ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวบ้านหนองคาย เร่งขนของหนีหลังระดับน้ำในน้ำโขงยังสูงต่อเนื่อง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2561 11:30 น.
SHARE

น้ำโขงที่หนองคายเข้าสู่ภาวะวิกฤติแล้ว ระดับน้ำเพิ่มสูงต่อเนื่อง น้ำทะลักเข้าท่วมชุมชนลุ่มต่ำ ทหารช่วยชาวบ้านขนของหนีน้ำ แนวโน้มน้ำยังสูง แถมฝนตกในพื้นที่...


เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 3 ก.ย. 61 สถานการณ์น้ำโขงที่จังหวัดหนองคาย ระดับน้ำโขงวัดที่ส่วนอุทกวิทยาหนองคาย วัดได้ 12.83 เมตร เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของวานนี้ 51 เซนติเมตร สูงกว่าตลิ่ง 63 เซนติเมตร แนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง และยังมีฝนตกลงมาในพื้นที่ ประกอบกับน้ำทางตอนเหนือทั้งน้ำโขงในลาวที่ปล่อยออกมา บวกกับน้ำทางตอนเหนือของไทยมีระดับสูงก็จะหนุนเข้ามาถึงจังหวัดหนองคาย ก่อนจะไหลลงไป บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร ต่อไป

ข่าวแนะนำ


ระดับน้ำโขงที่สูงขึ้นทำให้น้ำไหลเข้าชุมชนจอมมณี ต.มีชัย เขตเทศบาลเมืองหนองคาย โดยเฉพาะซอย 5 และ ซอย 6 บ้านเรือนประชาชนประมาณ 40 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อน เจ้าหน้าที่ทหารได้ออกให้ความช่วยเหลือประชาชนขนย้ายข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าไปอยู่ที่สูงที่ปลอดภัย พร้อมนำกระสอบทรายไปช่วยชาวบ้าน นำไปวางอุดตามรอยแตกรอยแยก ป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้าบ้านพักอาศัย นอกจากนี้ ยังมีหลายพื้นที่ลุ่มต่ำถูกน้ำไหลเข้าท่วมบ้าน และพื้นที่ทางการเกษตร ส่วนเขตเศรษฐกิจในตัวเมืองหนองคายยังไม่ได้รับผลกระทบ อยู่ระหว่างการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนองคายแม่น้ำโขงน้ำล้นตลิ่งเทศบาลเมืองหนองคายน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:57 น.