ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรใจบาป! งัดวัดกลางดึก ฉกพระพุทธรูป ล่องหนลอยนวล ตร.เร่งล่าตัว

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2561 12:36 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเหตุคนร้ายงัดศาลาการเปรียญ วัดบ้านขี้เหล็ก จ.ยโสธร ขโมยพระพุทธรูปทองเหลือง หน้าตักกว้าง 30 ซม. หายเงียบช่วงกลางดึก สั่งเร่งล่าตัวมาลงโทษ ท่ามกลางเหตุลักทรัพย์รายวันกว่า 20 ครั้ง ใน อ.เมืองยโสธร ช่วง ก.ย.ที่ผ่านมา แต่ ตร.ยังจับไม่ได้สักราย  

เมื่อวันที่ 1 ต.ค.61 พ.ต.ท.มิตรชัย บุญล้ำ สว.(สวบสวน) สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุคนร้ายลักพระพุทธรูป ภายในวัดบ้านขี้เหล็ก หมู่ 4 ต.น้ำคำใหญ่ อ.เมือง จ.ยโสธร จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองยโสธร

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นศาลาการเปรียญ บริเวณหน้าพระประธาน พบพระพุทธชินราชทองเหลือง ขนาดหน้าตักกว้างประมาณ 30 เซนติเมตร มูลค่า 3,500 บาท หายไปจากโต๊ะหมู่บูชา นอกจากนี้ไม่มีสิ่งของอื่นถูกรื้อค้น

จากการสอบถาม พบพระอธิการวิชัย ปภากโร อายุ 57 ปี เจ้าอาวาสวัดบ้านขี้เหล็ก ให้การว่า ช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ตนได้ยินเสียงสุนัขภายในวัดเห่าร้องส่งเสียงดัง แต่ไม่ได้ออกมาดูเพราะคิดว่าคงไม่มีอะไรเกิดขึ้น กระทั่งเวลา 05.00 น. ตนได้ตื่นขึ้นมาและทำวัด จากนั้นมีญาติโยมเข้ามาขอให้เปิดศาลาการเปรียญ เพื่อเตรียมสิ่งของเพื่อใช้ในวันพระ จากนั้นตนก็เดินนำญาติโยมเพื่อไปเปิดประตูศาลาการเปรียญ พบว่าประตูโซ่และกุญแจที่ใช้ล็อกประตูหายไป จึงทราบว่าต้องมีคนร้ายเข้ามาขโมยของแน่นอน จากการสำรวจพบพระพุทธชินราชองค์ดังกล่าวหายไปจากโต๊ะหมู่บูชา

ด้าน พ.ต.ท.มิตรชัย กล่าวว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนออกติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา ภายในเขต อ.เมือง จ.ยโสธร มีโจรออกตะเวนงัดบ้านเรือนประชาชนรวมทั้งวัด มากกว่า 20 ครั้ง และได้ทรัพย์สินไปหลายรายการแล้ว อีกทั้งยังไม่สามารถติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีได้แม้แต่รายเดียว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักทรัพย์ขโมยพระขโมยพระพุทธรูปโจรใจบาปงัดวัดขโมยพระข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07:52 น.