ธนาคารดัง ตอบปมสาวใหญ่ชัยภูมิ ฝากเงิน 4.8 แสนล่องหนปริศนา เหลือ 680 บาท!

ข่าว

  ธนาคารดัง ตอบปมสาวใหญ่ชัยภูมิ ฝากเงิน 4.8 แสนล่องหนปริศนา เหลือ 680 บาท!

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ย. 2561 15:39 น.

  สาวชัยภูมิเมียฝรั่งร้อง เงินหายจากบัญชีธนาคารกว่าครึ่งล้าน บินกลับจากสวีเดนทวงถามธนาคารไม่คืบ เข้าแจ้งความตำรวจช่วยติดตาม ส่วนธนาคารที่สาวใหญ่เปิดบัญชีเต้น เร่งส่งเรื่องไปสำนักงานใหญ่....

  นางนนทพัทธิ์ แซะโนนตาด อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดชัยภูมิ พร้อมสามีชาวสวีเดน เปิดเผยว่า ตนและสามีทำงานอยู่ที่ประเทศสวีเดนมานานกว่า 6 ปี และฝากเงินใส่บัญชีดังกล่าว เพื่อเก็บไว้ใช้เวลาเดินทางกลับมายังเมืองไทยในช่วงหน้าร้อนมาโดยตลอด แต่ช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ตนเดินทางไปที่ธนาคารที่เปิดบัญชีไว้ เพื่อทำ ibanking (ธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์) แต่เจ้าหน้าที่ธนาคารแจ้งกลับมาว่า “คุณเคยทำ ibanking ไว้แล้ว”

  แฟ้มภาพ
  แฟ้มภาพ

  “เราแจ้งไปยังธนาคารทันทีว่า เราไม่เคยทำ ibanking เราไม่เคยทำธุรกรรมผ่านอินเทอร์เน็ตในเมืองไทยเลย ซึ่งเราก็งงว่า เราไม่เคยทำ แล้วใครทำ และด้วยความไม่เชื่อใจ เราจึงตรวจสอบบัญชีของเราว่า เงินในบัญชียังอยู่ครบหรือไม่ ผลปรากฏว่า เงินหายไป 480,000 บาท และมีเงินเหลือติดบัญชีเพียง 680 บาทเท่านั้น นางนนทพัทธิ์ กล่าวอย่างไม่พอใจ

  “เรายื่นเรื่องไปยังธนาคารมา 2 ครั้งแล้ว แต่ทางธนาคารก็ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ ที่จะติดตามเงินที่หายไปจากบัญชีและตอบคำถามเราได้ มีเพียงคำตอบจากธนาคารที่ว่า ต้องให้เรากลับจากสวีเดนมาดำเนินการติดต่อกับธนาคารที่ จ.ชัยภูมิ ด้วยตัวเอง ซึ่งจุดนี้ มันทำให้เราเสียค่าเครื่องบินกลับมาแต่ละครั้งกว่า 120,000 บาท และมันเป็นค่าใช้จ่ายที่สูง ธนาคารจะช่วยรับผิดชอบอย่างไร นางนนทพัทธิ์ กล่าว

  ทั้งนี้ นางนนทพัทธิ์ พร้อมสามีชาวสวีเดน ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.จิตติพัฒน์ คำรังสี สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อแจ้งความดำเนินคดี และติดตามเงินที่สูญหายไป

  ทีมข่าวเจาะประเด็น จึงติดต่อไปยัง พ.ต.ท.จิตติพัฒน์ คำรังสี สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ได้ความว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำหนังสือตรวจสอบบัญชีและการทำธุรกรรมทางการเงินไปยังธนาคารดังกล่าว แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับ และยังไม่ทราบว่ามีข้อผิดพลาดในเรื่องใด

  จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังธนาคารสาขาดังกล่าว เพื่อสอบถามถึงรายละเอียดในประเด็นดังกล่าว ได้รับคำตอบว่า ล่าสุด ทางธนาคารได้ส่งรายละเอียดทั้งหมดไปยังธนาคารสำนักงานใหญ่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และไม่สามารถบอกรายละเอียดใดๆ ได้มาก เนื่องจากธนาคารดังกล่าว เป็นธนาคารสาขาที่มีขนาดเล็ก และไม่มีผู้จัดการสาขา แต่ในกรณีดังกล่าว ได้มีการตั้งพนักงานคนหนึ่งในสาขาดูแลรับผิดชอบในเรื่องนี้โดยเฉพาะ และพนักงานผู้นี้กำลังเดินทางไปกรุงเทพฯ เพื่อประชุมกับทางธนาคารสำนักงานใหญ่.

  อ่านข่าวเพิ่มเติม

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เงินหายมา 3 ปี เชื่อผีเป็นหัวขโมย
  05:24

  เงินหายมา 3 ปี เชื่อผีเป็นหัวขโมย

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝากเงินธนาคารเงินในบัญชีหายเงินหายเงินหาย 4.8 แสนบาทข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 21:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์