ไลฟ์สไตล์
100 year

อดีตเจ้าอาวาสที่เลย มอบตัวตร.ปฏิเสธข้อหา ข่มขืนทำอนาจารเณร 5 คน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2561 15:49 น.
SHARE

อดีตพระวุฒิ อดีตเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ฯ ที่เลย พร้อมทนายความ ชิงมอบตัวกับตำรวจสภ.โคกงาม ขอปฏิเสธต่อสู้ในชั้นศาล หลังถูกแจ้งความ ข่มขืนเด็ก และกระทำอนาจารเณรทั้ง 5 คน...

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 ก.ย.61 นางส้ม (นามสมมติ) อายุ 44 ปี อยู่ อ.นาแห้ว จ.เลย แม่ของเณรเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี พร้อมด้วยผู้ปกครองเณรอีก 3 คน เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.บุญชู มีศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.โคกงาม จ.เลย ว่า บุตรชายของตนเองและบุตรชายของเพื่อนบ้าน ถูกพระวุฒิ บุญชุมแสง อายุ 54 ปี เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ศูนย์ปฏิบัติธรรม ต.โพนสูง อ.ด่านซ้าย กระทำอนาจารสำเร็จความใคร่ลูกชายที่บวชเป็นเณรได้เพียง 8 วัน ถูกกระทำไปแล้ว 2 ครั้ง และเณรบีถูกลูบไล้อวัยวะเพศ และเณรซี ถูกพระพิชญวัฒน์ หรือพระเดี่ยว อริยพงษ์ทองคำ อายุ 30 ปี พระลูกวัดทำร้ายร่างกาย

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกันมีเจ้าคณะตำบลรูปหนึ่งพยายามติดต่อมาเพื่อขอให้ยอมความ แต่แม่เณรขอเอาเรื่องถึงที่สุด นอกจากเณรทั้ง 4 คนที่ถูกกระทำแล้วยังมีเณรป้อม (นามสมมติ) อายุ 15 ปี อยู่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย ถูกกระทำใน 1 เดือนโดนไป 4 ครั้ง จนต้องย้ายวัดหนีไปอยู่วัดบ้านเกิด พ่อแม่ทราบเรื่องใจแทบสลาย เข้าแจ้งความดำเนินคดีถึงที่สุด ทาง พงส.ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา 1. ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย 2. กระทำอนาจารแก่บุคคลที่อายุไม่เกิน 18 ปี และไม่ต่ำกว่า 15 ปี

มาวันนี้เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ต.ค.61 ที่ สภ.โคกงาม จ.เลย อดีตพระวุฒิ บุญชุมแสง อายุ 54 ปี อดีตเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ศูนย์ปฏิบัติธรรม ต.โพนสูง อ.ด่านซ้าย พร้อมด้วยทนายความ ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจไม่ได้หลบหนี เข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.บุญชู มีศรี รอง ผกก. (สอบสวน) เจ้าของคดี โดยมีลูกศิษย์ที่ยังนับถือ 4-5 คน มาคอยให้กำลังใจที่หน้า สภ.โคกงาม โดยอดีตพระวุฒิ ได้ให้ปากคำกับ พงส.นานกว่า 3 ชม. โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าฟัง และปฏิเสธให้สัมภาษณ์

จากการสอบปากคำอดีตพระวุฒิ ได้ให้การปฏิเสธทุกข้อหา ว่าไม่ได้กระทำอนาจารอดีตเณรที่กล่าวหามา โดยขอต่อสู้ในชั้นศาลเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ของตัวเอง หลังสอบปากคำเสร็จ ได้แจ้งข้อกล่าวหา 1. ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย 2. กระทำอนาจารแก่บุคคลที่อายุไม่เกิน 18 ปี และไม่ต่ำกว่า 15 ปี นำตัวอดีตพระวุฒิขึ้นรถตู้ของ สภ.โคกงาม เดินทางไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเลย ส่วนอดีตพระวุฒิจะขอประกันตัวในชั้นศาลได้หรือไม่นั้น อยู่ที่ดุลพินิจของศาล 

ในส่วนคดีของอดีตเณรป้อม อายุ 15 ปี เหยื่อรายใหม่ หลังจากเมื่อวานนี้พ่อแม่ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับอดีตพระวุฒิ และมีการสอบปากคำพ่อแม่เรียบร้อยแล้ว ในวันพรุ่งนี้ (4 ต.ค.61) จะนำตัวอดีตเณรป้อม เข้าให้การ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลยข่มขืนเณรอดีตเจ้าอาวาสสภ.โคกงามอนาจารเณรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 22:32 น.