อดีตเจ้าอาวาสวัดดังที่ จ.เลย เข้าพบอัยการขอสู้คดีข่มขืนสีกา

ข่าว

อดีตเจ้าอาวาสวัดดังที่ จ.เลย เข้าพบอัยการขอสู้คดีข่มขืนสีกา

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2561 17:30 น.

บันทึก

อดีตเจ้าอาวาสวัดถ้ำประกายเพชร เข้ารายงานตัวกับตำรวจ สภ.นาด้วง เพื่อส่งตัวให้อัยการจังหวัดเลยตามนัด โดยรอว่าพนักงานอัยการจะสอบเพิ่ม หรือฟ้องศาลหรือไม่ นัดอีกที 30 ต.ค. 61...

สืบเนื่องจากวันที่ 14 ก.ย. 61 นางสาวฟ้า (นามสมมติ) อายุ 21 ปี อยู่ ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย เข้าร้องศูนย์ดำรงธรรม จ.เลย ว่า นายบุญช่วย ผ่านสำแดง อายุ 53 ปี อดีตเจ้าอาวาสวัดถ้ำประกายเพชร บ้านโพนสว่าง ต.นาดอกคำ อ.นาด้วง จ.เลย ทำพิธีไล่ผีออกจากตัว เอายาสมุนไพร 108 จบ มานวดตามร่างกาย จนตัวเองรู้สึกตัวว่าไม่มีแรง จากนั้นได้ปลุกปล้ำ ล็อกคอ เอามืออุดปาก และข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ 2 ครั้ง ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับ พงส.สภ.นาด้วง เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 61 ที่ผ่านมา อดีตเจ้าอาวาสฯ ขอต่อสู้ทางยุติธรรม และขอปฏิเสธถึงแม้ว่าดีเอ็นเอจะตรงกับของตนเอง และไม่ทราบว่าอสุจิเข้าไปอยู่ในช่องคลอดของสีกาได้อย่างไร จน นายทรงพุฒิ ชรินทร์ ผอ.สำนักพุทธศาสนา จ.เลย พร้อมด้วย จนท.ได้เดินทางไปพบอดีตเจ้าอาวาสฯ เอ่ยวาจาจะขอสึกเพื่อไปต่อสู้คดี โดยไม่อยากให้พระพุทธศาสนาเสื่อมเสีย และกระทบความศรัทธาชาวบ้าน

พ.ต.ท.สินศักดิ์ แควภูเขียว รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.นาด้วง เปิดเผยว่า วันที่ 25 ก.ย.61 ครบกำหนดตามนัด จึงให้ นายบุญช่วย มารายงานตัวต่อ พงส. ส่วนผลตรวจดีเอ็นเอ ทางกองพิสูจน์ ภาค 4 ผลออกมาแล้ว แต่ไม่สามารถให้ผู้สื่อข่าว หรือฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดรับทราบผลได้ เนื่องจากอยู่ในสำนวนการสอบสวน จะเปิดเผยได้ในวันที่นัดนายบุญช่วย มารายงานตัวอีกครั้งที่พนักงานอัยการจังหวัดเลย 

มาวันนี้ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ต.ค. 61 นายบุญช่วย อดีตเจ้าอาวาสฯ เข้าพบ พงส.สภ.นาด้วง มาตามนัดครบกำหนดส่งตัวพร้อมสำนวนให้อัยการ จ.เลย จากนั้น พงส.นำตัวส่งพนักงานอัยการจังหวัดเลย เมื่อเวลา 10.30 น.วันเดียวกัน เพื่อรวบรวมและตรวจสอบสำนวนการสอบสวนว่าจะส่งฟ้องศาลหรือไม่ ส่วนผู้ต้องหารายนี้หลังเข้าพบอัยการแล้วเดินทางกลับทันที ไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างไร เพื่อรอการพิจารณาของพนักงานอัยการจะสอบเพิ่มหรือฟ้องศาลหรือไม่ ขึ้นอยู่กับสำนวนว่าเป็นที่สนใจของประชาชนหรือไม่

เนื่องจากเป็นคดีที่ไม่ได้ออกหมายจับ เพราะผู้ต้องหาเข้ามอบตัวเอง และไม่ได้หลบหนี จึงไม่มีการประกันตัว จะต้องสอบพยานเพิ่มเติมอีกหรือส่ง ผบช.ภ.4 หรือไม่เห็นชอบ ตามขั้นตอนระเบียบข้อกฎหมาย หรือไม่อย่างไร คดีนี้ไม่ได้เป็นความผิดซึ่งหน้า เป็นคดีข่มขืน มีอายุความ 20 ปี ต้องตรวจสำนวน 10-20 วัน และอัยการจะนัดให้มารับคำสั่งใน เวลา 09.00 น. วันที่ 30 ต.ค. 61 เพื่อสั่งฟ้องหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์