ไลฟ์สไตล์
100 year

ตาย 1 รอด 2 กระบะฝ่าฝน แหกโค้งพุ่งตกน้ำ ที่บึงกาฬ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2561 11:06 น.
SHARE

หนุ่มควบกระบะฝ่าสายฝน แหกโค้งพุ่งตกลงไปในน้ำ ที่บึงกาฬ จมค้างอยู่บนยอดกอไผ่ พากันหนีรอดออกมา 2 อีกรายไปตายที่ รพ. ...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 1 ก.ย. ร.ต.ท.สุทธิศักดิ์ ลาภภิญโญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โซ่พิสัย อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะตกน้ำ มีผู้ติดอยู่ในรถ บนถนนหลวงหมายเลข สน.4020 บ้านคำแก้วหนองลาด อ.โซ่พิสัย-นาข่า อ.บ้านม่วง ห่างจากบ้านคำแก้วประมาณ 1 กิโลเมตรเศษ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยและนักประดาน้ำสว่างศรีวิไล

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน และเป็นทางโค้งยาวสุดราวเหล็กกั้น มีน้ำปริ่ม 2 ข้างทาง โดยมีนายจรูญ ศรีสุวรรณ อายุ 38 ปี ชาว อ.กันตัง จ.ตรัง ยืนคอยชี้จุดรถยนต์จมน้ำให้กับเจ้าหน้าที่ ซึ่งนักประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยสว่าง พบรถยนต์คันดังกล่าวติดค้างอยู่บนยอดกอไผ่ลึกลงไปประมาณ 6 เมตร ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถนำรถขึ้นมาได้ เป็นรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าไฮลักซ์พรีรันเนอร์ สีดำ 4 ประตู ทะเบียน กก 9436 บึงกาฬ

สอบสวน นายจรูญ คนขับทราบว่า ได้กลับจากทำธุระในเขตอำเภอโซ่พิสัย โดยมีนั่งมาด้วยกัน 3 คน มีนายวิชัย วรรณี อายุ 61 ปี นั่งมาในเบาะหลัง ถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งยาว และมีน้ำจากแม่น้ำสงครามท่วมสูง 2 ข้างทาง ประกอบกับมีฝนตกหนักทำให้รถเสียหลักตกลงข้างทาง ตนและคนนั่งข้าง ได้พยายามหมุนกระจกลงแล้วมุดออกมาได้ ส่วนนายวิชัย ยังติดคาเบาะด้านหลัง จึงพยายามช่วยดึงออกมา ขณะที่รถจมน้ำลงเรื่อยๆ และพาส่ง รพ. ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหานายจรูญ ว่าขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

(ภาพจาก : กู้ภัยสว่างศรีวิไล)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตกน้ำกระบะตกน้ำบึงกาฬรถจมน้ำตาย1รอด2ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 06:09 น.