ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านหนองคาย เร่งขนของหนีหลังระดับน้ำในน้ำโขงยังสูงต่อเนื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2561 11:30 น.
  SHARE

  น้ำโขงที่หนองคายเข้าสู่ภาวะวิกฤติแล้ว ระดับน้ำเพิ่มสูงต่อเนื่อง น้ำทะลักเข้าท่วมชุมชนลุ่มต่ำ ทหารช่วยชาวบ้านขนของหนีน้ำ แนวโน้มน้ำยังสูง แถมฝนตกในพื้นที่...


  เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 3 ก.ย. 61 สถานการณ์น้ำโขงที่จังหวัดหนองคาย ระดับน้ำโขงวัดที่ส่วนอุทกวิทยาหนองคาย วัดได้ 12.83 เมตร เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของวานนี้ 51 เซนติเมตร สูงกว่าตลิ่ง 63 เซนติเมตร แนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง และยังมีฝนตกลงมาในพื้นที่ ประกอบกับน้ำทางตอนเหนือทั้งน้ำโขงในลาวที่ปล่อยออกมา บวกกับน้ำทางตอนเหนือของไทยมีระดับสูงก็จะหนุนเข้ามาถึงจังหวัดหนองคาย ก่อนจะไหลลงไป บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร ต่อไป


  ระดับน้ำโขงที่สูงขึ้นทำให้น้ำไหลเข้าชุมชนจอมมณี ต.มีชัย เขตเทศบาลเมืองหนองคาย โดยเฉพาะซอย 5 และ ซอย 6 บ้านเรือนประชาชนประมาณ 40 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อน เจ้าหน้าที่ทหารได้ออกให้ความช่วยเหลือประชาชนขนย้ายข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าไปอยู่ที่สูงที่ปลอดภัย พร้อมนำกระสอบทรายไปช่วยชาวบ้าน นำไปวางอุดตามรอยแตกรอยแยก ป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้าบ้านพักอาศัย นอกจากนี้ ยังมีหลายพื้นที่ลุ่มต่ำถูกน้ำไหลเข้าท่วมบ้าน และพื้นที่ทางการเกษตร ส่วนเขตเศรษฐกิจในตัวเมืองหนองคายยังไม่ได้รับผลกระทบ อยู่ระหว่างการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนองคายแม่น้ำโขงน้ำล้นตลิ่งเทศบาลเมืองหนองคายน้ำท่วม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้