ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไร้เงาตำรวจ!! บุกโกดังจับบ่อนใหญ่ เปิดเล่นเย้ยกฎหมายกลางเมืองโคราช

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2561 23:59 น.
  SHARE

  ฝ่ายปกครองสนธิกำลังทหาร บุกทลายบ่อนใหญ่กลางเมืองโคราชเปิดเย้ยกฎหมาย รวบนักพนัน 48 ราย พร้อมของกลางเงินสด อุปกรณ์การเล่นจำนวนมาก เผยจัดโปรโมชั่น แจกแหวนทองล่อผีพนัน

  เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 2 ต.ค.61 ที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดนครราชสีมา ที่ 1 กองบังคับการอาสารักษาดินแดนจังหวัดนครราชสีมา ตำบลจอหอ อำเภอเมืองนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหารมณฑลทหารบก 21 คายสุรนารี นำโดยนายอนุวรรตน์ จันทรสุขเกษม หัวหน้าสำนักงานป้องกันจังหวัด ได้สนธิกำลังทหารมรฑลทหารบก 21 กองทัพภาคที่ 2 กว่า 30 นาย บุกทลายบ่อนพนันไพ่ ไฮโล และไพ่เสือมังกรที่เปิดเย้ยฟ้าท้ากฎหมายที่โกดังขนาดใหญ่ ติดแอร์ ไม่มีเลขที่ ถ.มีโชค ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ท่ามกลางนักพนันทั้งชายและหญิงจำนวนมากที่กำลังเล่นพนันอยู่กับโต๊ะพนันขนาดใหญ่ 3 ชุด

  เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดหลักฐานอุปกรณ์การเล่นพนัน ทั้งไพ่นับร้อยกล่อง ลูกเต๋าไฮโล 6 ลูกพร้อมอุปกรณ์การเล่น ชิปเงินสด 106 ชุด เงินสด 75,900 บาท นอกจากนี้ยังมีแหวนทองคำ 15 วง อุปกรณ์เครื่องมือสื่อสาร 6 เครื่อง สามารถจับกุมนักพนันได้จำนวน 48 คน ในจำนวนนี้มีแรงงานต่างด้าว 5 คน ก่อนควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน จ.นครราชสีมา สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดนครราชสีมาได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่มายังศูนย์ดำรงธรรมว่า มีการลักลอบเปิดบ่อนการพนันในพื้นที่บริเวณดังกล่าว โดยได้เปิดเล่นพนันไฮโล และไพ่เสือมังกร ซึ่งได้ทำการเช่าบ้านพักที่แต่เดิมเคยเปิดเป็นร้านขายเนื้อย่างหมูกระทะ ก่อนจะปรับปรุงทำรั้วรอบขอบชิดเปิดเป็นบ่อนการพนันภายในบ้าน ซึ่งทุกคนยอมรับว่าได้ร่วมกันเล่นการพนัน แต่ไม่มีใครยอมรับเป็นเจ้ามือ โดยหลังจากสอบสวนแล้วเสร็จเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวนักพนันทั้งหมดไปให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรจอหอ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  เบื้องต้น ผู้ต้องหานักพนันทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า พากันลักลอบเล่นพนันในบ่อนขนาดใหญ่ ติดเครื่องปรับอากาศอย่างดีมานานกว่า 3 เดือน ทราบเพียงว่ามีนายทุนใหญ่จากกรุงเทพฯ เป็นคนเจ้าของบ่อน เปิดแบบทั้งวันทั้งคืน 24 ชั่วโมง มีการจัดเวรยามเฝ้าดูแลความเรียบร้อย และคอยสอดส่องดูต้นทางอย่างดี มีนักพนันบางคนเล่นพนันได้เสียเป็นเงินหลักแสนบาท และบ่อนมีโปรโมชั่นแถมแหวนทองคำ เป็นรางวัลล่อใจให้มาเล่นพนันด้วย กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่สืบทราบเบาะแสนำไปสู่ปฏิบัติการบุกจับกุมในที่สุด พร้อมได้ควบคุมตัวนักพนันทั้ง 48 ราย ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.จอหอ ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันเล่นการพนันไพ่และไฮโลโดยผิดกฎหมาย และตั้งข้อสังเกตว่า ปฏิบัติการครั้งนี้ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาร่วมเลยด้วยแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับบ่อนบ่อนพนันบ่อนนักพนันโคราชข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้