โดนแล้ว! เด้ง 3 นาย ตร.สภ.เมืองชัยภูมิ หลังบุกถลายคาราโอเกะแฝงค้ากาม

ข่าว

  โดนแล้ว! เด้ง 3 นาย ตร.สภ.เมืองชัยภูมิ หลังบุกถลายคาราโอเกะแฝงค้ากาม

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ส.ค. 2561 01:47 น.

  ภายเจ้าหน้าที่สนธิกำลังลงพื้นที่ จ.ชัยภูมิ เข้าตรวจสอบและสามารถล่อซื้อจับกุมเจ้าของร้านคาราโอเกะชื่อดัง ย่านตึกทำเนียบขาวสถานบันเทิงดัง พบมีการลักลอบปล่อยเด็กสาวอายุเพียง 16 ปี ค้าประเวณี สตช.สั่งย้าย ผกก.สภ.เมือง พร้อมลูกน้อง ยศ พ.ต.ต.และยศ ร.ต.อ.รวม 3 นาย ช่วยราชการอย่างไม่มีกำหนด 

  เมื่อวันที่ 22 ส.ค.61 หลังจากได้มีองค์กรระหว่างประเทศด้านการต่อต้านการค้ามนุษย์ LIFT international (NGOs) ร้องเรียนและแจ้งเบาะแสผ่านศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย (วังไชยา) ว่ามีร้าน "วรรณศิริ" คาราโอเกะ ตั้งอยู่ริมถนนสาย 201ในเขต อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เปิดร้านคาราโอเกะบังหน้า แอบค้าประเวณีเด็กอายุไม่ถึง 18 ปี ล่าสุดหลังเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง พร้อมด้วยหน่วยงาน DSI กรมสอบสวนคดีพิเศษ นำโดย นายมานะ สิมมา ผอ.ส่วนการสอบสวนคดีอาญา และนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม ร่วมกับฝ่ายปกครอง จ.ชัยภูมิ ตำรวจกองบังคับการชุดสืบสวน จ.ชัยภูมิ นำโดย นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา ปลัดจังหวัดชัยภูมิ นายเจนเจตน์ เจนนาวิน นายอำเภอเมืองชัยภูมิ พ.ต.อ.พงศ์พัฒน์ แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ และ LIFT international นำโดย นายรณสิทธิ์ พฤกษยาชีวะ ผอ.ฝ่ายสืบสวน ได้ระดมสนธิกำลังเข้าตรวจสอบ ด้วยการล่อซื้อจับกุมเจ้าของร้าน คือ น.ส.กาญจนา ท้องล้วน อยู่บ้านเลขที่ 121/2-3 หมู่ 11 ต.โพนทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ยังพบว่ามีพนักงานหญิงลักลอบค้าประเวณีอยู่ภายในร้าน รวมจำนวน 7 คน เป็นคนไทยทั้งหมด จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบมีเด็กหญิง อายุ 16 ปี จำนวน 2 ราย รวมอยู่ในครั้งนี้ด้วย โดย น.ส.กาญจนา ยอมรับสารภาพว่า ได้มีการจัดให้เด็กสาวค้าประเวณีเฉลี่ยรายละ 1200 บาท โดยเรียกเก็บเปอร์เซ็นต์จากเด็กครั้งละ 300 บาท ซึ่งเข้าข่ายเป็นการกระทำผิดฐานค้ามนุษย์ อีกทั้งยังพบว่าเจ้าของร้านคาราโอเกะรายนี้ อ้างว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ยศดาบ ชื่อ อุทัย อ้างตัวเป็นตำรวจพื้นที่สังกัด สภ.เมืองชัยภูมิ มาเรียกรับส่วยผลประโยชน์ตอบแทนดูแลให้เปิดร้านคาราโอเกะ ที่พบว่าไม่มีใบอนุญาตอย่างถูกต้องในครั้งนี้ด้วย และปล่อยให้มีการเปิดลักลอบค้าประเวณีในพื้นที่ในครั้งนี้มาได้บ่อยครั้ง โดยมีการจ่ายเงินให้เป็นค่าดูแลในแต่ละเดือนหลักหลายหมื่นบาท

  ล่าสุดมีรายงานจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) ได้รับรายงานจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชัยภูมิ ได้รายงานแจ้งผลการดำเนินการตรวจสอบในครั้งนี้ในเบื้องต้น มาให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติทราบเป็นการด่วนแล้วในวันที่ 22 ส.ค.2561 เพื่อมีคำสั่งย้ายนายตำรวจในท้องที่รับผิดชอบโดยตรง ของ สภ.เมืองชัยภูมิ รวม 3 นาย ซึ่งประกอบไปด้วย พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ, พ.ต.ต.พรชัย เเสงศิลา สารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.เมืองชัยภูมิ และ ร.ต.อ.อุทัย หงษ์วิเศษ รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.เมืองชัยภูมิ ไปช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ชัยภูมิ อย่างไม่มีกำหนด จนกว่าจะมีการสอบสวนข้อเท็จจริงของคณะกรรมการตำรวจภูธร จ.ชัยภูมิ เสร็จสิ้น

  โดยเฉพาะหลักฐานสำคัญที่พบว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.เมืองชัยภูมิ เข้าไปเกี่ยวข้องที่พบว่า มีการเเชทไลน์ระหว่าง "ตำรวจอุทัย" รีดส่วยปล่อยให้เปิดลักลอบค้ากามในครั้งนี้ได้จาก "เเม่เล้า" ด้วยนั้น ด้าน ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ ได้ปฏิเสธในตอนเเถลงข่าว เมื่อช่วงเวลา 01.00 น.ของวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า ไม่มีตำรวจยศดาบชื่อนี้ในสังกัดก็ตาม ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นนี้ ทางด้าน พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชัยภูมิ ได้มีการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ทราบแล้วว่า คือ ร.ต.อ.อุทัย หงษ์วิเศษ รองสารวัตรป้องกันปราบปรามสังกัด สภ.เมืองชัยภูมิ ซึ่งทางผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชัยภูมิ ได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมสอบสวนเพิ่มเติมในครั้งนี้อีกราย เพื่อดำเนินการเอาผิดทางวินัยร้ายแรงทางราชการต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด้งนายตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิค้ากามค้าประเวณีจับคาราโอเกะค้ากามค้ามนุษย์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 04:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์