ไลฟ์สไตล์
100 year

สะสมมานาน-เสียดายของพ่อให้ ตีนแมวย่องฉกทรัพย์ เศรษฐีเจ้าของหมู่บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2561 11:47 น.
SHARE

ตีนแมวย่องฉกทรัพย์ครึ่งล้าน เจ้าของหมู่บ้านจัดสรร เมืองอุดรฯ ได้ทรัพย์สินไปกว่าครึ่งล้าน คาดรู้ว่าในบ้านมีเพียงคนแก่อยู่ ก่อนเข้ามาแฝงตัว เพื่อลงมือก่อเหตุช่วงตอนนอน ...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 2 ตุลาคม ร.ต.ท หญิงปวีณา ชุมฤทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง อุดรธานี ได้รับแจ้ง มีเหตุลักทรัพย์ที่บ้านหลังหนึ่ง ถนนทหาร เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วยตำรวจสืบสวน รุดไปตรวจสอบ 

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิด พบนางจำรัส ธาราชีพ อายุ 72 ปี เจ้าของบ้านและเป็นเจ้าของโครงการหมู่บ้านร่มเย็น และอีกหลายโครงการใน อ.เมือง จ.อุดรธานี นำตรวจที่เกิดเหตุ บริเวณโซฟาไม้ภายในบ้าน

โดย นางจำรัส เล่าว่า ตนอาศัยอยู่กับพ่อ วัย 86 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ส่วนลูกแยกหลาน แยกย้ายไปมีครอบครัว แต่ก็ผลัดเปลี่ยนกันมาดูแลประจำในช่วงกลางวัน ก่อนเกิดเหตุ เมื่อคืนนี้นตนปูที่นอนบริเวณโซฟาไม้ เพราะสะดวกต่อการดูแลพ่อ โดยนำกระเป๋าถือหนังสีน้ำตาลวางไว้บนหัวนอน ภายในมีสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พระเลี่ยมทองหนัก 1 บาท แหวนเพชร 3 วงราคา 300,000 บาท ต่างหูเพชร 3 คู่ ราคา 150,000 บาท เงินสด 30,000 บาท รวมทรัพย์สินประมาณ 600,000 บาท 

นางจำรัส เล่าต่อว่า ก่อนนอนตนไปเปลี่ยนผ้าอ้อมให้พ่อ รู้สึกว่ามีคนอื่นอยู่ในบ้านด้วย แต่ตนมองหาไม่เห็น จากนั้นก็มานอนที่โซฟา แต่ตนสังเกตเห็นว่า มีคนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าบ้านไปมา แต่ไม่ได้สนใจ กระทั่งหลับไป และมารู้สึกตัวตื่นในตอนเช้า พบว่ากระเป๋าหายไป จึงเดินหา พบว่ากระเป๋าถูกวางไว้บนเครื่องซักผ้าหลังบ้าน แต่ทรัพย์สินมีค่าภายในกระเป๋าหายไปหมด

“ทรัพย์สินที่หายไปทั้งหมด ตนเก็บสะสมมาตั้งแต่สมัยเป็นสาว และบางส่วนก็เป็นของพ่อที่มอบให้นานแล้ว รู้สึกเสียดายมาก”

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายรู้ว่าบ้านหลังดังกล่าวมีคนชราอยู่ด้วยกัน 2 คน จึงปีนรั้วบ้านเข้ามาตอนเจ้าของบ้านยังไม่นอน และแอบซ่อนตัวอยู่ในบ้าน รอจนเจ้าของบ้านนอนหลับ จึงย่องเข้ามาหยิบเอากระเป๋าเงิน นำไปค้นเอาแต่ทรัพย์สินที่มีค่าไป และทิ้งกระเป๋าไว้ เพราะไม่มีร่องรอยการงัดแงะประตูหรือหน้าต่างบ้าน ซึ่งตำรวจสืบสวนจะได้สืบหาคนร้ายเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยขึ้นบ้านเจ้าของหมู่บ้านจัดสรรอุดรธานีเศรษฐีขโมยแอบในบ้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:50 น.