เด็กหญิง ม.1 ผูกคอดับ อัดคลิปเสียง บ่นน้อยใจพ่อแม่แยกทาง กลัวสอบไม่ได้

ข่าว

เด็กหญิง ม.1 ผูกคอดับ อัดคลิปเสียง บ่นน้อยใจพ่อแม่แยกทาง กลัวสอบไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2561 11:50 น.

บันทึก

เด็กหญิง ม.1 ผูกคอตัวเองดับคาบ้านที่อุบลฯ อัดคลิปเสียงขอลาตาย บอกน้อยใจพ่อแม่แยกทาง วันสอบยังไม่โทรมาคุย กลัวสอบไม่ได้ ...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 ต.ค. ร.ต.อ.ประกรรษวัต เณรแขก พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากนายถาวร พิมพ์หล่อ ผู้ใหญ่บ้านขี้เหล็ก หมู่ 2 ต.ขี้เหล็ก อ.เมือง อุบลราชธานี มีเด็กหญิงผูกคอตัวเองเสียชีวิต ในห้องครัวหลังบ้าน จึงพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิจีตัมเกาะการกุศลอุบลราชธานี ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพของเด็กหญิงเจน (นามสมมติ) อายุ 13 ปี หลานสาวเจ้าของบ้านเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเองกับคานหลังคาของห้องครัว โดยใช้เก้าอี้พลาสติกเป็นที่ยืน ก่อนทิ้งตัวลงมาที่พื้น โดยเสียชีวิตแล้วกว่า 6 ชั่วโมง

จากการสอบสวนปู่ของเด็ก ทราบว่า พ่อแม่ของหลานแยกทางกันตั้งแต่ยังแบเบาะ จากนั้นก็นำหลานมาให้ตนและย่าเลี้ยง เวลาปิดเทอม พ่อและแม่ก็จะมารับหลานไปอยู่ด้วยที่ต่างจังหวัด โดยผลัดกันดูแล แต่ไม่ได้อยู่ด้วยกันเป็นประจำ

ก่อนเกิดเหตุตนเป็นยามผลัดกลางคืน ก็ออกไปทำงาน โดยให้หลานอยู่บ้านกับย่า เมื่อกลับมาถึงบ้านช่วงเช้ามืด เห็นไฟในห้องครัวเปิดอยู่ คิดว่าหลาน เตรียมตัวไปโรงเรียนเพื่อสอบกลางปี จึงเดินเข้าไปดู พบว่าหลานใช้เชือกผูกคอตนเองเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้าน โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

จากนั้น ร.ต.อ.ประกรรษวัต นำโทรศัพท์ของเด็กหญิง มาตรวจสอบ พบคลิปเสียงของเด็ก บ่นน้อยใจในโชคชะตาของตนเอง ที่พ่อแม่แยกทางกัน และไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด ไม่ค่อยได้ดูแล รวมทั้งกำลังจะสอบไล่กลางปีในเช้าวันนี้ แต่พ่อและแม่ก็ไม่ได้โทรศัพท์มาคุยด้วย ทำให้น้อยใจ พร้อมทั้งกลัวสอบไม่ได้ เพราะยังอ่านหนังสือไม่ออกและเขียนไม่ได้ จึงขอลาตาย

ขณะที่ ผู้ใหญ่บ้านขี้เหล็ก ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้องปู่ของเด็ก และมีบ้านอยู่ติดกันเล่าถึงปัญหาของหลานสาวว่า เป็นเด็กสมาธิสั้น แม้เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 แต่ก็ยังอ่านหนังสือไม่ออก เขียนหนังสือไม่ได้ แต่เป็นเด็กที่เก่งกิจกรรม ช่วยเหลืองานของโรงเรียนเป็นอย่างดี ซึ่งอาจเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เด็กเครียดกับชีวิต กลัวสอบไม่ผ่าน จึงคิดสั้น ใช้เชือกผูกคอตัวเองจนเสียชีวิตดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สาว 18 เชือดคอตัวเองบอกจะไปหาหัวที่อนุสาวรีย์ฯ
06:19

สาว 18 เชือดคอตัวเองบอกจะไปหาหัวที่อนุสาวรีย์ฯ

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 13:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์