น้ำตานอง เมียผู้กองถูกอดีตผู้การโกง วอน อย่าซ้ำเติมกันอีกเลย!

ข่าว

น้ำตานอง เมียผู้กองถูกอดีตผู้การโกง วอน อย่าซ้ำเติมกันอีกเลย!

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2561 13:48 น.

เมียผู้กองเผ่า ไม่เข้าใจ ทำไมผู้บังคับบัญชาถึงให้ข่าวสามีตายเพราะป่วยหนัก ยืนยันแค่ป่วยความดัน แต่พอทราบข่าวเพื่อนที่ช่วยค้ำประกันให้กู้เงินไปร่วมโครงการของอดีตผู้การ ถูกฟ้องยึดที่นาก็เครียดจนเส้นสมองแตก วอน อย่าซ้ำเติมกันอีกเลย

สืบเนื่องจากตำรวจ ภ.จ.เลย 192 นาย ร้องทุกข์ดำเนินคดีกับ พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช รอง ผบช.สกพ. อดีต ผบก.ภ.จ.เลย กับพวก รวมทั้ง พ.ต.อ.เฉลิมพล ยอดประทุม ผกก.อก.ภ.จว.หนองบัวลำภู พ.ต.อ.อุดร ชูก้าน ผกก.(สอบสวน) ภ.จว.เลย ที่ชักชวนเข้าร่วมโครงการบริหารหนี้สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเลย นำเงินไปปิดหนี้ธนาคาร แต่ต้องสูญเงินไปกับโครงการขายฝันครั้งนั้นกว่า 229 ล้านบาท จนแห่ตบเท้าร้องขอความเป็นธรรม ต่อ พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 สั่งตั้งคณะกรรมสอบสวนข้อเท็จจริง นำมาซึ่งการแจ้งข้อกล่าวหา พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช รอง ผบช.สกพ. อดีต ผบก.ภ.จ.เลย พร้อมพวก ฉ้อโกงประชาชน-แชร์ลูกโซ่

ต่อมา ผบ.ตร.เซ็นคำสั่งให้ตำรวจที่ถูกกล่าวหา 2 นาย คือพล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช รอง ผบช.สกพ. และพ.ต.อ.เฉลิมพล ยอดประทุม ผกก.อก.ภ.จว.หนองบัวลำภู อออกจากราชการ ส่วน พ.ต.อ.อุดร ชูก้าน ผกก.(สอบสวน) ภ.จว.เลย ยังไม่ได้ให้ออกจากราชการ ในส่วนของผู้เสียหาย หนึ่งในนั้นคือ ร.ต.อ.สมเผ่า โพธิ์ศรี อายุ 60 ปี รอง สว.ป.สภ.ปากชม จ.เลย เหยื่อที่โดนหลอกเข้าร่วมโครงการบริหารหนี้ฯ เกิดความเครียดหลังเพื่อนตำรวจด้วยกันที่เป็นผู้ค้ำประกันถูกยึดที่นา ทำให้เกิดความเครียดเส้นเลือดในสมองแตก ต้องหามส่ง รพ.เลย และได้เสียชีวิต เมื่อเวลา 23.35 น. วันที่ 30 ส.ค.61 นำศพกลับภูมิลำเนาบ้านเกิดตัวเองที่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 6 บ้านคกไผ่ อ.ปากชม จ.เลย 

จนมาเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวติดตามความคืบหน้า พบว่าเมื่อวาน เป็นคืนแรกของการตั้งศพสวดอภิธรรม ร.ต.อ.สมเผ่า ที่บ้าน โดยที่ครอบครัวและญาติยังอยู่ในอาการที่เศร้าโศกเสียใจ กลับมีการให้สัมภาษณ์และเสนอข่าวของ ผกก.คนหนึ่ง ที่พาดพิง ร.ต.อ.สมเผ่า ว่าเสียชีวิตจากการเจ็บป่วย แต่มีการโยงให้ไปเกี่ยวข้องกับโครงการบริหารหนี้ฯ จนครอบครัวและญาติไม่พอใจมาก

นางวรวีร์ โพธิ์ศรี ภรรยา เปิดเผย ด้วยน้ำตานองหน้า ว่า มี ผกก.ท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของสามี ไปให้สัมภาษณ์นักข่าว และมีการนำเสนอข่าวออกไป ว่า การเสียชีวิตของสามี มาจากการเจ็บป่วย แต่กลับไปโยงว่ามาเกี่ยวข้องกับโครงการบริหารหนี้ฯ ขอชี้แจงว่า ไม่เป็นความจริง อย่าบิดเบือน อย่าเอาคนตายมาเกี่ยวด้วย ทางครอบครัวเสียเสาหลักไปแล้ว ทุกคนก็เศร้าเสียใจอยู่ ยังมาซ้ำเติมเพื่ออะไร ก่อนสามีเสียชีวิต เป็นโรคความดัน ก็ไปหาหมออยู่เป็นประจำ ไม่ได้เจ็บป่วยหนักตามที่มีการนำเสนอข่าวออกไป และยังไปประชุมหารือโครงการบริหารหนี้ฯ ทุกครั้ง จนเพื่อนตำรวจที่ค้ำประกันโทรมาบอกว่าถูกธนาคารยึดที่ดินไปแล้ว ทำให้สามีครียด และเกิดอาการช็อก เส้นเลือดก้านสมองแตกเข้ารักษาตัวที่ รพ.เลย จนมาเสียชีวิตเมื่อคืนวันก่อน

"งานศพได้จัดแบบเรียบง่ายและประหยัดที่สุด เพราะทางครอบครัวก็ลำบากอยู่แล้ว ตั้งใจว่าจะจัด 3 วัน เผาวันอาทิตย์ที่ 2 ก.ย. แต่ผู้บังคับบัญชาของสามีขอให้เลื่อนออกไป 7 วัน แต่ตกลงแล้วว่า จะเผาที่วัดป่าธรรมานุสรณ์หมู่ 6 บ้านคกไผ่ ต.ปากชม อ.ปากชม จ.เลย ในวันพฤหัสบดีที่ 6 ก.ย. นี้ เวลา 13.00 น."

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์