จับ‘ผอ.เดือน’อดีตครูวัย65 เครือข่ายค้ากาม-กระทำชำเราเด็ก

ข่าว

จับ‘ผอ.เดือน’อดีตครูวัย65 เครือข่ายค้ากาม-กระทำชำเราเด็ก

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2561 18:36 น.

บันทึก

โดนเข้าแล้ว ‘ผอ.เดือน’ อดีตผอ.โรงเรียนที่อุดรธานี เคยมีข่าวแจกเบอร์เด็กนักเรียน ใครอยากได้เงินให้โทรหา ล่าสุด "บิ๊กโจ๊ก" บินแถลงข่าวเอง หลังโดนจับพร้อมพวกรวม 4 คน ทั้งชำเรา-นำเด็กไปค้ากาม เผยก่อนหน้าเคยมีคนติดคุกถึง 90 ปี   


เวลา 14.30 น. วันที่ 3 ก.ย. ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. นายธนพล จันทรนิมิ รอง ผวจ.อุดรธานี ร่วมกับแถลงข่าวปฏิบัติการ “ทลายเครือข่ายค้าประเวณีเด็ก ค้ามนุษย์ และช่วยเหลือเหยื่อ” ในพื้นที่ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี พร้อมอำนวยการสอบสวน 4 ผู้ต้องหา ตามนโยบายประกาศสงครามกับการค้ามนุษย์ของรัฐบาล โดยศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ 


พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. กล่าวว่า ตำรวจร่วมกับทุกหน่วยงาน แก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์อย่างจริงจัง จนสามารถยกระดับจาก “เทียร์ 3” มาเป็น “เทียร์ 2” และยังมุ่งมั่นยกระดับเป็น “เทียร์ 1” ที่ผ่านมามีการนำสื่อออนไลน์ มาใช้ในการค้ามนุษย์มากขึ้น การทำงานจึงต้องช่วยกันทุกฝ่าย ล่าสุดมีพลเมืองดีแจ้งผ่านสายด่วน 1155 ว่ามีเครือข่ายจัดหาเด็กหญิง ไปขายบริการทางเพศในลูกค้าในพื้นที่ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี จึงให้หน่วยและพื้นที่ร่วมกันติดตาม

ด้านพล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. เปิดเผยว่า เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ตำรวจหลายหน่วยร่วมกับพื้นที่ ช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 13, 14 และ 16 ปี รวม 3 คน ที่ถูกกระทำชำเรามาก่อนหน้ากว่า 1 ปี หลังจากสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน และออกหมายจับแล้ว วันที่ 3 กันยายนจึงได้เข้าจับกุมผู้ต้องหา 4 คน ใน 2 ข้อหากระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ” และ “ค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์มิชอบจากการค้าประเวณี ซึ่งได้กระทำแก่บุคคลอายุไม่เกิน 15 ปี” ที่แตกต่างกัน 

ประกอบด้วย 1.นายเดือน เทพประชา อายุ 65 ปี อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ข้อหากระทำชำเราเด็กทั้ง 3 คน และนำเด็กทั้งหมดไปในการค้ามนุษย์ 2.นายเหงินอารี สาสุข อายุ 62 ปี ข้อหากระทำชำเราเด็ก 2 คน และนำเด็กไปในการค้ามนุษย์ 3.นางกนกวรรณ พิทักษ์วาปี ข้อหานำเด็กไปในการค้ามนุษย์ และ 4.นายพรเทพ พนมพร อายุ 41 ปี ข้อหากระทำชำเราเด็ก ซึ่งมีโทษจำคุก 4-20 ปี หากเกิดต่างกรรมต่างวาระ อาจะต้องรับโทษสูงที่สุดถึง 50 ปี 

พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. กล่าวต่อว่า ครั้งก่อนทีมเดียวกันนี้ก็มาจับค้าประเวณีเด็กชายที่อุดรธานี ความคืบหน้าคือมีการจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มอีก 2 ราย ขณะที่ศาลมีคำพิพากษาไปแล้ว 2 ราย รายแรกจำคุก 90 ปี รายที่สอง 80 ปี สำหรับคดีนี้ยังมีการขยายผล กับผู้มาซื้อบริการเด็กทั้ง 3 ราย นอกจากนี้ยังพบเหยื่อเพิ่มอีก 2 ราย อยู่ระหว่างการสอบสวน จะแจ้งข้อหาเพิ่มผู้ต้องทั้ง 4 คน หรือจับกุมคนอื่นเพิ่มหรือไม่ ทั้งหมดเป็นไปตามพยานหลักฐาน 

ขณะที่นายธนพล จันทรนิมิ รอง ผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.อุดรธานี ได้เข้าร่วมในการปฏิบัติการ โดยทั้งทีมของบ้านพักเด็กอุดรธานี และทีมงานสหวิชาชีพมีความเชี่ยวชาญ ร่วมสอบสวนเหยื่อออกหมายจับผู้กระทำผิด ตลอดจนการคุ้มครองและฟื้นฟูเหยื่อ ซึ่งทั้งหมดขณะนี้อยู่ในความดูแลของ “บ้านนารีสวัสดิ์” รวมทั้งการเดินทางลงเยี่ยมครอบครัวเหยื่อทุกคน 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับ “ผอ.เดือน” นายเดือน เทพประชา อายุ 65 ปี เคยตกเป็นข่าวเมื่อต้นเดือนมกราคมปีนี้ เมื่อมีเด็กนักเรียนร้องเรียนผ่าน “เพจแหม่มโพธิ์ดำ” ว่ามีพฤติกรรมล่อลวงเด็กนักเรียน ด้วยการแจกเบอร์มือถือใครสนใจอยากได้เงินให้โทรมาหา มีสื่อมวลชนนำเสนอข่าว มีนักเรียนยืนยัน แต่ไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีเอาผิด เพราะเด็กยังไม่ตกเป็นเหยื่อ ทำให้เรื่องค่อยๆ เงียบลง จนมาตกเป็นข่าวการจับกุมครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์