ไลฟ์สไตล์
100 year

บุกรวบเจ้าแม่เงินกู้ดอกเบี้ยโหดชัยภูมิ ตะลึงพบโฉนดที่ดินนับสิบล้าน!

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2561 20:50 น.
SHARE

ตำรวจบุกรวบตัวเจ้าแม่เงินกู้โหดรายใหญ่กลางเมืองชัยภูมิ หลังรับแจ้งมีการปล่อยกู้-ทำสัญญาไม่เป็นธรรม ชาวบ้านถูกยึดโฉนดจำนวนมาก มูลค่าหลายสิบล้านบาท 

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.61 พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชัยภูมิ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ ผู้กำกับกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.ชัยภูมิ และ พ.ท.อาทิตย์ ดอกชา หัวหน้าชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ชัยภูมิ สนธิกำลังทุกฝ่ายตำรวจชุดสืบสวนภูธร จ.ชัยภูมิ ฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.ชัยภูมิ เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 78/1-2 หมู่ 12 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ตามหมายศาลจังหวัดชัยภูมิ ที่ 88/2561 หลังมีชาวบ้านเข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม จ.ชัยภูมิ ถูก น.ส.สมจิต ลิ้มพัฒนชัย อายุ 37 ปี ยึดโฉนดที่ดินจำนวนหลายสิบแปลง พร้อมคิดดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด และสัญญาไม่เป็นธรรม ซึ่งบ้านดังกล่าวเป็นแหล่งปล่อยเงินกู้นอกระบบรายใหญ่ของ จ.ชัยภูมิ

ข่าวแนะนำ

โดยการตรวจค้นครั้งนี้สามารถยึดเอกสารหลักฐาน สัญญาเงินกู้ เอกสารโฉนดที่ดินอีกจำนวนมากกว่า 2 ลัง ที่พบว่ามีการดำเนินการปล่อยเงินกู้นอกระบบให้ผู้กู้ลงลายมือชื่อ(โอนลอย)ไว้ในเอกสารสัญญากู้ยืมเปล่าไว้ ที่เกิดความไม่เป็นธรรมต่อผู้กู้ และคิดดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ซึ่งทำให้ผู้กู้ไม่สามารถชำระดอกเบี้ยที่สูงเกินกว่ากฎหมายตามกำหนดได้ และนำไปสู่การถูกยึดโฉนดที่ดินได้รับผลกระทบครั้งนี้ตามมาอีกจำนวนมาก

ภายหลังตรวจค้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนางสาวสมจิตไปสอบสวนที่ศูนย์ปฏิบัติการสืบสวน ตำรวจภูธร จ.ชัยภูมิ เบื้องต้น น.ส.สมจิต บอกว่า ที่ผ่านมาปล่อยเงินกู้ตั้งแต่หลักหมื่นถึง 500,000 บาท เท่านั้น โดยตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมแล้วส่งตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เงินกู้เจ้าแม่เงินกู้บุกจับเจ้าแม่เงินกู้เงินกู้นอกระบบเงินกู้ดอกเบี้ยโหดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 14:58 น.