ไลฟ์สไตล์
100 year

ขออโหสิ! พ่อไม่เอาเรื่องร้านสัก ลูกสาวดับพร้อมเพื่อน ติดเชื้อ HIV

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2561 16:33 น.
SHARE

สุดสลด! พ่อเศร้า 'ลูกสาว' สักลายแล้วติดเชื้อ HIV ดับ ขณะที่เพื่อนอีก 3 ราย ตายพร้อมกันในเดือนเดียว ย้ำไม่ดำเนินคดีกับร้านสักลาย เพราะลูกได้ไปสบายแล้ว...

จากกรณี สาววัย 22 ปี บุตรสาวนายโต (นามสมมติ) เจ้าหน้าที่อาสา จ.เลย ได้เสียชีวิตจากการสักลายที่ขา โดยหลังสักเสร็จ พ่อเผยว่าลูกสาวเกิดปวดท้องอย่างรุนแรง แล้วเข้าหาหมอที่ จ.ปทุมธานี จนอาการดีขึ้น ต่อมาลูกสาวเดินทางไปหาญาติที่ จ.เชียงใหม่ แล้วเกิดปวดท้องรุนแรงอีก จึงส่งเข้าโรงพยาบาล จนตรวจพบว่าติดเชื้อ 'เอชไอวี ระดับ 3' จึงนำตัวกลับมารักษาที่ จ.เลย โดยหมอได้ฉีดวัคซีนต้านทานโรคให้ 1 เข็ม แต่ลูกสาวทนเจ็บไม่ไหว เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านั้นเพื่อนอีก 3 คน ที่ไปสักด้วยกัน ได้เสียชีวิตด้วยการติดเชื้อเอชไอวีเช่นกัน โดยภายใน 1 เดือนตายถึง 4 ศพ

ข่าวแนะนำ


ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 2 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า งานศพของสาววัย 22 ปี ที่วัดวิเวศธรรมคุณ (วัดนาฮุง) บ้านน้อยสนามบิน ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย มีญาติมาร่วมฟังการสวดอภิธรรมกว่า 30 คน โดยเวลา 14.30 น. จะเริ่มประกอบพิธีเผาศพ ขณะที่ทางญาติและเพื่อนที่มาร่วมงาน ต่างกังขาถึงการเสียชีวิตที่แท้จริง

ทางด้าน นางฟ้า (นามสมมติ) พี่สาวผู้เสียชีวิต เผยว่า ทราบว่าน้องสาวไปสักลายที่ขาพร้อมด้วยเพื่อนอีก 3 คน ที่คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา จนมาเข้า รพ.ปทุมธานี แต่แพทย์ไม่ได้บอกว่าเป็นโรคเอชไอวี จนมาเดือน มิ.ย. น้องสาวไปหาญาติที่ จ.เชียงใหม่ แล้วเกิดอาการปวดท้องอย่างรุนแรง เมื่อตรวจจึงพบว่าน้องสาวเป็นเอชไอวีระดับ 3 พ่อจึงได้นำตัวกลับมารักษาที่ จ.เลย แล้วเสียชีวิต

"ส่วนตัวเชื่อว่าน้องสาวพร้อมเพื่อนอีก 3 คน ติดเชื้อเอชไอวีมาจากการสักที่ขาด้วยกัน และไม่เชื่อว่าน้องสาวติดเชื้อมาก่อน เพราะได้โทรไปสอบถามแฟนน้องสาวบอกว่าเขาไม่ได้รับเชื้อแต่อย่างไร จึงไม่เชื่อว่าน้องติดเชื้อมาก่อนหน้านั้น"

ขณะที่ นายโต (นามสมมติ) พ่อของผู้เสียชีวิต เผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับการบอกเล่ามาจากลูกสาว ว่าไปสักที่ขาพร้อมเพื่อนอีก 3 คน แล้วเพื่อนที่ไปสักด้วยกันที่อาศัยอยู่ จ.นครปฐม เสียชีวิตไปแล้ว 2 ราย และที่ จ.ปทุมธานี 1 คน เสียชีวิตจากการติดเชื้อเอชไอวี รายต่อมาก็คือลูกสาว รวมเป็น 4 ศพ โดยระหว่างที่ป่วยอยู่นั้น ลูกสาวมีอาการเป็นแผลพุผองที่ขาซ้ายและริมฝีปาก ส่วนวันที่ไปรับใบชันสูตรศพที่ รพ.เลย หมอได้ระบุว่าเสียชีวิตจากการ ติดเชื้อเอชไอวี และวัณโรค

"ส่วนเรื่องที่ลูกสาวน่าจะติดเชื้อมาก่อนหน้านั้น ตนไม่ทราบ และไม่น่าเป็นไปได้ แต่หลังจากมีการนำเสนอข่าวออกไป เป็นผลลบต่อครอบครัวมาก โดยวันนี้จะมีการเผาศพลูกสาว ที่เมรุภายในวัดวิเวศธรรมคุณ ส่วนการดำเนินคดีกับร้านสักลาย คงไม่แจ้งอะไรเพราะลูกสาวหลับสบายแล้ว ไม่อยากที่จะไปเอาเรื่องเอาราวอะไรทั้งนั้น"

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายแพทย์ท่านหนึ่ง เผยว่า ไม่ขอพูดถึงกรณีที่ผู้ป่วยรายนี้ติดเชื้อ แต่โดยภาพรวม สำหรับระยะเวลา 6-7 เดือน ที่ผู้ป่วยติดเชื้อเอชไอวีจนถึงระดับ 3 นั้น ไม่น่าเป็นไปได้ เพราะโรคนี้ต้องฟูมฟักโดยไม่รักษาต้องใช้เวลากว่า 4-5 ปี ถ้าภูมิต้านทานไม่แข็งแรงพอก็จะมีโรคแทรกซ้อนทำให้อาการทรุด แต่ถ้ามีการรักษา หาหมอตามที่แพทย์สั่งและตรวจเลือด กินยาต้านอยู่สม่ำเสมอ จะมีชีวิตอยู่ได้นานเป็นสิบปีก็มี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สักสักขาติดเชื้อ HIVติดเชื้อจากสักเลยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 07:21 น.