชนกับเสาไฟส่องสว่าง พังยับเยิน
ร.ต.ท.เทวฤทธิ์ฯ เผยอีกว่า จากการสอบถามคนขับรถปิกอัพคันดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังคือ นายสาลิกา ศรีคง อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 59 ม.9 ต.บ้านดู่ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งยังสามารถพูดสื่อสารได้ ให้การเบื้องต้นว่าตนเองนั้นเพิ่งเสพยาบ้ามาเมื่อสักครู่ก่อนที่จะมาถึงด่านจุดสกัดฯ เมื่อตำรวจเรียกให้หยุดรถ จึงเกิดความกลัว จึงได้ขับรถหลบหนี และเมื่อทำการตรวจค้นภายในรถก็พบอุปกรณ์เสพยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในช่องเก็บของหน้ารถ จึงส่งมอบให้ พ.ต.ต.นคร ถนอมทรัพย์ สว.สอบสวน สภ.ปักธงชัย เพื่อเป็นหลักฐานและสอบสวน แจ้งดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่ ฮุก 31 นำส่งเพื่อรักษาตัวที่ รพ.ปักธงชัย อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา
...