ตร.ภาค 4 ลุยสอบ 12 ขรก.-นักธุรกิจพัวพันเครือข่ายคดี 'สุทิพย์'

ข่าว

ตร.ภาค 4 ลุยสอบ 12 ขรก.-นักธุรกิจพัวพันเครือข่ายคดี 'สุทิพย์'

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2561 17:25 น.

บันทึก

รอง ผอ.ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนคดีสหกรณ์ออมทรัพย์ ตร.ภูธร จว.เลย และบิ๊กโจ๊ก สอบขยายผล 12 ข้าราชการและนักธุรกิจที่เอี่ยวพัวพันเครือข่าย สุทิพย์ โดยอาจแจ้งข้อหาเป็นรายคน โดยจะแถลงอีกครั้ง...

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.2561 ที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนคดีสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเลย กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จ.ขอนแก่น พนักงานสอบสวนในคดีสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเลย ยังคงทำงานกันอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีการเตรียมความพร้อมเพื่อจะรายงานผลการทำงานในการสอบสวนต่อ พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รองผู้บัญชาการสำนักงานส่งกำลังบำรุง (รอง ผบช.สกบ.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องคดีสหกรณ์ออมทรัพย์ ภ.จว.เลย และ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมืองที่จะเดินทางมาร่วมประชุมสรุปผลการดำเนินการในช่วงที่ผ่านมาที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนคดีสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเลย กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จ.ขอนแก่น

บรรยากาศทั่วไปภายในศูนย์ดังกล่าว ยังคงมีประชาชนเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนในคดีสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเลยอย่างไม่ขาดสาย ท่ามกลางความสนใจของสื่อมวลชนทุกแขนงที่ติดตามทำข่าวในคดีนี้เช่นกัน

โดยแหล่งข่าว ระบุว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รองผู้บัญชาการสำนักงานส่งกำลังบำรุง (รอง ผบช.สกบ.)สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องคดีสหกรณ์ออมทรัพย์ ภ.จว.เลย และ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล จะเดินทางมาสรุปผลการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องในคดี เพราะจะมีบุคคลที่มีรายชื่อเกี่ยวพันกับคดีดังกล่าว เดินทางมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเพิ่มอีก 12 คน ซึ่งมีทั้งข้าราชการ อดีตข้าราชการ และนักธุรกิจ

การสอบปากคำทั้ง 12 คน หรืออาจจะมากกว่า สืบเนื่องจากที่ผ่านมา มีการสอบสวนขยายผลผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีดังกล่าวแล้ว พบเส้นทางการเงินที่เชื่อมโยงกับบุคคลทั้ง 12 คน จำเป็นต้องเชิญตัวมาให้ปากคำ ซึ่งการสอบปากคำนั้น อาจจะมีการแจ้งข้อหาเป็นรายบุคคล ซึ่งอาจจะไม่ใช่ทุกคน 

ในกรณีที่มีกระแสข่าวว่า จะมีการโยกย้ายข้าราชการตำรวจที่เคยร่วมสืบสวนสอบสวนในคดีดังกล่าวอีกประมาณ 20 นายนั้น แหล่งข่าว กล่าวว่า อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง เพราะข้าราชการบางคน มีการโยกย้ายไปรับราชการต่างพื้นที่ จึงต้องมีการสับเปลี่ยนตัวบุคคลเข้ามาทำงานแทน ซึ่งข้อเท็จจริงต้องรอให้ พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รองผู้บัญชาการสำนักงานส่งกำลังบำรุง (รอง ผบช.สกบ.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องคดีสหกรณ์ออมทรัพย์ ภ.จว.เลย และ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล แถลงต่อสื่อมวลชนด้วยตัวเองเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระหน่ำยิง 4 นัด แก๊งเงินกู้ ปมวิวาทโจ๋เจ้าถิ่น
04:33

กระหน่ำยิง 4 นัด แก๊งเงินกู้ ปมวิวาทโจ๋เจ้าถิ่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์