เด็กแว้นพาซวย ผู้การกาฬสินธุ์ คาดโทษหากปล่อยปละละเลย ย้ำต้องเข้มงวด

ข่าว

เด็กแว้นพาซวย ผู้การกาฬสินธุ์ คาดโทษหากปล่อยปละละเลย ย้ำต้องเข้มงวด

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2561 15:50 น.

บันทึก

ผู้การกาฬสินธุ์ คาดโทษหัวหน้าสถานีและสั่งให้ทีมสืบสวนลงพื้นที่หาแก๊งเด็กแว้นป่วนเมืองสร้างความเดือดร้อนให้ ปชช.มาดำเนินคดีตาม ก.ม.หากยังพบอีกถือว่าบกพร่องหย่อนยาน...

จากกรณีที่มีการร้องเรียนของชาวบ้านในพื้นที่ ต.นาจารย์ อ.เมือง พร้อมถ่ายคลิปวิดีโอ หลังจากพบว่าได้มีเด็กแว้นนำรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งมารวมตัวกันเป็นกลุ่มประมาณ 30-50 คน ในคืนวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ แข่งรถจักรยานยนต์ ส่งเสียงดัง กลางถนนสายกาฬสินธุ์-สมเด็จ ถนนถีนานนท์ ทางหลวงหมายเลข 12 โดยไม่กลัวกฎหมายและเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเป็นอย่างนี้เป็นประจำ ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมถนนต้องเดือดร้อนกับการส่งเสียงดังกับการแข่งขันบนถนนของกลุ่มวัยรุ่น โดยได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 3 ก.ย.2561 พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการนำเสนอข่าวไปก็ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา ซึ่งตนก็คิดว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่ชาวบ้านกล้าที่จะนำเรื่องราวมาบอกผ่านสื่อให้ช่วยนำเสนอข่าวออกไป เพราะจะช่วยให้ทางเจ้าหน้าที่ได้เห็นถึงพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นที่มีความคึกคะนองในการมารวมกลุ่มกันซิ่งรถจักรยานยนต์บนท้องถนน ซึ่งล่าสุดตนได้คาดโทษหัวหน้าสถานีและสั่งการให้เร่งทำการลงพื้นที่สืบสวน เพื่อดำเนินการติดตามของกลุ่มเด็กแว้นที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน

ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ ได้สั่งกำชับหัวหน้าสถานีทุกแห่ง ทั้ง 23 สถานี หากพบว่าพื้นที่ใดมีการปล่อยปละละเลย เหมือนอย่างเช่น เขตอำเภอเมือง ก็จะพิจารณาข้อบกพร่องหย่อนยานตั้งแต่ หัวหน้าสถานี ลงมาถึงผู้เกี่ยวข้อง โดยเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกคนเอาจริงในเรื่องนี้ เพราะถือเป็นความเดือดร้อนของประชาชนและเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุอาจจะสร้างความเสียหายในชีวิตและทรัพย์สินได้ 

นอกจากนี้ยังได้ฝากถึงผู้ปกครองถ้าหากผู้ปกครองท่านใดปล่อยให้บุตรหลานแต่งรถซิ่งและนำไปรวมกลุ่มแข่งขันกันบนท้องถนนโดยผิดกฎหมาย หากทางเจ้าหน้าที่สืบทราบและตรวจยึดรถได้ก็จะมีการลงโทษตัวผู้ปกครอง มีความผิดตามกฎหมายด้วยเช่นกันเพราะถือว่าปล่อยให้บุตรหลานกระทำความผิด จึงอยากให้ทางผู้ปกครองได้ห้ามปรามไม่ให้บุตรหลานกระทำความผิด และขับรถให้ถูกกฎหมายตามวินัยกฎจราจรไม่ไปสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านและไม่เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เคยเห็นแต่ลอดท้องช้าง นี่ลอดท้องรถบรรทุก ชาวเน็ตเตือนอย่าหาทำ!
03:04

เคยเห็นแต่ลอดท้องช้าง นี่ลอดท้องรถบรรทุก ชาวเน็ตเตือนอย่าหาทำ!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์