สาวใหญ่ชัยภูมิ ฝากเงิน 4.8 แสน เงินหายเหลือ 680 บ. พบมีคนเอาไปซื้อของ!

ข่าว

  สาวใหญ่ชัยภูมิ ฝากเงิน 4.8 แสน เงินหายเหลือ 680 บ. พบมีคนเอาไปซื้อของ!

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2561 15:46 น.

  คืบหน้าล่าสุด สาวชัยภูมิเมียฝรั่งร้อง เงินหายจากบัญชีธนาคารเกือบครึ่งล้าน ถูกเอาไปซื้อสินค้า อีก 7 วันรู้ตัวใครเอาไปซื้อ หากพบว่าเกิดความผิดพลาดจากธนาคาร คืนเงินทันทีภายใน 7 วัน...

  จากกรณีสาวใหญ่วัย 47 ปี ชาวจังหวัดชัยภูมิ พร้อมสามีชาวสวีเดน ฝากเงินเข้าบัญชีธนาคารแห่งหนึ่งมาโดยตลอด แต่ต่อมาภายหลังพบว่า เงินหายไปจากบัญชี 480,000 บาท เหลือ 680 บาท จนเธอและสามีต้องเดินทางกลับมาจากประเทศสวีเดน เพื่อติดตามเงินจำนวนดังกล่าว จากนั้นได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองชัยภูมิ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : ธนาคารดัง ตอบปมสาวใหญ่ชัยภูมิ ฝากเงิน 4.8 แสนล่องหนปริศนา เหลือ 680 บาท! )

  ล่าสุด พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ แจ้งหมื่นไวย ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ เปิดเผยถึงความคืบหน้าของกรณีดังกล่าวกับทีมข่าวเจาะประเด็นว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับข้อมูลเบื้องต้นจากธนาคารดังกล่าว พบว่า เงินจำนวน 480,000 บาท ที่หายออกไปจากบัญชีนั้น เป็นลักษณะของการจ่ายเงิน เพื่อสั่งซื้อสินค้า ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดจากฝ่ายกฎหมายสำนักงานใหญ่ว่ามีการสั่งจ่ายอย่างไรและผู้ใดสั่งซื้อสินค้า

  ทั้งนี้ ยังไม่ชัดเจนว่า การสั่งซื้อสินค้าดังกล่าว เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากธนาคาร หรือเป็นความผิดพลาดที่เกิดจากลูกค้า แต่ในท้ายที่สุด หากพบว่าเป็นข้อผิดพลาดที่เกิดจากธนาคาร ธนาคารจะดำเนินการคืนเงินให้กับลูกค้าต่อไป

  “ผมก็เลยถามไปกับทางธนาคารว่า หากพบว่าเป็นข้อผิดพลาดที่เกิดจากธนาคาร ซึ่งเวลาก็ล่วงเลยมานานแล้ว และผู้เสียหายเขาก็เดือดร้อน ทางธนาคารจะใช้เวลาในการคืนเงินให้กับลูกค้าภายในระยะเวลากี่วัน ซึ่งธนาคารเขาก็ตอบมาว่า ภายใน 7 วัน พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ กล่าว

  เมื่อผู้สื่อข่าวถาม พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ ว่า ทางผู้เสียหายทราบหรือยังว่า จำนวนเงินที่หายไปเป็นเพราะมีการสั่งจ่ายค่าสินค้า?

  “ทางธนาคารและผู้เสียหาย มีการติดต่อกันอยู่ตลอด อย่างไรก็ดี หากพบว่าเป็นการสั่งซื้อสินค้าที่มาจากการถูกแฮ็กเข้าไปในระบบบัญชี, ถูกฉ้อโกง, ถูกลักทรัพย์ หรือถูกยักยอกทรัพย์ โดยที่เจ้าของบัญชีไม่ทราบมาก่อน หากเป็นเช่นนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะเร่งดำเนินการหาตัวผู้กระทำผิดในทันที”

  “ขณะเดียวกัน หากพบว่ามีการสั่งซื้อตามปกติ โดยผู้เสียหายนำข้อมูลทางธุรกรรมไปให้บุคคลใกล้ชิด หรือบุคคลอื่นใดก็ตาม ก็จะมีการดำเนินการให้ทั้งสองฝ่ายได้พูดคุย เพื่อเกิดความเข้าใจ โดยยืนอยู่บนหลักฐานทั้งหมด” พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ กล่าว.

  “ฉะนั้น ภายใน 7 วัน เราจะรู้ว่าเงินที่หายไปใครเอาไปซื้อสินค้า” ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ กล่าว.

  อ่านข่าวเพิ่มเติม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เงินหาย 4.8 แสนบาทเงินหายเงินในบัญชีหายฝากเงินข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 04:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์