ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จนท.บุกยึดอายัดทรัพย์ลูกสาว 'สุทิพย์'-เครือข่ายที่ขอนแก่นได้กว่า30ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2561 18:01 น.
  SHARE

  จนท.สนธิกำลังเข้ายึดอายัดทรัพย์ ผู้ต้องหาคดีสหกรณ์ออมทรัพย์ ตร.ภ.จว.เลย 3 จุดเป็นบ้าน ขรก.ยุติธรรม และคอนโดฯ ลูกสาวของ 'สุทิพย์' ที่ขอนแก่น กับอีก 1 จุดที่ร้อยเอ็ดรวมมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท...


  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ตุลาคม 2561 พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี หน.กองข่าว มทบ.23 ค่ายศรีพัชรินทร์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.แดนไพร แก้วเวหล ผกก.สภ.ภูผาม่าน ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการสืบสวนสอบสวนคดีสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเลยพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร เข้ายึดอายัดทรัพย์ผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวจำนวน 2 จุด จุดแรก คือ บ้านเลขที่ 888/71 ม.สปริงเพลส ริมบึงหนองโคตร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เป็นบ้านพักของเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมมีมูลค่า 15 ล้านบาท

  จุดที่สองคือ ห้องชุด เลขที่ 123/131 ชั้น 16 เดอเฮาส์คอนโด ตั้งอยู่ใจกลางเมืองขอนแก่น ที่เป็นคอนโดฯ ที่ บุตรสาวของ พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงเงินของข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัดเลยจำนวน 196 ราย รวม 240 ล้านบาท นอกจากนี้กำลังเจ้าหน้าที่อีกชุดยังได้ลงพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อยึดอายัดทรัพย์สินของแพทย์หญิงรายหนึ่ง ซึ่งเปิดเป็นกิจการคลินิกแอนด์สปา ใจกลางเมืองร้อยเอ็ด 


  พ.ต.อ.แดนไพร แก้วเวหล หัวหน้าชุดปฏิบัติการสืบสวนสอบสวนคดีสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเลย เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ทีมสืบสวนสอบสวน ได้สอบสวนผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงเงินตำรวจ 196 ราย จำนวน 240 ล้านบาท ที่มี พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช พร้อมพวกรวม 17 คนเป็นผู้ต้องหา และถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันให้กู้ยืมเงิน ที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และข้อหาร่วมกันฉ้อโกงไปแล้วนั้น การสืบสวนสอบสวนพบเส้นทางการเงินที่เกี่ยวโยงถึงกลุ่มคน อีกจำนวนมาก รวมถึงการถ่ายโอนเงินเพื่อซื้อทรัพย์สินต่างๆ จึงมีการออกหมายเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนอีก 12 คน

  หัวหน้าชุดปฏิบัติการสืบสวนฯ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนบางคน ยอมรับว่ามีการถ่ายโอนเงินผ่านตัวเองจริง และมีการนำเงินไปซื้อทรัพย์สินจริง จึงยอมให้ยึด อายัดบ้าน เพื่อขายนำเงินมาคืนผู้เสียหาย ตามกระบวนการต่อไป จึงทำการยึดอายัดทรัพย์สินของบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว โดยอาศัยคำสั่ง คสช.ที่ 13/2559 เข้ายึด อายัดทรัพย์สินเพื่อตรวจสอบ อันเป็นความผิดมูลฐาน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542

  พ.ต.อ.แดนไพร กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ มีการยึดอายัดทรัพย์จากผู้ต้องหากลุ่มเดิม คือ ลูกสาวของพล.ต.ต.สุทิพย์ เป็นห้องชุดในคอนโดฯ กลางเมืองขอนแก่น หลังสืบทราบว่ามีการโอนเงินมาจองคอนโดฯ ดังกล่าว 1 ล้านบาท และผู้ต้องหารายใหม่ 2 คน คือ รายแรกยินยอมให้ยึดบ้านราคา 15 ล้าน และอีกรายเป็นทรัพย์สินของแพทย์ เปิดคลินิกแอนด์สปาที่จังหวัดร้อยเอ็ด รวมยึดอายัดทรัพย์สิน 3 แห่ง มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุทิพย์ ผลิตกุศลธัชอายัดทรัพย์โกงเงินสหกรณ์ตำรวจขอนแก่นสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเลยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้