ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝนตกที่หนองคาย แถมน้ำโขงยังหนุนทำน้ำท่วม ร.ร.บ้านปากสวย ที่อ.โพนพิสัย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2561 10:01 น.
SHARE

น้ำโขงเริ่มลดแต่ยังสูงกว่าตลิ่ง แถมฝนมาตกเพิ่มทำน้ำท่วมหนองคาย ทำให้โรงเรียนบ้านปากสวยสั่งปิดเรียน 2 วัน ชาวบ้านรอบโรงเรียนเดือดร้อนอีก 10 หลังคาเรือน...


เมื่อช่วงเช้า วันที่ 4 ก.ย. 61 สถานการณ์น้ำโขงที่จังหวัดหนองคาย  ระดับน้ำวัดที่ส่วนอุทกวิทยาหนองคาย วัดได้ 12.54 เมตร ลดลงจากเมื่อวานตอนเช้า 28 เซนติเมตร สูงกว่าตลิ่ง 34 เซนติเมตร แนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง เฉลี่ยชั่วโมงละ 2 เซนติเมตร ประกอบกับน้ำโขงจากเชียงคาน เริ่มลดลงด้วยเช่นกัน น้ำโขงไหลแรงไหลเร็ว ระบายน้ำได้ดี ทำให้ระดับน้ำลดลงต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ


แม้ว่าระดับน้ำโขงลดลงแต่ยังสูงกว่าตลิ่ง ทำให้ยังส่งผลกระทบในหลายพื้นที่ เช่นบริเวณชุมชนบ้านพวก ต.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย น้ำโขงได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตรเป็นวงกว้าง พืชผลทางการเกษตรของประชาชนได้รับความเสียหาย

นอกจากนี้ ยังมีฝนตกลงมาหลายวันติดต่อกัน ส่งผลให้โรงเรียนบ้านปากสวยพิทยาคม ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย น้ำโขงหนุนและฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมโรงเรียนทางโรงเรียนได้สั่งหยุดทำการเรียนการสอน 2 วัน จนถึงวันพุธที่ 5 ก.ย. 61 เพื่อประเมินสถานการณ์ ลดความเสี่ยงอันตรายของนักเรียนและครู ซึ่งทางทหาร และ ตชด.2455 ได้มาช่วยกรอกกระสอบทรายนำไปวางกั้นตามจุดต่างๆ ของโรงเรียน ป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่อีก ส่วนชุมชนรอบโรงเรียน มีบ้านเรือนถูกน้ำท่วมประมาณ 10 หลัง เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูง และนำเรือท้องแบนไปให้ความช่วยเหลือด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นำ้ท่วมหนองคายโรงเรียนบ้านปากสวยอ.โพนพิสัยฝนตกน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:26 น.