พช.อุบลฯ เปิดตัว OTOP นวัตวิถี เส้นทางไหม สายใยวิถีชุมชนท่องเที่ยว

ข่าว

พช.อุบลฯ เปิดตัว OTOP นวัตวิถี เส้นทางไหม สายใยวิถีชุมชนท่องเที่ยว

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2561 10:15 น.

บันทึก

สนง.พัฒนาชุมชน จ.อุบลฯ จัดงานเปิดตัวโครงการ "OTOP นวัตวิถี" เส้นทางไหม สายใยวิถีชุมชนท่องเที่ยว จ.อุบลราชธานี 

วานนี้ (2 ต.ค.) นายมงคล ปัตลา พัฒนาการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า โครงการ "ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี" เป็นการขับเคลื่อนงานตามแผนยุทธศาสตร์รัฐบาลที่ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก กระจายรายได้ให้กับชุมชน ให้ชุมชนได้เรียนรู้พึ่งตัวเองได้อย่างแท้จริง โดยการจัดงานครั้งนี้มีตัวแทนหมู่บ้าน จากอำเภอเมืองอุบลราชธานี 3 หมู่บ้าน เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ บ้านหนอบ่อ หมู่ที่ 4 ตำบลหนองบ่อ บ้านปะอาว หมู่ที่ 5 ตำบลปะอาว และบ้านด้ามพร้า หมู่ที่ 4 ตำบลขามใหญ่

ทั้งนี้ตัวแทนจาก 3 หมู่บ้าน ได้นำผลิตภัณฑ์ OTOP จากภูมิปัญญาท้องถิ่น เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าไหม ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากไหม เครื่องทองเหลืองและเครื่องประดับ อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารพื้นบ้าน ของที่ระลึก ของฝาก เครื่องใช้จากวัสดุรีไซเคิล นอกจากนี้นักเล่าเรื่องจากทั้ง 3 หมู่บ้าน ยังได้กล่าวถึงศิลปวัฒนธรรม โบราณสถาน โบราณวัตถุ และประเพณีท้องถิ่น เพื่อเป็นการเชิญชวนผู้สนใจและสื่อมวลชนเยี่ยมชมสถานที่สำคัญของแต่ละหมู่บ้าน ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้จะเป็นการสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับคนในชุมชนอย่างยั่งยืน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครบรอบ 7 ปี ตำนานความเชื่อพลังศรัทธาสู่แลนด์มาร์กพญานาค นครพนม
01:59

ครบรอบ 7 ปี ตำนานความเชื่อพลังศรัทธาสู่แลนด์มาร์กพญานาค นครพนม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์