บ่อนกลางโคราชพ่นพิษ ผู้การสั่งสอบ 5 เสือโรงพักจอหอ พบผิดขู่ฟันวินัย

ข่าว

บ่อนกลางโคราชพ่นพิษ ผู้การสั่งสอบ 5 เสือโรงพักจอหอ พบผิดขู่ฟันวินัย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2561 07:47 น.

บ่อนพนันกลางเมืองโคราช โปรโมชั่นแจกทอง พ่นพิษ ผู้การสั่งสอบ 5 เสือโรงพักจอหอ พัวพันรับผลประโยชน์ หากพบผิดฟันวินัยทันที อ้างสั่งมาประจำ ศปก.เลยก็ได้ แต่จะเกิดผลเสียมากกว่าผลดี ...

จากกรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและทหารสนธิกำลังบุกทลายการพนันขนาดใหญ่ ไพ่และไฮโล ถ.มีโชค ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา จับกุมนักพนันได้ 45 ราย ลักลอบเล่นกันท้าทายกฎหมายในห้องปรับอากาศอย่างดี มีคนคอยอำนวยความสะดวก ดูแลความเรียบร้อยและคอยดูต้นทาง เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญบ่อนเปิดโปรโมชั่นแจกแหวนทองคำ ล่อใจนักพนันเข้ามาเล่น บางรายเสียเงินนับแสนบาท ซึ่งบ่อนแห่งนี้เปิดมานานกว่า 3 เดือน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ที่สำนักงานกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นตนได้รับรายงานแล้ว ขณะนี้ตนได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน โดยมอบหมายให้ พ.ต.อ.ปวริศ บุญสุทธิ รอง ผบก.ภ.นครราชสีมา ลงไปสอบสวนตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วยตัวเองว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายใดเข้าไปมีส่วนพัวพัน คอยอำนวยความสะดวก รู้เห็นเป็นใจ หรือรับผลประโยชน์จากบ่อนพนันหรือไม่ หากพบความผิดหรือท้องที่มีส่วนปล่อยปละละเลย พร้อมจะมีบทลงโทษวินัยร้ายแรง

โดยเฉพาะการสั่งย้าย 5 เสือของ สภ.จอหอ ตั้งแต่ ผกก. ไล่ลงไปเข้ามาประจำ ศปก.ตร.ภ.นครราชสีมา แต่ในชั้นนี้ต้องขอตรวจสอบรายละเอียดให้แน่ชัดเสียก่อน ตนเรียนว่าเรื่องการจับกุมการพนันมีการจับกุมอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ส่วนการเปิดบ่อนตรงนี้ใกล้ใจกลางเมืองเย้ยกฎหมาย เย้ยตำรวจนั้น ตนคิดว่าคงไม่ เพราะลักษณะนี้จะมีการลักลอบอยู่เสมอ ส่วนที่ไม่มีตำรวจ สภ.จอหอ เข้าไปร่วมจับกุมเลยนั้น ชั้นนี้ต้องขอตรวจสอบอีกครั้งก่อนว่ามีอะไรหรือไม่อย่างไร ส่วนเจ้าของบ่อน ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร อยู่ระหว่างสอบสวน เพราะเป็นเรื่องการลักลอบเล่นการพนัน

ทั้งนี้ ยอมรับว่ามีการลักลอบเปิดบ่อนเล่นพนันจริง ลักษณะเป็นบ่อนวิ่งเปิด-ปิด และย้ายสถานที่ไปเรื่อยๆ แม้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะพยายามกวดขันจับกุมอย่างเข้มข้น แต่ก็ยังเล็ดลอดสายตาเจ้าหน้าที่ไปได้ อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้ตำรวจทุกท้องที่ 51 โรงพัก กวดเข้มจับกุมการลักลอบเปิดบ่อนเล่นพนันอย่างเข้มข้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก

ส่วนความหนักใจในการทำงานติดตามจับกุมบ่อนลักษณะนี้นั้น ตนไม่หนักใจอะไร ถือว่าเป็นเรื่องปกติกับการที่ตำรวจจะต้องตรวจจับอยู่แล้ว หากพี่น้องประชาชนทราบเบาะแสการลักลอบเล่นการพนัน หรือจุดใดผิดปกติ ขอให้แจ้งมาได้ทุกเรื่องทั้งการพนัน ยาเสพติด เรื่องนี้ตำรวจจะต้องเคร่งครัดเข้มงวดกวดขันไม่ให้มีให้ได้

"5 เสือ สภ.จอหอ จะสั่งมาประจำ ศปก.ก็ได้ ไม่มีปัญหา แต่บางทีการสั่งประจำมันมีแต่ผลเสีย โรงพักก็จะขาดผู้บริหาร ตนมองว่ามีผลเสียมากกว่าผลดี และเรามีหน้าที่อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ มีหน้าที่ในการตรวจจับกุมอยู่แล้ว ตนคิดว่าตรงนี้มันเป็นเรื่องไม่เกิดประโยชน์กับชาวบ้าน ตรงไหนที่เกิดประโยชน์กับชาวบ้านเราทำให้เต็มที่อยู่แล้ว" พล.ต.ต.วัชรินทร์ กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับบ่อนบ่อนพนันนครราชสีมา5 เสือโรงพักจอหอสอบวินัยข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 12:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์