ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รัฐแจกเงิน 200 ให้ผู้ถือบัตรคนจน ชาวอุดรฯ แห่กดแน่นตู้เอทีเอ็ม

  ไทยรัฐออนไลน์27 ส.ค. 2561 15:23 น.
  SHARE

  ชาวบ้านที่อุดรธานี แห่กดเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม หลังรัฐแจกเงินช่วยรายละ 200 บาท แก่คนจนที่ลงทะเบียน โครงการประชารัฐสวัสดิการ แน่นหน้าตู้เอทีเอ็ม...

  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 เวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี ว่า ในกรณีที่ ครม.ในรัฐบาลปัจจุบัน ได้ให้ความเห็นชอบ โครงการประชารัฐสวัสดิการช่วยผู้ลงทะเบียนคนจนประมาณ สิบเอ็ดล้านเศษ โดยแจกเงินผ่านบัตรไว้ใช้จ่าย คนละ 200-300 บาท ให้ผู้ได้บัตรคนจนไปกดใช้เงินผ่านบัตรเลือกซื้อสินค้าตามร้านที่ลงทะเบียน ในเวลาต่อมารัฐบาลเห็นชอบให้แจกเงินผ่านบัตรคนจนเพิ่มอีกคนละ 200 บาท ผู้มีบัตรคนจนสามารถนำบัตรไปกดเป็นเงินสดได้ นำไปใช้จ่ายซื้ออะไรก็ได้ที่จำเป็น

  วันนี้วันแรกที่รัฐบาลโอนเงินให้กับคนจนคนละ 200 บาท ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอบ้านดุงที่ได้รับสิทธิบัตรคนจนต่างก็แห่กันมากดเงินสดจนแน่นหน้าตู้เอทีเอ็มหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาบ้านดุง สาเหตุที่ชาวบ้านแห่มากดที่นี่ เนื่องจากหากมีปัญหาเกี่ยวกับบัตรกดเงินสดไม่ได้จะได้แจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ธนาคารช่วยแนะนำ ปัญหาส่วนมากคือเรื่องรหัสในการกด ส่วนมากมีแต่ผู้สูงวัย และเป็นการกดเงินสดครั้งแรกของคนจน

  นายชำนาญ พลไกร อายุ 70 ปี บอกว่าเป็นเรื่องที่ดีมากที่รัฐมองเห็นความสำคัญของคนจน เพิ่มเงินรวมแล้วเป็นคนละ 500 บาท 300 บาทซื้อสินค้าที่จำเป็น อีก 200 บาทเป็นเงินสด สามารถนำไปซื้ออะไรก็ได้ อยากให้รัฐบาลเพิ่มให้อีกเพื่อจะพอใช้จ่าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โครงการประชารัฐสวัสดิการแจกเงินคนจนแจก 200 บาทอุดรธานีตู้เอทีเอ็มข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 19:42 น.