ไลฟ์สไตล์
100 year

เสียชีวิตแล้ว พ่อเฒ่าหนองบัวฯ-เดินเท้าไป'ศิริราช' ถวายพระพรในหลวง ร.9

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2561 00:07 น.
SHARE

“ลุงเตียง อินนา” พ่อเฒ่าที่เดินเท้าจากบ้านเกิด จ.หนองบัวลำภู มุ่งหน้าไปยัง รพ.ศิริราช เพื่อถวายพระพรในหลวง ร.9 ทรงหายจากพระอาการประชวร เมื่อเดือน มี.ค.58 ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยโรคมะเร็งในกระดูก

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 5 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจาก นายรักษ์ยอด อินนา ลูกชายของ นายเตียง อินนา คุณลุงที่เดินเท้าเพียงลำพังเป็นระยะทางกว่า 650 กม. จากบ้านที่ อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู เข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อไปถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ให้ทรงหายจากพระอาการประชวร โดยใช้ระยะเวลาเดินทางนานกว่า 28 วัน จนถึงจุดหมายในวันที่ 18 เม.ย 58 ได้ถวายพระพรสมความตั้งใจ โดยนายเตียง มีโรคประจำตัวคือหัวใจตีบ แต่ก็ฟันฝ่าอุปสรรคไปจนถึงจุดหมายปลายทางได้สำเร็จ

ข่าวแนะนำ

นายรักษ์ยอด เปิดเผยว่า ล่าสุดพ่อได้เข้ารับการรักษาตัวเมื่อวันที่ 7 ก.ย.61 ด้วยอาการเกล็ดเลือดต่ำ ที่ รพ.สุวรรณคูหา และ ส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ.หนองบัวลำภู แต่แพทย์วินิจฉัยอาการไม่ได้ ต่อมาได้ส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี พบว่าเป็นมะเร็งในกระดูก การรักษาต้องต่อท่อให้อาหารและให้คลีโม พ่ออายุมากแล้วเกรงจะรับการรักษาไม่ไหวจึงกลับมารักษาตัวที่บ้าน อยู่ได้ 2 สัปดาห์และเสียชีวิตลงเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 5 ต.ค.61

ซึ่งในช่วงรักษาตัวที่ รพ.สุวรรณคูหา นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ได้ฝากให้ นายจรูญ วิริยะสังวร นายอำเภอสุวรรณคูหา เข้าเยี่ยมและประสานการช่วยเหลือด้านการรักษาพยาบาล ซึ่งก่อนเสียชีวิต นายเตียงก็ได้ฝากให้แจ้งข่าวไปถึง ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู และ นายอำเภอสุวรรณคูหา ด้วย สำหรับการจัดงานศพนายเตียง ก็ขอให้ญาติได้ปรึกษาหารือกันว่าจะดำเนินการอย่างไร "ขอขอบพระคุณทุกความช่วยเหลือที่ช่วยดูแลครอบครัวของพ่อด้วยครับ" นายรักษ์ยอด กล่าวในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เตียง อินนาหนองบัวลำภูเดินเท้าถวายพระพรในหลวงร.9ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 16:25 น.