ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อแม่เณรเหยื่อรายใหม่โผล่ แจ้งความเอาผิด เจ้าอาวาสฉาวที่เลย

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2561 14:10 น.
  SHARE

  พ่อแม่ของ 'อดีตเณรป้อม' เหยื่อรายใหม่ เข้าแจ้งความขอเอาเรื่องอาจารย์วุฒิ เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ศูนย์ปฏิบัติธรรมที่ จ.เลยถึงที่สุด หลังลูกโดนล่วงละเมิดทำอนาจาร 1 ครั้งในเดือนเดียว...

  สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 ก.ย.61 นางส้ม (นามสมมติ) อายุ 44 ปี อยู่ อ.นาแห้ว จ.เลย แม่ของเณรเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี พร้อมด้วยผู้ปกครองเณรอีก 3 คน เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.บุญชู มีศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.โคกงาม จ.เลย ว่า บุตรชายของตนเองและบุตรชายของเพื่อนบ้าน ถูกพระอาจารย์วุฒิ บุญชุมแสง อายุ 54 ปี เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ศูนย์ปฏิบัติธรรม ต.โพนสูง อ.ด่านซ้าย กระทำอนาจารสำเร็จความใคร่ลูกชายที่บวชเป็นเณรได้เพียง 8 วัน ถูกกระทำไปแล้ว 2 ครั้ง และเณรบีถูกลูบไล้อวัยวะเพศ และเณรซี ถูกพระพิชญวัฒน์ หรือพระเดี่ยว อริยพงษ์ทองคำ อายุ 30 ปี พระลูกวัดทำร้ายร่างกาย ขณะเดียวกันมีเจ้าคณะตำบลรูปหนึ่งพยายามติดต่อมาเพื่อขอให้ยอมความ แต่แม่เณรขอเอาเรื่องถึงที่สุด นอกจากเณรทั้ง 4 คนที่ถูกกระทำแล้วยังมีเณรป้อม (นามสมมติ) อายุ 15 ปี อยู่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย ถูกกระทำใน 1 เดือนโดนไป 4 ครั้ง จนต้องย้ายวัดหนีไปอยู่วัดบ้านเกิด พ่อแม่ทราบเรื่องใจแทบสลาย ขอเอาเรื่องถึงที่สุด 

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ต.ค.61 ที่ สภ.โคกงาม อ.ด่านซ้าย จ.เลย นางเพ็ญ (นามสมมติ) อายุ 42 ปี แม่ของอดีตเณรป้อม พร้อมด้วยพ่อและญาติ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.บุญชู มีศรี รอง ผกก.(สอบสวน) เจ้าของคดี เพื่อเอาเรื่องอดีตพระวุฒิ อดีตเจ้าอาวาสศูนย์ปฏิบัติธรรม ต.โพนสูง โดยมีนายศิริพงษ์ รุจิภัทร นักจิตวิทยาบ้านพักเด็ก จ.เลย คอยให้การช่วยเหลือ

  นางเพ็ญ (นามสมมติ) แม่ของอดีตเณรป้อม เล่าว่า ตนเองเพิ่งเดินทางกลับจากขายลอตเตอรี่มา และนำลูกชายสึกที่วัดบ้านเกิด ต.วังยาว อ.ด่านซ้าย หลังสึกแล้วพร้อมด้วยพ่อและญาติพี่น้องมาเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับพระวุฒิ อดีตเจ้าอาวาสฯ ก่อนที่ตนจะทราบเรื่องเห็นข่าวว่าอดีตพระวุฒิทำอนาจารเณร 4 รูป ก็ยังไม่เอะใจ จนลูกชายได้โทรมาบอกว่า เคยถูกอดีตพระวุฒิละเมิดกระทำอนาจาร 4 ครั้ง ตั้งแต่วันแรกที่เข้าบวชเณรเมื่อวันที่ 4-6 ก.ย.61 และครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 17 ก.ย.61 เมื่อฟังจากลูกตกใจ เสียใจ จนทำอะไรไม่ถูก ร้องไห้ นอนไม่หลับไม่มีจิตใจที่จะขายลอตเตอรี่และเป็นห่วงลูกชายมาก แต่ลูกพยายามที่จะบอกหลายครั้ง ทำไมต้องมาโดนกับลูกตัวเอง เสียใจมากๆ อุตส่าห์เอาลูกไปบวชเณรต้องมาเจอแบบนี้ ปรึกษาญาติพี่น้องบอกให้เอาเรื่องถึงที่สุด วันนี้หลังสึกลูกแล้วก็มาแจ้งความดำเนินคดีเอาเรื่องถึงที่สุด

  นายศิริพงษ์ รุจิภัทร นักจิตวิทยาบ้านพักเด็ก จ.เลย บ้านพักจะดูแลสภาพจิตใจของเด็กตอนนี้เป็นอย่างไร มีความเครียดหรือไม่ และประสานไปยัง รพ.จิตเวช และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเข้ารับการตรวจสภาพจิตใจเด็ก นอกจากนี้ จนท.บ้านพักเด็กจะลงพื้นที่ไปบ้านเด็กเพื่อคอยดู สอดส่อง ว่าเด็กเกิดสภาพเครียดมากน้อยแค่ไหน ถ้าพ่อแม่พร้อมที่จะให้ทางบ้านพักเด็กดูแลเยียวยาจิตใจเด็ก ทาง จนท.ก็พร้อม มีบ้านพักฉุกเฉินและมี จนท.คอยดูแลอยู่ตลอดเวลา แต่ต้องอยู่ที่เด็กว่าจะไปหรือไม่ 

  ส่วน พ.ต.ท.บุญชู มีศรี รอง ผกก.(สอบสวน) เจ้าของคดี เปิดเผยความคืบหน้าของคดีว่า คดีดังกล่าวได้นำเด็กที่เป็นผู้เสียหายไปสอบต่อหน้าสหวิชาชีพที่อัยการ จ.เลย แล้วเมื่อวานนี้ ส่วนวันนี้พ่อแม่เด็กรายใหม่ ได้นำลูกชายที่ถูกอดีตพระวุฒิกระทำอนาจารมาแจ้งความเพิ่ม ก็จะสอบปากคำพ่อแม่เด็กก่อน จากนั้นก็นำไปสอบต่อหน้าสหวิชาชีพที่อัยการ จ.เลย ใน 1-2 วัน ส่วนการดำเนินคดีอดีตพระวุฒิ อยู่ขั้นตอนการสอบปากคำเด็กและรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีอดีตพระวุฒิตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เณรบังคับอมนกเขาอดีตเจ้าอาวาสทำอนาจารเลยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 11:29 น.