ไลฟ์สไตล์
100 year

วงจรปิด จับภาพโจรใจเย็น ขโมยเครื่องซักผ้า กลางวันแสกๆ ไม่สนคนผ่านไปมา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2561 09:22 น.
SHARE

วงจรปิดจับภาพ โจรใจเย็น ขับรถกระบะมาจอดหน้าบ้านผัวเมีย ในหมู่บ้านที่ขอนแก่น ก่อนเปิดประตูเข้าไปขโมยเครื่องซักผ้า อุ้มขึ้นท้ายรถไปดื้อๆ...

กล้องวงจรปิดภายในบ้านเลขที่ 135/190 หมู่ 7 หมู่บ้านการเคหะเมืองเก่า ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น บันทึกภาพรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับมาจอดที่บริเวณหน้าบ้าน ก่อนชายคนขับซึ่งสวมเสื้อยืดคอกลมสีแดง กางเกงขาสั้น ส่วนสูงประมาณ 170 เซนติเมตร ไม่ปิดบังใบหน้า จะเดินลงมาจากรถ แล้วมาหยุดอยู่ที่ประตูบ้าน

ข่าวแนะนำ

จากนั้นเปิดประตูบ้านรั้วบ้านเข้าไปยกเอาเครื่องซักผ้าของเจ้าของบ้านที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าประตูขึ้นรถไปอย่างใจเย็น โดยในระหว่างที่คนร้ายกำลังยกเอาเครื่องซักผ้า จะเห็นว่ามีชาวบ้านปั่นจักรยานผ่านบ้านหลังดังกล่าวไป แต่คนร้ายไม่ได้แสดงอาการตกใจแต่อย่างใด ยังคงพยายามยกเครื่องซักผ้าไปขึ้นรถกระบะที่จอดอยู่ ซึ่งก่อนที่คนร้ายจะขับรถออกไป ยังได้หันหลังกลับมาปิดประตูรั้วบ้านให้ผู้เสียหายด้วย โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในเวลาประมาณ 13.40 น. วันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา

นายมณพิทักษ์ อุดมโชค อายุ 31 ปี เล่าว่า ในช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ที่บ้าน เพราะตนเองและภรรยาได้ออกไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้า เพื่อมาทำอาหารขายในช่วงเย็นของทุกวัน ซึ่งไม่คาดคิดว่าจะมีคนร้ายมาขโมยทรัพย์สิน เพราะในช่วงกลางวันก็จะมีเพื่อนบ้านอาศัยอยู่ตามบ้านเป็นปกติอยู่แล้ว กระทั่งตนและภรรยากลับเข้ามาบ้านเวลาประมาณ 14.00 น. ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าเครื่องซักผ้าที่ซื้อมาในราคาประมาณ 3,000 บาท ที่ตั้งอยู่หน้าประตูบ้านได้หายไป จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนพบว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยไป ซึ่งระยะเวลาที่ตนกลับมา ห่างจากเวลาที่คนร้ายขับรถยนต์ออกไปเพียง 6 นาทีเท่านั้น

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งเครื่องซักผ้าที่ถูกขโมยไปหากไม่ได้คืนก็ไม่เป็นไร แต่อยากให้ตำรวจจับกุมตัวคนร้ายให้ได้ เพราะการก่อเหตุครั้งนี้ถือว่าคนร้ายอุกอาจและย่ามใจมาก หากปล่อยไปคนร้ายอาจจะไปก่อเหตุกับบ้านหลังอื่นได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใจเย็นขโมยเครื่องซักผ้าขอนแก่นวงจรปิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 20:46 น.