เสียชีวิตแล้ว พ่อเฒ่าหนองบัวฯ-เดินเท้าไป'ศิริราช' ถวายพระพรในหลวง ร.9

ข่าว

เสียชีวิตแล้ว พ่อเฒ่าหนองบัวฯ-เดินเท้าไป'ศิริราช' ถวายพระพรในหลวง ร.9

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2561 00:07 น.

บันทึก

“ลุงเตียง อินนา” พ่อเฒ่าที่เดินเท้าจากบ้านเกิด จ.หนองบัวลำภู มุ่งหน้าไปยัง รพ.ศิริราช เพื่อถวายพระพรในหลวง ร.9 ทรงหายจากพระอาการประชวร เมื่อเดือน มี.ค.58 ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยโรคมะเร็งในกระดูก

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 5 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจาก นายรักษ์ยอด อินนา ลูกชายของ นายเตียง อินนา คุณลุงที่เดินเท้าเพียงลำพังเป็นระยะทางกว่า 650 กม. จากบ้านที่ อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู เข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อไปถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ให้ทรงหายจากพระอาการประชวร โดยใช้ระยะเวลาเดินทางนานกว่า 28 วัน จนถึงจุดหมายในวันที่ 18 เม.ย 58 ได้ถวายพระพรสมความตั้งใจ โดยนายเตียง มีโรคประจำตัวคือหัวใจตีบ แต่ก็ฟันฝ่าอุปสรรคไปจนถึงจุดหมายปลายทางได้สำเร็จ

นายรักษ์ยอด เปิดเผยว่า ล่าสุดพ่อได้เข้ารับการรักษาตัวเมื่อวันที่ 7 ก.ย.61 ด้วยอาการเกล็ดเลือดต่ำ ที่ รพ.สุวรรณคูหา และ ส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ.หนองบัวลำภู แต่แพทย์วินิจฉัยอาการไม่ได้ ต่อมาได้ส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี พบว่าเป็นมะเร็งในกระดูก การรักษาต้องต่อท่อให้อาหารและให้คลีโม พ่ออายุมากแล้วเกรงจะรับการรักษาไม่ไหวจึงกลับมารักษาตัวที่บ้าน อยู่ได้ 2 สัปดาห์และเสียชีวิตลงเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 5 ต.ค.61

ซึ่งในช่วงรักษาตัวที่ รพ.สุวรรณคูหา นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ได้ฝากให้ นายจรูญ วิริยะสังวร นายอำเภอสุวรรณคูหา เข้าเยี่ยมและประสานการช่วยเหลือด้านการรักษาพยาบาล ซึ่งก่อนเสียชีวิต นายเตียงก็ได้ฝากให้แจ้งข่าวไปถึง ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู และ นายอำเภอสุวรรณคูหา ด้วย สำหรับการจัดงานศพนายเตียง ก็ขอให้ญาติได้ปรึกษาหารือกันว่าจะดำเนินการอย่างไร "ขอขอบพระคุณทุกความช่วยเหลือที่ช่วยดูแลครอบครัวของพ่อด้วยครับ" นายรักษ์ยอด กล่าวในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด
00:32

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 10:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์