น้ำโขงทะลัก เอ่อท่วมชุมชนจอมมณี เขตเทศบาลเมืองหนองคาย

ข่าว

  น้ำโขงทะลัก เอ่อท่วมชุมชนจอมมณี เขตเทศบาลเมืองหนองคาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2561 21:52 น.

  น้ำโขงในหนองคายเพิ่มสูงขึ้น จนล้นตลิ่ง ทะลักท่วมชุมชนจอมมณี ในเขตเทศบาล ซ้ำรอบที่ 2 บ้านเรือนกระทบ 40 หลัง ไม่ประมาท เฝ้าระวังเขตเศรษฐกิจ เร่งสูบน้ำระบายออก...

  เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 2 ก.ย. ระดับน้ำโขง บริเวณส่วนอุทกวิทยาหนองคาย วัดได้ 12.70 เมตร สูงกว่าตลิ่ง 50 เซนติเมตร ระดับน้ำสูงขึ้นเฉลี่ยชั่วโมงละ 2 เซนติเมตร เช่นเดียวกับระดับน้ำโขงจากเชียงคาน จ.เลย เพิ่มขึ้นและแนวโน้มสูงขึ้น คาดทำให้น้ำโขงช่วงจังหวัดหนองคาย อาจถึงระดับ 13 เมตร ในวันจันทร์นี้ ซึ่งจะทำให้น้ำล้นตลิ่งในหลายพื้นที่

  ขณะที่ล่าสุดน้ำโขงได้เอ่อไหลเข้าท่วมชุมชนจอมมณี ต.มีชัย ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย ระดับน้ำสูงประมาณ 60-120 เซนติเมตร ซึ่งน้ำท่วมในรอบที่ 2 ของปีนี้ หลังจากช่วงกลางเดือนส.ค.ที่ผ่านมา น้ำโขงขึ้นสูง 12.69 เมตร ได้ไหลเข้าท่วมชุมชนจอมมณีมาแล้ว กระทั่งฝนตกหนักลงมาอีกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำโขงเพิ่มสูงขึ้นอีกรอบ แม้จะมีการนำกระสอบทรายไปวางกั้นตามจุดเดิมที่น้ำโขงทะลักเข้าแต่ไม่เป็นผล น้ำได้เปลี่ยนทิศทางไหลเข้าพื้นที่ลุ่มต่ำแห่งใหม่ของชุมชนจอมมณี มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายประมาณ 40 หลังคาเรือน บางคนต้องอพยพไปอยู่บ้านญาติ แต่หลายคนยังไม่ย้าย ยังคงพักอาศัยอยู่ในบ้าน เพราะเป็นห่วงทรัพย์สิน และเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

  สำหรับในเขตเศรษฐกิจของจังหวัดหนองคาย ยังไม่เกิดน้ำท่วม อยู่ระหว่างการเฝ้าระวังสถานการณ์และสูบน้ำออกจากท่อระบายน้ำลงแม่น้ำโขง หากไม่มีฝนตกหนักลงมา คาดว่าเขตเศรษฐกิจจะไม่ได้รับผลกระทบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมหนองคายชุมชนจอมมณีน้ำโขงล้นน้ำท่วมเทศบาลเมืองหนองคายน้ำท่วม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 12:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์