ไลฟ์สไตล์
100 year

Airbnb จับมือ B-STAY ร่วมมือหาที่พักโฮมสเตย์รองรับ งาน MotoGP 2018

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2561 18:10 น.
SHARE

Airbnb ร่วมโปรโมตท่องเที่ยว และเจ้าของที่พักโฮมสเตย์ท้องถิ่น พร้อมสร้างอุปทานด้านที่พักต้อนรับงาน MotoGP 2018 ด้วยการให้เช่าที่พักโฮมสเตย์ของชุมชนในท้องถิ่น...

เมื่อ 4 ต.ค.61 Airbnb (แอร์บีเอ็นบี) บริษัทชั้นนำของโลกด้านการบริการที่ขับเคลื่อนโดยชุมชน ประกาศความร่วมมือกับ B-STAY เพื่อผลักดันการท่องเที่ยวเชิงกีฬา จ.บุรีรัมย์ เจ้าภาพการจัดงาน Moto GP มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมเจ้าของที่พักโฮมสเตย์ของชุมชน และเพื่อเป็นการสร้างอุปทานที่พักที่มีความยืดหยุ่นเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นของนักท่องเที่ยว เนื่องจากตัวจังหวัดบุรีรัมย์ได้กลายเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงกีฬาระดับโลกภายใต้แนวทางของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา 

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ได้มีการจัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ระหว่างนายเนวิน ชิดชอบ ประธานกรรมการ บริษัท ศิวะ บาร์ณา จำกัด ซึ่งเป็นองค์กรที่บริหารจัดการโครงการบริการที่พัก B-STAY และมิสเตอร์เซียว คัม ฮอง ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก Airbnb โดยมีนายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมเป็นเกียรติภายในพิธีลงนาม โดย Airbnb จะประชาสัมพันธ์ที่พักโฮมสเตย์ชุมชนในความดูแลของโครงการบริการที่พัก B-STAY กว่า 65 แห่งในบุรีรัมย์ บนแพลตฟอร์มระดับโลก ซึ่งจะช่วยให้เจ้าของที่พักในชุมชนสามารถแบ่งปันที่พักกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากทั่วโลก พร้อมกับได้รับผลประโยชน์จากการท่องเที่ยว 


นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ความร่วมมือที่เกิดขึ้นระหว่าง Airbnb และ B-STAY จะช่วยสนับสนุนให้จังหวัดบุรีรัมย์เป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงกีฬาเมืองหลักแห่งหนึ่งของโลก โดยการใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มที่ขับเคลื่อนโดยผู้คนและเจ้าของที่พักโฮมสเตย์ในโครงการ B-STAY คาดว่าจะมีผู้ให้บริการที่พักโฮมสเตย์ที่มาร่วมมือกับ Airbnb และ B-STAY เพิ่มมากขึ้นอีกแน่นอน 

ด้าน นายเนวิน ชิดชอบ ประธานกรรมการ บริษัท ศิวะ บาร์ณา จำกัด เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ Airbnb ในการนำโฮมสเตย์ของชุมชนในจังหวัดบุรีรัมย์เข้าสู่ระบบแพลตฟอร์มการเช่าที่พักระดับโลกของ Airbnb พร้อมเชื่อมโยงธุรกิจเหล่านี้บนเครือข่ายนักเดินทางระดับโลก จังหวัดบุรีรัมย์เป็นบ้านของบุรีรัมย์ยูไนเต็ด และเป็นบ้านของ Chang International Circuit ซึ่งสนามจัดงานแข่งขัน Moto GP ที่จะเปิดฉากขึ้นในวันพรุ่งนี้

ประธานกรรมการ บริษัท ศิวะ บาร์ณา จำกัด กล่าวด้วยว่า การที่บุรีรัมย์ฮับของท่องเที่ยวเชิงกีฬา แสดงให้เห็นถึงความต้องการที่พักในท้องถิ่นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนที่มากขึ้น ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการด้านการบริการระดับท้องถิ่นและการผนวกกับโลกดิจิทัล รวมถึงการช่วยให้คนในชุมชนสามารถหารายได้เสริมอย่างต่อเนื่องได้ตลอดทั้งปี ทั้งนี้ยังเป็นการช่วยเสริมให้เศรษฐกิจของจังหวัดบุรีรัมย์นั้นดียิ่งขึ้นด้วยการสนับสนุนให้เจ้าของที่พัก แบ่งปันห้องและพื้นที่ที่ไม่ได้ใช้สอยภายในบ้านของตน ให้เป็นที่พักที่ช่วยสร้างรายได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุรีรัมย์เนวิน ชิดชอบAirbnbMoto GPเช่าที่พักข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 02:15 น.